Ccahs tính số bậc cầu thnag theo quy luật sinh - lão - bệnh - tử

Giải đáp thắc mắc: Cầu thang 11 bậc có tốt không?

Cầu thang là thiết bị nội thất quan trọng và rất thân thuộc với mọi nhà. Hiện nay, cầu thang không chỉ đơn thuần là một lối di chuyển qua lại giữa các không gian hay các tầng trong ngôi nhà nữa, mà nó trở thành một điểm nhấn, một trong những kiến trúc để tạo nên được tổng thể một không gian sống đẹp. Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng là yếu tố không thể bỏ qua của các gia chủ khi quyết định làm cầu thang cho ngôi nhà của mình nhằm vun vén vận khí tốt. Vậy cầu thang 11 bậc có tốt không? Và cầu thang bao nhiêu bậc là hợp phong thủy nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Cách bố trí số bậc cầu thang

Cầu thang chính là phương tiện giao thông theo chiều đứng, dùng để di chuyển tới các không gian hay sàn nên có độ cao thấp khác nhau. Theo phong thủy thì cầu thang chính là nơi động khí mạnh và liên tục để đưa thực khí lan tỏa khắp không gian ngôi nhà nên số bậc cầu thang đóng một vai trò quan trọng trong ý nghĩa phong thủy.

Chúng ta cần phải nắm được cách bố trí cầu thang để có thể giải đáp được thắc mắc cầu thang 11 bậc có tốt không.

Cầu thang 11 bậc có tốt không

Cầu thang 11 bậc có tốt không

Khi bố trí cầu thang chúng ta cần quan tâm 2 vấn đề cơ bản đó là: tiếp khí và dẫn khí. Phong thủy chia tính chất cầu thang thành 2 phần là động khẩu (tiếp khí) và lai mạch (dẫn khí).

Động khẩu thường sẽ được tính trong khoảng từ 1-3 bậc đầu tiên, số bậc còn lại và bao gồm cả thân thang và chiếu nghỉ là lai mạch. Đối với thang máy thì động khẩu chính là buồng thang tại mặt sàn, lai mạch là phần không gian của buồng thang chuyển lên các tầng. Nếu chuyển động thẳng đứng thì động khẩu và lai mạch là một. Khi bố trí cầu thang chúng ta cần chú ý đến tiếp khí trước rồi mới đến dẫn khí.

Cầu thang bao nhiêu bậc là hợp phong thủy

Cầu thang bao nhiêu bậc là hợp phong thủy

Bố trí động khẩu

Để có phong thủy chuẩn nhất thì phần động khẩu phải được bố trí ở vị trí của cung phong thủy tốt nhất, có khí tốt nhất. Theo hướng vượng khí vào nhà, kết cấu ngôi nhà, tuổi của gia chủ, có 3 cách bố trí như sau: 

 • Phép tiến mạch: nhà có bố trí cầu thang ở phía trong cùng, phía sau, phía khuất; phần động khẩu phải sử dụng ít nhất 3 bậc hoàn toàn trong cung tốt mới có thể hút được cát khí cho lai mạch. 
 • Phép thừa khí: Đối với nhà ở nên đặt cầu thang ở phía ngoài nhà, thẳng với hướng nhà, sát với hướng cửa ra vào thì chỉ cần sử dụng 1 bậc trong cung tốt.
 • Phép khi mạch kiêm thu: đối với nhà bố trí cầu thang ở giữa, không trực tiếp hướng ra cửa, cần sử dụng 2 bậc ở vị trí tốt (một bậc để đón khí, một bậc để chuyển mạch).

Bố trí lai mạch

Phần lai mạch không quá quan trọng khi bố trí cầu thang, vì lai mạch cầu thang có xu hướng chạy rất dài nên ít khi đặt hoàn toàn được trong cung tốt. Xem xét vị trí của cầu thang tốt hay xấu là nằm ở vị trí của phần động khẩu là chủ yếu.

