PHONG THỦY NHÀ Ở

Tìm hiểu: Hướng nhà Đông Nam có tốt không?

Hướng nhà Đông Nam đón ánh nắng mặt trời

Hướng nhà Đông Nam có tốt không là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Hướng Đông Nam là hướng được ảnh nắng buổi sáng chiếu vào mặc dù không mạnh như hướng Đông. Tuy nhiên, do là hướng mặt trời mọc lên nên hướng Đông Nam có ý nghĩa như các vật đang từ từ phát triển, thể hiện cho sự sinh sôi và nhiều ý nghĩa tốt. Vậy hướng nhà Đông Nam có tốt với tất cả mọi người? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Hướng nhà Đông Nam trong phong thủy

Hướng nhà Đông Nam theo sao Bát Trạch Vương Tinh là sao chủ hướng về tài lộc và may mắn. Những gia chủ sở hữu ngôi nhà hướng này thường được quý nhân phù trợ, nhiều cơ hội về tiền bạc, may mắn trong kinh doanh mang lại nhiều thắng lợi và sự nghiệp thăng tiến. Những người sống ở hướng nhà Đông Nam luôn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ít khi có mâu thuẫn, cãi vã,… Bởi trong phong thủy hướng nhà Đông Nam mang những ý nghĩa tốt như vậy nên được rất nhiều người lựa chọn.

Hướng nhà Đông Nam

Hướng nhà Đông Nam

Hướng nhà Đông Nam có tốt không?

Theo phong thủy, hướng nhà Đông Nam mang lại rất nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Tuy nhiên nó có tốt và phù hợp với tất cả mọi người hay không? Hãy cùng tìm hiểu một cách cụ thể nhé.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà hướng Đông Nam hợp với mệnh của mình hay không phạm phải những sai lầm trong phong thủy sẽ mang đến nguồn sinh khí dồi dào. Do đó, giúp gia chủ có sức khỏe dẻo dai. ít khi bị bệnh tật. 

Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại, nếu hướng nhà Đông Nam không hợp mệnh với gia chủ và thiết kế nhà phạm phải những sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy thì gia chủ có thể luôn trong tình trạng mệt mỏi tinh thần, thể chất suy yếu, thường xuyên muộn phiền và trở nên cáu bẳn.

Hướng Đông Nam  mang lại may mắn cho gia đình

Hướng Nam tượng trưng cho sự phát triển của vạn vật, hướng Đông tượng trưng cho mặt trời mọc. Kết hợp, hướng Đông Nam mang đến sự bình yên, hòa thuận và yêu thương cho mọi thành viên trong gia đình. Về quan hệ láng giềng tốt đẹp, nhà ở hướng này có xu hướng biết cách đối nhân xử thế, nhường nhịn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Hướng nhà Đông Nam đón ánh nắng mặt trời

Hướng nhà Đông Nam đón ánh nắng mặt trời

Đối với nam giới độc thân xây nhà hướng Đông Nam, chủ nhân có xu hướng là người giao tiếp tốt và biết cách đối nhân xử thế. Là một phụ nữ độc thân khi là chủ nhân của hướng nhà Đông Nam, họ thường có tính cách ôn hòa và hấp dẫn, có sức hút, có thể dễ dàng tìm được bạn đời.

Ảnh hưởng đến cuộc sống

Đặc biệt với những nhà không hợp với hướng Đông Nam, gia chủ có xu hướng sống cuộc sống ăn chơi, hưởng thụ. Những người này không coi trọng gia đình, tình thân nên thường thiếu tình cảm, sự quan tâm, che chở của người thân, bạn bè. Đối với những thanh thiếu niên làm chủ nhà hướng Đông Nam, những người này thường bị thế giới bên ngoài cám dỗ, dễ sa vào cạm bẫy, đánh mất tương lai.

Bên cạnh đó, đối với những gia chủ đã có gia đình mà không hợp với hướng nhà Đông Nam thì cuộc sống vợ chồng thường xảy ra bất hòa, cãi vã, tranh chấp thậm chí dẫn đến ly hôn. Đối với người chưa kết hôn thì sẽ kết hôn muộn hoặc gặp phải trục trặc trước khi kết hôn.

Nhà hướng Đông Nam có mát không?

