Phong Thủy Phòng Khách

Tổng hợp những bức tranh treo phòng khách hợp phong thủy 2021

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là nơi quây quần của cả gia đình sau một ngày dài mệt mỏi cũng là nơi để tiếp đón những vị khách quý. Vì vậy, việc chú trọng trang trí phòng khách là việc bất kỳ gia đình nào cũng nên làm. Để có được một phòng khách vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà vẫn có yếu tố phong thủy để giúp gia chủ đón tài lộc, vận may thì đừng bỏ qua bài viết về tranh treo phòng khách hợp phong thủy này.

Tranh phong thủy treo tường là gì

Đây là dòng tranh được xem là thu hút tài lộc, may mắn, điều hòa vượng khí cho gia chủ. Tranh phong thủy treo tường thường có những hình ảnh mang nhiều ý nghĩa sâu sắc như là: bát mã truy phong, mã đáo thành công, cá chép hoa sen, thuận buồm xuôi gió,…

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy giúp hút tài lộc

Tranh treo phòng khách hợp phong thủy giúp hút tài lộc

Những bức tranh treo tường hợp phong thủy này thì có rất nhiều loại với nhiều chất liệu khác nhau trong đó phải kể đến như: tranh sơn dầu, tranh mạ vàng, tranh đá quý, tranh sứ, tranh thêu,… Tùy vào sở thích, mục đích và tài chính của từng người mà có những lựa chọn cho riêng mình.

Bên cạnh những bức tranh treo tường hợp phong thủy mang đến tài lộc, thu hút vận may thì tranh phong thủy còn mang đến nguồn khí tốt, tích cực, bình an cho cuộc sống của gia chủ như: tranh hoa sen, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn,… cũng rất được ưa chuộng.

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy

Với mục đích sử dụng tranh phong thủy để tăng nguồn năng lượng tốt cho căn phòng cũng như mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Tranh phong thủy có thể phù hợp với tất cả các loại thiết kế nhà ở, từ những căn nhà phố 2 tầng mái thái hay  nhà cấp 4, tranh phong thủy không chỉ đảm nhiệm chức năng phong thủy mà còn góp phần tạo nên không gian đẹp mắt thu hút hơn cho ngôi  của bạn. Do đó, khi lựa chọn tranh bạn cần chọn những bức tranh phù hợp với tuổi để tranh có thể phát huy hết tác dụng. Dưới đây là một số tranh hợp với từng tuổi bạn có thể tham khảo.

Tranh treo tường

Tranh treo tường

 • Tuổi Thân (1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004): Nếu trong gia đình bạn có người già thì hãy lựa chọn những tranh như là tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc,… Trong đó, tranh đàn dơi là tốt nhất hoặc là tranh tùng hạc diên niên và tùng đón khách vì nó sẽ giúp gia chủ tăng khả năng gia tế, quan hệ công việc, buôn bán, kinh doanh đều tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió.
 • Tuổi Dậu (1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005): Tuổi này nên treo tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái, trăm con sơn dương,…Những tranh treo phòng khách hợp phong thủy này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống vợ chồng hòa thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu sum vầy, đỗ đạt thành công.
 • Tuổi Tuất (1946,1958, 1970, 1982, 1994, 2006): Tranh hoa mẫu đơn hoa 8 bông, hoa mẫu đơn hoa 9 bông là những cực phẩm tranh phong thủy cho người tuổi Tuất. Ngoài ra,bạn cũng có thể sử dụng những bức tranh như: tranh hoa điểu, tranh sơn thủy để giúp trấn trạch an gia, với ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận sống giúp cho gia chủ có được thuận lợi trong công việc của mình.
 • Tuổi Hợi (1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007): Người tuổi này là những người bản mệnh thiếu nước vì vậy nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước, khuyết thiếu Kim treo tranh Thuyết sơn, thiếu hỏa treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu Thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dêz treo tranh, có thể lựa chọn những tranh hoa cỏ, chim muông,…  
  Tranh treo phòng khách hợp phong thủy