Cách tính số bậc cầu thang phổ biến

Với câu hỏi là cầu thang 11 bậc có tốt không hay bao nhiêu bậc thang thì sẽ có ý nghĩa phong thủy tốt thì chúng ta sẽ dựa vào cachs tính số bậc cầu thang để có thể biết được câu trả lời. Dưới đây sẽ là 2 cách tính số bậc cầu thang mà được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

Tính số bậc cầu thang theo vòng Trường sinh

Trong phong thủy, vòng trường sinh được biết đến là 12 sao thể hiện 12 giai đoạn bắt đầu từ quá trình sinh trưởng, tồn tại, phát triển và kết thúc của vạn vật. Đây chính là quy luật mà mọi sinh vật phải tuân theo.

Các vận thế cát – hung của 12 giai đoạn của vòng Trường sinh trong phong thủy như sau:

 

STT Giai đoạn Ý nghĩa Điềm
1 Trường sinh (Sinh ra) Giai đoạn vạn vật bắt đầu sinh sôi nảy nở Vượng
2 Mộc dục (tắm rửa) Vạn vật bắt đầu nhô lên và sống độc lập, con người như trẻ nhỏ có thể tự tắm rửa Vượng
3 Quan đới (phát triển) Trưởng thành, rèn luyện, kiến lập công danh thành tựu Vượng
4 Lâm quan (trưởng thành) Giai đoạn thịnh vượng, tài năng được công nhận Rất vượng
5 Đế vượng (cực thịnh) Muôn vật chín muồi, phát triển cực thịnh, hoàn thiện đầy đủ về thể chất, tinh thần, trí tuệ, tài năng Rất vượng
6 Suy (Suy yếu) Dấu hiệu già cỗi và suy nhược Xấu
7 Bệnh (ốm đau) Sự lão hóa bắt đầu dẫn đến sự suy thoái của các cơ quan, kéo theo bệnh tật Xấu
8 Tử (chết) Kết thúc quá trình phát triển Rất xấu
9 Mộ (Nhập mộ) Giống như sau khi mất đi, con người quay lại với đất Rất xấu
10 Tuyệt (tan rã) Thể xác phân hủy, không còn hình hài ban đầu Rất xấu
11 Thai (phôi thai) Vạn vật được thụ thai, hấp thụ khí chất âm dương ngũ hành để hình thành sự sống Trung bình
12 Dưỡng (thai trưởng) Chuẩn bị chào đời Trung bình

 

Khi áp dụng vòng Trường sinh để chia bậc cầu thang thì quy ước như sau: 

 • Nhà hình Thủy bậc thứ 1 sẽ là Trường sinh
 • Nhà hình Mộc bậc thứ 3 sẽ là Trường sinh
 • Nhà hình Thổ bậc thứ 5 sẽ là Trường sinh
 • Nhà hình Hỏa bậc thứ 7 sẽ là Trường sinh
 • Nhà hình Kim bậc thứ 9 sẽ là Trường sinh
Cách tính số bậc cầu thang

Cách tính số bậc cầu thang

Từ bậc trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, ta đếm mỗi bậc là một sao kế tiếp trong vòng Trường Sinh, hết 12 sao lại  đếm một vòng mới. Từ đó có thể dễ dàng tính được số bậc cầu thang phù hợp như sau::

 • Nhà hình Thủy thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23,…
 • Nhà hình Mộc thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25,…
 • Nhà hình Thổ thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27,…
 • Nhà hình Hỏa thì số bậc nên dùng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27,…
 • Nhà hình Kim thì số bậc nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25,…

Từ những thông tin đã cung cấp ở trên thì gần như bạn đã trả lời được câu hỏi cầu thang 11 bậc có tốt không. Ngoại trừ nhà hình Thổ thì các loại nhà có hình khác đều có thể áp dụng được 11 bậc cầu thang.

Cách tính số bậc cầu thang theo quy luật Sinh- lão- bệnh- tử

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử ,cung gần như vòng Trường sinh nhưng theo một cách rút ngắn hơn. Quy luật này cũng thể hiện quy luật vòng đời của vạn vật.Đây là cách tính mà ông cha ta đã áp lực khá lâu và có thể nói là phổ biến hơn cách tính theo vòng Trường sinh.

Cách tính này khá đơn giản, quy ước bậc cầu thang đầu tiên tương ứng với cung Sinh và sau đó sẽ đếm lần lượt cho đến bậc thang cuối cùng. Theo cách tính này thì nếu bậc cuối cùng rơi vào cung Sinh thì sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Còn nếu rơi vào lão – bệnh – tử thì đây chính là điểm không may mắn cho gia đình.

