PHONG THỦY NHÀ Ở, Phong thủy theo tuổi

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào hợp phong thủy

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào?

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay, khi xây nhà nên chọn năm, hướng phù hợp với vận mệnh của gia chủ để có thể mang lại được tài lộc và tránh được những vận hạn không đáng có. Vậy tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào là hợp phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây để có thể chọn được hướng nhà cũng như năm để tiến hành xây nhà chuẩn phong thủy nhất.

Tổng quan về tuổi Nhâm Thân

Những người tuổi Nhâm Thân là những người sinh năm 1992, thuộc Tây tứ mệnh hợp với hướng Tây nam, Tây bắc – hướng nhà đẹp cho tuổi Nhâm Thân.

Nếu chọn hướng nhà theo mệnh trạch. Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc ( Phục Vị); Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Họa Hại).

Năm sinh dương lịch: 1992

Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân

Quẻ mệnh: Cấn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm )

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào?

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào?

Hướng nhà: hướng Đông (Hướng xấu), thuộc Đông tứ trạch.

Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ).

Hướng xấu: Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông (Lục sát: Nhà có sát khí), Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc).

Tuổi nam Nhâm Thân xây nhà hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân nam mạng

Để có thể xác định được hướng nhà phù hợp với tuổi thì cần căn cứ vào phong thủy bát trạch, đó chính là dựa vào năm sinh và giới tính. Với nam Nhâm Thân (1992) sẽ hợp với những hướng sau đây: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Bởi những hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc, giúp thu hút sinh khí vào ngôi nhà của mình.

Hướng cổng hợp với tuổi nam Nhâm Thân

Nam Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Kim nên hướng để mở cổng phù hợp là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Nam giới tuổi này cung cấn trạch tọa Đông Bắc nên hướng mở cổng hợp nhất, giúp đón tài lộc vào nhà là Tây Nam.

Hướng cổng hợp tuổi 1992

Hướng cổng hợp tuổi 1992

Tuổi nam Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào?

Sau khi xác định được tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào là hợp phong thủy thì việc đặt bàn thờ cũng nên đảm bảo đúng phong thủy, hợp với cung mệnh gia chủ để đem lại nguồn vượng khí tốt lành. Theo phong thủy, nam Nhâm Thân nên đặt bàn thờ theo hướng như sau: tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị), tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí) để có thể giúp mang lại may mắn và luôn được quý nhân phù trợ.

Hướng bếp hợp tuổi nam Nhâm Thân

Theo phong thủy, chọn hướng bếp đẹp là một việc vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp nam Nhâm Thân thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe. Dưới đây là hướng bếp hợp với nam gia chủ tuổi này theo phong thủy: tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y), tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên).

Đặt giường hướng nào? 

Đặt giường ngủ đúng hướng sẽ giúp nam Nhâm Thân ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt hơn và mang lại may mắn, tài lộc. Các hướng đặt giường đúng đối với tuổi này có thể nhắc đến đó là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, kê giường hướng Tây Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho những gia chủ nam sinh năm 1992.

Tuổi nam Nhâm Thân nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Theo phong thủy, hướng làm việc tốt sẽ giúp nâng cao tinh thần, làm việc hiệu quả hơn và giúp gia chủ sớm đạt được thành công trong công việc. Nam Nhâm Thân tốt nhất nên đặt bàn làm việc ở phía chính Nam văn phòng. Đây là vị trí thần Tài của tuổi này nên sẽ mang lại tài lộc, danh vọng.

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng ngồi làm việc và hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong 4 hướng sau:

  • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí
  • Hướng Tây (Diên Niên): Các mối quan hệ trong gia đình được củng cổ nên bản thân yên tâm làm việc
  • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Sức khỏe dồi dào nên làm việc tốt hơn, năng suất hơn
  • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố, nâng cao sức mạnh tinh thần và làm việc tốt hơn

Màu sắc phù hợp với tuổi nam Nhâm Thân 

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Vì thế, nam Nhâm Thân nên sơn tường nhà, chọn các đồ có màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình. Cụ thể nam Nhâm Thân thuộc mệnh Kim nên hợp màu vàng, nâu đất (màu tương sinh) và trắng, xám, ghi (màu tương hợp).

Nữ tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Nữ tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào?

Nữ Nhâm Thân sinh năm 1992 cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế hướng nhà phù hợp là 1 trong các hướng sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Nữ Nhâm Thân cung mệnh thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Kim nên đặt cổng hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) là phù hợp nhất. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ nữ tuổi Nhâm Thân gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc và luôn thu hút được sinh khí vào nhà.

Hướng nhà hợp nữ tuổi Nhâm Thân

Hướng nhà hợp nữ tuổi Nhâm Thân

Đặt bàn thờ hướng nào?

Xét theo cung Bát quái, nữ Nhâm Thân nên chọn hướng bàn thờ sau thì sẽ phù hợp với tuổi: tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y), tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên).

Hướng bếp hợp tuổi nữ Nhâm Thân

Nữ Nhâm Thân cũng cần căn cứ vào cung mệnh và tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” mà chọn hướng bếp. Vì thế nên chọn 1 trong các hướng sau để giúp gia chủ luôn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tránh được những vận đen không đáng có, như: tọa cung Lục Sát hướng Tây Bắc (Sinh Khí), tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây (Phục Vị).

Đặt giường hướng nào?

Hướng giường phù hợp cũng được xác định theo cung mệnh nữ Nhâm Thân, vì thế nên chọn trong các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Hướng giường đẹp nhất cho nữ giới tuổi này là Tây Nam (Thiên Y). Hướng này sẽ giúp cho gia chủ có được giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt.

Tuổi nữ Nhâm Thân nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nữ tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào là hợp phong thủy là vô cùng quan trọng thì việc xác định hướng đặt bàn làm việc cũng nên chú trọng. Nữ Nhâm Thân cũng nên đặt bàn làm việc ở chính Nam văn phòng là vị trí thần Tài. Các hướng bàn làm việc nên quay về sẽ là: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Tuổi nữ Nhâm Thân hợp với màu nào?

Nữ Nhâm Thân cũng nên chọn các đồ hoặc sơn nhà cửa có màu sắc hợp cung mệnh như sau: Cung mệnh Kim nên hợp màu trắng, xám ghi (thuộc hành Kim) và vàng, nâu (thuộc hành Thổ).

Màu sắc phù hợp tuổi Nhâm Thân

Màu sắc phù hợp tuổi Nhâm Thân

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào là hợp phong thủy. Chúng tôi mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được hướng phù hợp cho ngôi nhà của mình để có thể thu hút được tài lộc.