Phong Thủy Phòng Ngủ

Tổng hợp các cây phong thủy phòng ngủ vợ chồng giúp giữ lửa hạnh phúc

Cay phong thuy phong ngu vo chong

Đối với các cặp vợ chồng việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy luôn được mọi người chú trọng. Bởi nó không chỉ giúp đem lại cho cặp đôi giấc ngủ ngon mà còn giúp gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình mãi nồng nàn như thuở ban đầu. Nếu bạn muốn bố trí cây cảnh trong phòng ngủ của mình, bạn hãy tham khảo ngay các loại cây phong thủy phòng ngủ vợ chồngchúng tôi chia sẻ sau.

Tổng hợp các cây phong thủy phòng ngủ vợ chồng giúp giữ lửa hạnh phúc

Dưới đây là top 4 cây phong thủy nên đặt trong phòng ngủ vợ chồng giúp giữ lửa hạnh phúc mà bạn không nên bỏ qua:

Cây trầu bà

Theo phong thủy, cây trầu bà thường mang đến may mắn và tài lộc thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Trầu bà sẽ giúp gia chủ hạn chế những điều thị phi và bất đồng quan điểm giữa người vợ và người chồng.

Đối với người mệnh Mộc, cây trầu bà giúp khắc phục điểm yếu dễ tin người và tình cảm dễ bị chi phối. Còn đối với người tuổi Ngọ, cây trầu bà giúp gia chủ quản lý tài chính được chặt chẽ hơn. Đặc biệt, cây trầu bà có khả năng làm sạch không khí tốt và tạo ra giấc ngủ sâu hơn cho các cặp vợ chồng,

 Cây phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Cây trầu bà thường mang đến may mắn và tài lộc thịnh vượng cho gia chủ

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ cũng là cây phong thủy phòng ngủ vợ chồng tốt được nhiều người lựa chọn. Loại cây này được tổ chức Nasa chứng minh có công dụng lọc sạch không khí tốt. Đặc biệt, cây này còn có khả năng hấp thụ các chất độc tố gây ung thư như: Nitrogen oxide và Formaldehyde. 

Còn trong phong thủy, cây lưỡi hổ thể hiện sức mạnh của loài hổ, có khả năng xua đuổi ma quỷ và chống tà ma hiệu quả. Ngoài ra, loài cây này còn đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chính bởi vậy, nhiều người chọn tặng cây lưỡi hổ cho các cặp vợ chồng mới cưới hoặc các cặp vợ chồng mới xây nhà mới.

Cây nhất mạt hương

Đây là cây phong thủy có mùi thơm nhẹ dịu, chúng có khả năng xua đuổi muỗi, côn trùng. Nhờ đó, giúp không gian phòng ngủ của các cặp vợ chồng thêm phần trong lành và dễ chịu hơn. 

Loài cây này có khả năng chịu bóng và hạn tốt, sức sống mãnh liệt, không đòi hỏi công chăm sóc nhiều. Trong phong thủy, loài cây này còn mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.  Giúp gia chủ nắm bắt nhanh cơ hội và vận may đến với mình. 

>> Tham khảo bài viết: Các công ty thiết kế nội thất uy tín

Loài cây này có khả năng chịu bóng và hạn tốt, sức sống mãnh liệt

Loài cây này có khả năng chịu bóng và hạn tốt, sức sống mãnh liệt

Cây oải hương

Cây phong thủy phòng ngủ vợ chồng tốt tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn tham khảo chính là cây oải hương. Cây phong thủy này có khả năng điều trị chứng mất ngủ và stress của gia chủ. 

Theo số liệu nghiên cứu, hoa oải hương có thể làm chậm nhịp tim, giảm căng thẳng và hạ huyết áp hiệu quả. Đặc biệt, khi ngửi mùi cây hoa oải hương, sẽ giúp các cặp vợ chồng an thần và có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Về mặt phong thủy, loài cây này còn có khả năng tăng nguồn năng lượng mới và thu hút vượng khí cực kỳ tốt.

Nguyên tắc cần nhớ khi trồng cây phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Cây xanh khi đặt trong phòng ngủ kín nếu không nắm rõ cách chăm sóc sẽ rất khó phát triển. Đặc biệt, nếu bạn chọn sai cây còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của vợ chồng. Vậy nên, nếu muốn chọn được cây phong thủy phù hợp và đảm bảo cây phát triển tốt, phù hợp với sức khỏe của bạn, hãy tham khảo các nguyên tắc sau:

Cây phong thủy đặt phòng ngủ cần có cơ chế sinh học ngược

Khi chọn cây phong thủy phòng ngủ, bạn nên chọn cây thuộc nhóm thực vật cam. Đây là nhóm cây xanh có cơ chế hoạt động ngược với các giống cây phong thủy khác. 

Cụ thể, vào ban ngày, nhóm cây này sẽ có vai trò làm giảm quá trình thoát hơi nước và ban đêm sẽ mở ra để thải khí O2, đồng thời hấp thụ CO2. Đó cũng là lý do chính giúp nhóm cây Cam được lựa chọn để đặt trong phòng ngủ.

Cây phong thủy đặt phòng ngủ cần có cơ chế sinh học ngược

Cây phong thủy đặt phòng ngủ cần có cơ chế sinh học ngược

Cây phong thủy phòng ngủ vợ chồng cần có khả năng lọc khí tốt

Thường phòng ngủ được thiết kế theo dạng khép kín, không có nhiều ánh sáng vào bên trong phòng như phòng khách và phòng bếp. Một số phòng ngủ còn không có cửa sổ dễ bị ẩm ướt, về lâu dài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai vợ chồng. Vậy nên, khi chọn cây phong thủy, bạn nên ưu tiên cây có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí tốt để đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

>> Tham khảo bài viết: Cách sơn tường nhà cũ

Ưu tiên cây phong thủy ưa bóng

Như chúng tôi vừa mới chia sẻ ở trên, phòng ngủ là khu vực thiếu ánh sáng nên nếu vợ chồng bạn chọn cây ưa sáng sẽ không phù hợp. Nếu muốn cây sinh trưởng, phát triển tốt trong phòng ngủ, bạn nên chọn giống cây ưa bóng râm và thích hợp trồng trong phòng ngủ.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong các loại cây phong thủy phòng ngủ vợ chồng giúp đem lại may mắn, sức khỏe và giữ lửa hạnh phúc cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn sớm chọn được cho phòng ngủ gia đình mình một loài cây phong thủy ưng ý nhất!