Ccahs tính số bậc cầu thnag theo quy luật sinh - lão - bệnh - tử

Ccahs tính số bậc cầu thnag theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử

Giải đáp: Cầu thang 11 bậc có tốt không?

Thông qua 2 cách tính trên thì chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi cầu thang 11 bậc có tốt không.

Nếu tính theo vòng Trường sinh thì bậc 11 tốt hầu hết với các loại hình nhà trừ loại nhà hình Thổ. Còn nếu tính theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử thì bậc 11 rơi vào cung bệnh – đây lại là điềm không tốt trong phong thủy.

Như vậy, cầu thang 11 bậc có tốt hay không còn phụ thuộc quan niệm và cách tính của mỗi người. Tuy nhiên trong những trường hợp không thể đáp ứng được điều kiện để bậc cuối rơi vào cung tốt nhất cũng không nên quá khiên cưỡng.

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin về số bậc cầu thang bao nhiêu là hợp phong thủy và giải đáp thắc mắc cho một số quý bạn đọc về câu hỏi cầu thang 11 bậc có tốt không. Chúng tôi mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn tính được số bậc cầu thang phù hợp với không gian sống của mình nhất.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp

Tuyển tập những mẫu cầu thang gỗ đẹp, phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, nhiều phong cách thiết kế nhà độc đáo nổi lên khiến cho những mẫu cầu thang được thiết kế theo phong cách truyền thống, thẳng đơn giản với những chất liệu thông thường đang dần trở nên lỗi thời, không bắt kịp xu hướng nội thất hiện đại. Bởi vậy những mẫu cầu thang gỗ đẹp mà chúng tôi cung cấp ngay dưới bài viết này sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn tuyệt vời, đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Cầu thang gỗ gồm những bộ phận nào?

Như chúng ta đã biết, gỗ là một chất liệu cao cấp bậc nhất trong kiến trúc. Vì vậy khi bạn sử dụng các mẫu cầu thang gỗ đẹp sẽ tạo nên cho ngôi nhà của mình một vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ cao, vừa tạo nên sự đẳng cấp vừa mang nét đẹp cổ điển và hiện đại cho không gian sống của mình.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp

Mẫu cầu thang gỗ đẹp

Thông thường các mẫu cầu thang gỗ đẹp sẽ bao gồm: tay vịn, con tiện, trụ, mặt bậc cầu thang và lam gỗ cầu thang. Mỗi bộ phận sẽ có mỗi tác dụng riêng tạo nên một tổng thể đầy đủ. Cụ thể như sau:

Tay vịn cầu thang

Hiện nay, các mẫu cầu thang gỗ đẹp đều được thiết kế hệ thống tay vịn với kết cấu đa dạng kết hợp cùng với các rãnh nông sâu khác nhau, chủ yếu là dáng bo tròn.

Đặc biệt điểm nổi bật của tay vịn cầu thang gỗ là các trụ cái được thiết kế với kết cấu đặc biệt, có nhiều hình dáng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp tùy vào sở thích của bạn để có thể thỏa sức lựa chọn.

Con tiện của các mẫu cầu thang gỗ đẹp

Đây là thành phần gắn liền với tay vịn của cầu thang. Những con tiện này có tác dụng là nâng đỡ lan can, vế thang một cách chắc chắn, an toàn hơn.

Trụ cầu thang

Đối với các mẫu cầu thang gỗ đẹp thì trụ cầu thang thể hiện rõ nét đặc trưng cũng như tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang. Đây là bộ phận quan trọng của cầu thang, nó thường nằm ở ngay tầng 1 và điểm bắt đầu cầu thang tạo nên điểm nhấn.

Mặt bậc cầu thang

Mặt bậc cầu thang chính là nơi mà chúng ta sẽ đặt bước chân của mình lên mỗi khi di chuyển. Vì thế, có thể nói nó giữ một vai trò quan trọng đến công trình thiết kế từ thẩm mỹ cho đến sự an toàn. Mặt bậc cầu thang gỗ tự nhiên đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Ngoài những bộ phận của cầu thang mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên còn những vị trí dưới chân cầu thang người ta hay gọi là tủ gầm cầu thang. Những vị trí này thường được mọi người tận dụng để làm chỗ để giày dép, tủ rượu, tủ thuốc,…