  Tranh treo phòng khách hợp phong thủy

 • Tuổi Tý (1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008): Đối với những người tuổi Tý nên treo rồng, tranh sơn thủy hoành tráng, khí thế. Như vậy sẽ giúp gia chủ tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn.
 • Tuổi Sửu (1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009): Nên treo tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm với ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, gia khí hưng vượng.
 • Tuổi Dần (1950, 1962, 1974, 1986, 1998): Nên treo những bức tranh sơn thủy, núi cao lớp lớp, tranh hổ hoặc tranh về ngựa, cao nguyên để vượng về điền trạch, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế, chủ yên vị khách yên tâm.
 • Tuổi Mão (1951, 1963, 1975, 1987, 1999): Hãy treo những bức tranh trúc báo bình an, lan nở phú quý,tùng cúc trúc mai để cầu được bình an, tài vận may mắn.
 • Tuổi Thìn (1952, 1964, 1976, 1988, 2000): Nên chọn tranh Kim – Thủy sinh Mộc, có hỏa trợ, tài lộc cao quý như tranh rồng xanh hí thủy, hầu vương hiến thụy, bách mã đồ, hoa mẫu đơn. Lưu ý, nếu là tranh ngựa hoặc hoa thì cấm kỵ treo hướng Nam vì sẽ tạo ra hỏa thiêu thiên môn khiến con cái khó dạy bảo, đau đầu hoa mắt, tốt nhất nên treo theo hướng Đông.
 • Tuổi Tỵ ( 1953, 1965, 1977, 1989, 2001): tranh phong thủy hợp với tuổi này là tranh đại bàng tung cánh, rồng bay, ngoài ra còn có tranh hoa mẫu đơn hoặc hoa sen ao cá. Nhờ đó gia đạo khang ninh, đại cát như ý, treo ở phòng khách còn trừ vạ đào hoa, giữ phúc vĩnh hằng.
  Tranh đầm sen cá chép - Tranh treo phòng khách hợp phong thủy hợp phong thủy mệnh Kim

  Tranh đầm sen cá chép – Tranh treo phòng khách hợp phong thủy hợp phong thủy mệnh Kim

 • Tuổi Ngọ (1954, 1966,1978, 1990, 2002): Tranh liên quan đến cá chép là phù hợp nhất với người tuổi Ngọ đặc biệt là Cửu ngư quần hội. Bên cạnh đó cũng nên sử dụng tranh sơn thủy, tùng bách,trúc mai,… giúp dư giả vĩnh hằng, tuổi thọ được nâng cao, gia chủ hưng thịnh.
 • Tuổi Mùi (1955, 1967,1979, 1991, 2003): Đây là tuổi nên dùng tranh phong thủy để trang trí phòng khách. Tốt nhất là là nên lựa chọn những bức tranh phong cảnh hữu tình có cây cối cỏ, tranh hoa mẫu đơn, tranh thảo nguyên mênh mông, tranh về phật. Nó sẽ giúp gia chủ thấy bình an, vận may ùn ùn kéo đến.

Nguyên tắc treo tranh phong thủy phòng khách

Khi sử dụng tranh treo phòng khách hợp phong thủy làm vật phẩm trang trí cho không gian sống của mình bạn cần lưu ý:

 • Khi treo những  bức tranh có cảnh sông nước, cây cỏ, núi non để cầu sức khỏe, thịnh vượng thì cần treo sao cho hướng của dòng suối chảy vào nhà, nếu hướng sông, suối chảy ra ngoài sẽ làm thất thoát tài lộc.
 • Không nên chọn những bức tranh chỉ có mình rừng mà không có cảnh sông, suối, nước hơn nữa cây cối trong tranh cần tươi tắn, xanh thắm.
 • Những tranh con vật như hổ, chim ưng,… cần đặc biệt chú trọng bởi treo đúng cách sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ nhưng những con vật này có tính 2 mặt cát hung treo sai sẽ đem lại nhiều điều không hay.
  Tranh rồng vàng - TRanh treo phòng khách hợp phong thủy

  Tranh rồng vàng – Tranh treo phòng khách hợp phong thủy

 • Tranh Bát mã chỉ nên treo trong trường hợp dành cho người mới khởi nghiệp, khi sự nghiệp ổn định nên tháo xuống nếu không thì bạn sẽ phải chạy đôn chạy đáo cả đời.
 • Tránh treo những bức tranh có màu sắc ảm đạm, lạnh lẽo bởi nó sẽ tạo ra bầu không khí bi quan, thiếu sinh khí ảnh hưởng không tốt đến phong thủy phòng khách.
 • Vị trí treo tranh hợp lý nhất là vị trí tường trống hoặc phía tường phía trên ghế sofa. Bạn nên treo cách ghế sofa khoảng 10cm đến 20cm. Nên chọn tranh bằng 8/4 chiều dài của ghế sofa.
Vị trí thích hợp để treo tranh phong thủy

Vị trí thích hợp để treo tranh phong thủy

Nhiều người có thắc mắc rằng liệu có thể treo tranh phong thủy ở nhà xưởng được không? Câu trả lời là có, việc treo tranh phong thủy trong nhà xưởng có vai trò thúc đấy yếu tố phong thủy làm cho việc sản xuất trở nên hiệu quả hơn. Vì vậy nên khi thiết kế nhà xưởng và lựa chọn biện pháp thi công móng nhà xưởng, các kiến trúc sư sẽ có thể thiết kế không gian để treo tranh hoàn toàn theo ý muốn của gia chủ.

Những bức tranh sẽ lấp trống những bức tường trong căn phòng khách của bạn tạo nên cảm giác ấm áp cho căn phòng và mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Chúc bạn lựa chọn được tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho gia đình mình.