PHONG THỦY NHÀ Ở

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào giúp mang lại vận may cho gia chủ

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào mang lại tài lộc

Một trong những yếu tố mang lại sự thuận lợi và may mắn trong công việc và cuộc sống đó chính là yếu tố phong thủy. Từ ngày xa xưa người phương Tây nói chung và người Việt Nam nói riêng đã tin và luôn coi trọng việc xem xét, chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của mình. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là đúng, làm sao là hợp với phong thủy.

Đôi nét về tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Trước hết để biết được tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là hợp phong thủy, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cung mệnh của những người tuổi này.

 • Năm sinh dương lịch: 1989
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Quẻ mệnh: Nam: Cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Cung Tốn, mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc
Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ

Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ

Nếu bạn là người tuổi Kỷ Tỵ trong ngũ hành mệnh của bạn là mệnh Mộc, cầm tinh loài rắn. Theo quan niệm nhân gian thì rắn là con vật với bản tính lươn lẹo, gian xảo nguy hiểm. Người tuổi này họ thường có lối sống khá khép kín và bảo thủ, không bao giờ nghe lời khuyên của người khác. Dù biết điều đó tốt cho mình nhưng cái “tôi” cá nhân của tuổi Tỵ không cho phép họ tuân theo lời chỉ bảo của bất kỳ ai. Có con mắt nhìn xa trông rộng tuổi này đã đặt mục tiêu cho mình thì sẽ luôn muốn thành công dù bằng bất cứ cách nào. Chính vì tính cách đó nên cuộc sống của họ dường như rất ít bạn bè.

Sau khi biết được tổng quan về những người sinh năm 1989, dựa vào phong thủy, ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem việc lựa chọn hướng nhà phù hợp có quan trọng hay không nhé.

Tầm quan trọng của hướng nhà

Hầu như tất cả mọi người khi mua nhà đều suy nghĩ xem liệu hướng của ngôi nhà có quan trọng hay không. Đây cũng là điều dễ hiểu khi ngôi nhà là tài sản lớn gắn liền với cuộc sống gia đình. Không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động trong cuộc sống, mà còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Từ vị trí, hướng nhà, không gian, kiến ​​trúc đến cách bài trí. Trong tự nhiên, hướng không bao giờ thay đổi. Sự khác biệt giữa chúng tốt và xấu một phần là do quan niệm và một phần là do phong thủy dựa trên những thống kê lâu đời. 4 phương và 8 hướng trong không gian đều có những đặc điểm riêng.

Khi xây nhà, chúng ta cần lựa chọn hướng nhà phù hợp nhất. Trong Phong Thủy có một câu nói: Nhất vị, nhì hướng. Đó là, việc lựa chọn và bố trí mặt bằng, tòa nhà được xếp hạng quan trọng hàng đầu. Đây là nguyên tắc bất biến khi xây nhà. Người ta tin rằng các vấn đề nặng nhẹ khác nhau có thể phát sinh nếu không được xây dựng đúng cách.

Xem hướng nhà có quan trọng không?

Xem hướng nhà có quan trọng không?

Hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống và làm việc. Việc chọn hướng nhà cần xem xét đến điều kiện khí hậu, môi trường địa lý… Thông thường, hướng nhà tốt phải đáp ứng yêu cầu đón ánh sáng mặt trời vào mùa đông, tránh nắng trực tiếp vào mùa hè nhưng phải thông gió, làm mát. Đồng thời cần xem xét cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, cảnh quan xã hội của ngôi nhà.

Phong thủy Bát Trạch là một trường phái có thể giúp xác định hướng tốt hay xấu cho mỗi người dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Phương pháp này dễ thực hành nhưng hiệu quả tốt và do đó được phổ biến. Trường phái Bát Trạch hợp hướng nhà với mệnh của gia chủ. Vì vậy, hướng tốt hay xấu của mỗi người tùy thuộc vào số mệnh của người đó (4 hướng tốt và 4 hướng xấu). Người ta dựa vào hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường, bàn,… và dựa vào hướng tốt của ngôi nhà, nơi làm việc để đặt các vật phẩm phong thủy nhằm kích hoạt may mắn, hóa giải xui xẻo.

Bởi vậy việc đi tìm câu trả lời cho thắc mắc tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là hợp phong thủy vô cùng quan trọng.

Giải đáp: tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là đúng?

Có thể nói chủ nhà sinh năm 1989 thuộc bản mệnh Đại Lâm Mộc (tức mệnh Mộc) do đó khi thiết kế nhà ở thì màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu xanh lá cây hoặc tông màu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Tránh các màu như trắng hoặc thiên về các màu trắng vì màu trắng tương ứng với mệnh Kim mà mệnh Mộc thì khắc với mệnh Kim. Vậy tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là chuẩn phong thủy? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào mang lại tài lộc

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào mang lại tài lộc

Nam giới tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là phù hợp nhất

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay còn có nghĩa là mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái giúp gia đình luôn êm ấm gắn kết yêu thương. Hơn nữa, hướng này làm hướng cửa chính cũng vô cùng hợp lý sẽ giúp gia chủ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt, may mắn, phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng. Đây còn là vị trí phù hợp để gia chủ có thể đặt những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời giúp cho gia chủ nhận được phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và luôn được quý nhân phù trợ hay những người tốt xung quanh giúp đỡ..
Nam tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng là phù hợp nhất

Nam tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng là phù hợp nhất

Nam sinh năm 1989 cần lưu ý những hướng xấu cần tránh

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Có thể khiến gia chủ há sản, bệnh tật nghiêm trọng có thể dẫn đến chết người.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, gia chủ hay gặp phải thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, hay gặp khó khăn thăng tiến trong sự nghiệp.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào chuẩn phong thủy

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt ,phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ nhận được lộc của con cái, gia đình êm ấm gắn kết yêu thương. Đây cũng chính là  hướng nếu dùng hướng này làm hướng cửa chính sẽ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời giúp cho gia chủ luôn được che chở, phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh, hiếu thảo.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu,tránh được thị phi và luôn được nhận được sự giúp đỡ.
Nữ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Nữ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Những hướng xấu nữ tuổi Kỷ Tỵ cần tránh

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không lại may mắn cho gia chủ, khiến gia chủ hay gặp phải thị phi, thất bại.
 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình, hay ốm đau bệnh tật.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí):Gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, tình cảm trở nên lận đận, ngoài ra gia chủ có thể vướng vào kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây Nam(Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Không may mắn trong công việc thậm chí là mất việc.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra những thông tin về tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Mong rằng những thông tin này sẽ bổ ích đối với các bạn. Chúc các bạn có được một mái ấm hạnh phúc, phù hợp.