Những mẫu cầu thang gỗ đẹp, phổ biến nhất hiện nay

Trong thiết kế nội thất hiện nay có rất nhiều mẫu cầu thang gỗ đẹp, cùng chúng tôi điểm qua một số mẫu đang được mọi người lựa chọn nhiều bởi nó không những đảm bảo về mặt công năng mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống

Nhà ống là kiểu nhà đặc trưng được thiết kế dành cho những nơi có diện tích nhỏ nên cầu thang thường được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, tiện nghi. Mẫu cầu thang đang ngày càng phổ biến trong thiết kế nội thất nhà ống phải kể đến những mẫu cầu thang gỗ kính.

Cầu thang cho nhà ống

Cầu thang cho nhà ống

Mẫu cầu thang gỗ kính đẹp

Sự kết hợp hai chất liệu gỗ và kính giúp cho cầu thang tăng thêm tính thẩm mỹ, nét sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà hơn bao giờ hết. Kiểu thiết kế cầu thang này phù hợp với nhiều không gian khác nhau như nhà ống, nhà phố,…

Các mẫu cầu thang này có lan can bằng kính cường lực với độ dày 8 ly. Ở chân lan can, sử dụng những thanh inox ngắn gắn kính để tạo độ chắc chắn cho lan can kính.

Cầu thang gỗ kính

Cầu thang gỗ kính

Để cầu thang luôn sạch sẽ, sáng bóng giúp cho mọi công trình trong nhà luôn sạch sẽ, sáng bóng. Đối với mặt kính của cầu thang cũng vậy, phải lau chùi thường xuyên hàng ngày. Đối với loại lan can cầu thang kính cường lực này không thể tái chế được. Khi mép kính lan can bị vỡ, mẻ cũng khiến cho toàn bộ kính dễ bị nứt. Vì vậy trong quá trình sử dụng chúng tôi rất cẩn thận và bảo vệ cầu thang gỗ. Để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của lan can cũng là tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Mẫu cầu thang sắt tay vịn gỗ

Cuộc sống hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, mẫu cầu thang sắt tay vịn gỗ được ra đời thay thế cho những thiết kế cầu thang từ bê tông, cốt thép truyền thống. Đây cũng chính là điểm nhấn tạo nên sự độc đáo, thu hút tạo nên tính thẩm mỹ cao cho không gian ngôi nhà của bạn.

Cầu thang sắt tay vịn gỗ

Cầu thang sắt tay vịn gỗ

Đừng lo lắng rằng lan can sắt không có nhiều mẫu mã đẹp. Sắt sẽ dễ uốn và có độ mềm dẻo nhất định khi nung nóng, vì vậy chỉ cần yêu cầu hình dạng mong muốn đơn vị thi công sẽ giúp bạn có mẫu cầu thang hoàn hảo.

Mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp

Nói đến cầu thang gỗ chắc chắn không thể thiếu tay vịn và lan can để có thể đảm bảo sự an toàn cho mọi người trong gia đình. Lan can có thể được làm bằng kính, con tiện, sắt mỹ thuật,.. Tùy thuộc vào sở thích và gu thẩm mỹ của mỗi người sẽ lựa chọn cho mình mẫu lan can cầu thang gỗ đẹp và phù hợp với từng không gian. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để được tư vấn về những thiết kế đẹp nhất.

Cầu thang lan can gỗ

Cầu thang lan can gỗ

Đến với mẫu thiết kế lan can cầu thang gỗ đẹp này, bạn có thể thấy kiểu dáng, chất liệu và màu sắc của nó rất sang trọng và độc đáo. Những mẫu lan can cầu thang đẹp này được thiết kế bằng gỗ tự nhiên 100%. Thường được làm bằng các loại gỗ cao cấp như gỗ đỏ Nam Phi, óc chó, căm xe… Lan can được cấu tạo từ những con song cách đều nhau, tiếp đến là tay vịn được tạo nên bởi những đường cong huyền bí. Cách bố trí bên dưới là mặt bậc thang, vân gỗ màu nâu nhạt tạo cho lan can thêm phần cuốn hút.