Hướng nhà Đông Nam là hướng đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng, do đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính nên nắng nhẹ, không quá gắt. Ngoài ra, nhà hướng này còn tránh được gió mùa Đông Bắc mỗi khi mùa đông. Bởi mát về mùa hè, ấm về mùa đông nên đây chính là hướng nhà được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Các tuổi hợp với hướng nhà Đông Nam

Theo quan niệm của Phong thủy, để biết nhà hướng Đông Nam hợp với mệnh gì, gia chủ cần xác định mình thuộc mệnh nào. Theo phong thủy, có hai nhóm chính:  Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Khi sinh ra, con người ta có 9 số quái và các số được đánh dấu từ 1 đến 9.

 • Thuộc Đông tứ mệnh, quái số là: 1, 3, 4, 9.
 • Người chơi thuộc Tây tứ mệnh sẽ có các số quái sau: 2, 5, 6, 7, 8.
Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào

Cách xác định số quái trong phong thủy bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Lấy 2 chữ số cuối năm sinh âm lịch của bạn cộng lại, sau đó ước giản cho tới 1 chữ số (ví dụ bạn sinh năm 1992 thì lấy 9 + 2 = 11 rồi sau đó là 1 + 1 = 2 ta được số 2).

Bước 2: Lấy số vừa tính được

 • Nữ: Cộng thêm 5 vào số bạn vừa tìm thấy ở bước 1 (ví dụ: 5 + 2 = 7, vì vậy số quái vật của bạn là 7). Đối với những người sau năm 2000, hãy cộng thêm 6 vào số bạn vừa tìm thấy ở bước 1 nhé.
 • Nam: Lấy 10 trừ cho số tìm được ở bước 1 (ví dụ: 10-2 = 8, do đó số quái vật của bạn là 8). Đối với những người sinh sau năm 2000, hãy lấy số 9 trừ đi số vừa tìm được.

Hướng Đông Nam là hướng thuộc Đông tứ mệnh  vì vậy hướng nhà Đông Nam sẽ thích hợp với những người thuộc Đông tứ mệnh hay những người có quái số là: 1, 3, 4, 9.

Những điều cần lưu ý khi xây nhà hướng Đông Nam

Rất nhiều người lựa chọn hướng nhà Đông Nam để sinh sống bởi với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp, bình an cho gia đình của mình. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, xây nhà theo hướng Đông Nam hợp phong thủy cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Ngôi nhà ở phía Đông phải có nền cao hơn phía Tây.
 • Mặt tiền của ngôi nhà cần hướng ra nguồn nước sạch như sông, biển.
 •  Hướng Đông Nam không nên bị nhà cao tầng hay tường bao che chắn, trong nhà cần thông thoáng để không cản ánh nắng tự nhiên chiếu vào.
 •  Mặt tiền ngôi nhà cần đảm bảo diện tích bằng 1/3 tổng diện tích ngôi nhà.
Nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam

Ngoài ra, trước khi xây nhà hướng Đông Nam, bạn cũng nên chú ý đến ngoại cảnh và tìm vị trí, phong thủy tốt nhất cho mình. Bạn cần tránh một số yếu tố khiến nhà hướng Đông không hợp phong thủy như:

 • Nhà hướng Đông Nam bị chắn bởi các bức tường lớn.
 • Nhà bị chắn bởi tường cao hoặc nhà cao tầng, hạn chế ánh sáng mặt trời.
 •  Nhà hướng Đông Nam đối diện với nguồn nước ô nhiễm, bẩn.
 • Thế đất lõm vào hướng Đông Nam.
 •  Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam của ngôi nhà là không hợp với phong thủy ngôi nhà.
 • Có hành lang hoặc ban công ở phía Đông của ngôi nhà.

Ngoài ra, xây nhà hướng Đông Nam cũng cần phải hợp tuổi và năm xây. Vì vậy, để chắc chắn là bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà hướng đẹp với những yếu tố tốt thì bạn nên tham khảo những người thầy phong thủy.

Vừa rồi chúng tôi vừa giải đáp cho bạn những thắc mắc về hướng nhà Đông Nam có tốt hay không. Với những thông tin đã cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể sở hữu được một ngôi nhà hợp phong thủy và biết cách hóa giải nếu ngôi nhà của mình chưa được tốt về mặt phong thủy nhé.