Mẫu trụ cầu thang gỗ vuông đẹp

Trụ cầu thang là điểm tựa vững chắc của toàn bộ cầu thang, có tác dụng nâng đỡ hệ thống cầu thang một cách chắc chắn và cầu thang không bị rung lắc. Đồng thời, chúng còn là điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

Cầu thang trụ vuông

Cầu thang trụ vuông

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ với bạn các mẫu cầu thang gỗ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng với những gợi ý trên có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu cầu thang phù hợp với không gian sống của mình.

Cách hóa giải những sai lầm về phong thủy

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ đúng, đón tài lộc

Khi thiết kế một ngôi nhà thì phong thủy nhà bếp và phòng ngủ luôn được chú trọng nhất. Bởi nhà bếp và phòng ngủ là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe về thể chất và tinh thần, tài vận của gia chủ. Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ có mối quan hệ mật thiết, liên kết chặt chẽ với nhau xuất phát từ quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về phong thủy nhà bếp và phòng khách như thế nào là đúng.

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ có tầm quan trọng như thế nào?

Như chúng ta đã biết thì nhà bếp chính là nơi nấu nướng, cung cấp dinh dưỡng nuôi nấng các thành viên trong gia đình. Vì vậy, không gian bếp cần phải thoáng mát, sạch sẽ, và đón được nhiều năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc, học tập vất vả. Bởi thế, phòng ngủ phải là một không gian có sự yên tĩnh, trong lành và thoải mái.

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Cả nhà bếp và phòng ngủ đều là nơi có giá trị cao trong việc vun vén hạnh phúc gia đình, đảm bảo sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Từ đó, ta có thể thấy được phong thủy nhà bếp và phòng ngủ có một vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ mà nó còn ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Với mỗi không gian diện tích riêng thì sẽ có những cách bố trí khác nhau. Những cách bố trí đó có phạm phải những sai lầm dẫn đến hệ lụy xấu thậm trí rước họa vào thân hay không? Dưới đây là những điều kiêng kỵ bạn cần phải tránh.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp

+ Tránh đặt hướng bếp (lưng người nấu) về phía Nam – hành Hỏa. Lửa thêm lửa sẽ gây hỏa hoạn ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. Hướng bếp tốt nhất sẽ là hướng phía Đông và Đông Nam (hành Mộc), Mộc ở giữa sẽ ôn hòa giữa Thủy (vòi nước, chậu rửa) và Hỏa (bếp nấu) theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

+ Sai lầm dẫn đến điều không lành đó chính là đặt hướng bếp nấu ngược với hướng ngôi nhà, cần kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy.

+ Không đặt bếp nấu ở những nơi không có điểm dựa, tại giữa nhà bếp hay nơi cửa sổ luôn luôn mở.

+ Nên tránh đặt bếp dưới xà ngang để tránh đè lên ông Táo dẫn đến đè lên tài lộc, vận may, sự phát triển của gia đình.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

+ Giường ngủ đặt cạnh hay đối diện cửa ra vào là một việc làm phạm phải đại kỵ bởi nó chính là vị trí “quan tài” mang đến sát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và khiến gia chủ hay bị giật mình lúc ngủ.

+ Tránh đặt kính, gương tùy tiện trong phòng ngủ: nhiều gia chủ có thói quen sử dụng gương trong những phòng ngủ có diện tích chật hẹp nhằm tạo cảm giác không gian rộng hơn. Tuy nhiên, việc làm này là không phù hợp nó sẽ khiến cho gia chủ dễ bất an, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Phòng ngủ tránh để thiếu ánh sáng tự nhiên, căn phòng âm u, bí bức. Cá nhân sử dụng căn phòng này sẽ hay mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp do ẩm thấp, cảm giác ngột ngạt, khó chịu khi bước vào phòng.

+ Không nên đặt đầu giường dưới cửa sổ, các luồng khí xấu sẽ dễ ảnh hưởng đến con người mà không có sự đề phòng. Cũng giống như đặt gương trong phòng nó sẽ mang lại cảm giác bất an cho gia chủ sẽ hay giật mình và ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Không nên để ảnh chân dung người thân trong gia đình trong phòng vì nó sẽ mang lại cảm giác nặng nề, vướng phải sai lầm về phong thủy nhà bếp và phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ

Vị trí thích hợp để đặt bếp nấu và giường ngủ

Bếp nấu là nơi nấu nướng nên sinh ra nhiệt nóng bức, giường ngủ thì cần sự mát mẻ, yên tĩnh. Do đó, không nên đặt 2 phòng này cạnh nhau, không đặt đối diện, cũng như một phòng ở trên ở dưới trên 2 tầng.

Những điều cần tránh

Những điều cần tránh

Nếu cách bố trí phạm phải lỗi sai về phong thủy nhà bếp và phòng ngủ, nhiệt độ và mùi dầu mỡ sẽ bị lan tỏa từ nhà bếp đến phòng ngủ gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần người trong phòng. Người trong phòng sẽ cảm thấy bực bội, dễ cáu gắt, gia đình không hòa thuận, các mối quan hệ trong nhà lục đục. Bên cạnh đó nó còn tác động đến sức khỏe của gia chủ: dễ đau ốm, bệnh tật,…

Cách để hóa giải những sai phạm trong phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Không phải thiết kế nào cũng có thể phù hợp với phong thủy nhà bếp và phòng ngủ. Do diện tích ngôi nhà không cho phép nên nhiều gia đình sẽ cần đến những cách để hóa giải những sai phạm trong phong thủy nhà bếp và phòng ngủ khi phòng bếp đối diện, nằm trên, nằm cạnh giường ngủ .

Cách hóa giải những sai lầm về phong thủy

Cách hóa giải những sai lầm về phong thủy

Bạn có thể tham khảo những cách sau:

+ Khi phòng bếp đối diện, nằm trên, nằm cạnh giường ngủ thì cách tốt nhất là di chuyển vị trí phòng ngủ sang một vị trí khác và thay vào đó là phòng kho, phòng giặt là,… các phòng mà không có hoạt động của con người trong một khoảng thời gian.

+ Đặt giường ngủ tại hướng tốt, chọn hướng trùng với vị trí đặt vị trí tủ lạnh, chậu rửa tay đảm bảo sự tiện nghi, bố cục gọn gàng.

+ Sử dụng một tấm bình phong, vách ngăn hay thậm chí là một tấm rèm ngăn giữa bếp và phòng ngủ. Cách làm này hóa giải phong thủy nhà bếp và phòng ngủ mà vẫn đảm bảo mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà.

+ Lắp đặt các hệ thống máy hút bụi trong nhà bếp để không ảnh hưởng đến những không gian khác trong nhà.

Cách bố trí thích hợp

Cách bố trí thích hợp

Bài viết trên là những thông tin về phong thủy nhà bếp và phòng ngủ. Hy vọng với những thông tin trên có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn có được một không gian nhà bếp và phòng ngủ hợp phong thủy.

 

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Kiến thức về phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc 2021

Phòng khách là không gian quan trọng hàng đầu, được ví như bộ mặt của ngôi nhà. Bởi vậy cần bài trí phòng khách không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ mà còn phải hợp tuổi, hợp phong thủy. Vậy phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc cần lưu ý những gì. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn bí quyết để sở hữu phòng khách của người mệnh Mộc hoàn hảo nhất.

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy, mỗi hành đại diện cho một hướng, chẳng hạn: Kim là hướng Tây Bắc, Thủy hướng Bắc, còn đối với mệnh Mộc có hướng là Đông và Đông Nam. Nếu bố trí phòng khách sai hướng có thể ảnh hưởng xấu đến tài vận, sự nghiệp của gia chủ. Do đó nếu bạn là người mệnh Mộc cần lưu ý chọn hướng đặt phòng khách sao cho phù hợp nhất

Ngoài ra gia chủ mệnh Mộc có thể cân nhắc chọn hướng Bắc cho phòng khách bởi Bắc là hướng đại diện cho mệnh Thủy mà theo ngũ hành Thủy sinh Mộc. Nên bố trí như vậy sẽ phù hợp và thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Theo ngũ hành màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nên người mệnh Mộc cần lưu ý khi chọn màu sắc trang trí cho phòng khách

 • Dựa trên mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên đen và xanh lam là hai màu hợp với người mệnh Mộc nhất. Sử dụng 2 màu này cho nội thất phòng khách sẽ tạo nên một không gian độc đáo, hấp dẫn, phù hợp với phong thủy
 • Gia chủ mệnh Mộc có màu bản mệnh gồm xanh lá cây và màu gỗ. Màu xanh lá cây biểu tượng cho thiên nhiên, tự do, mang đến những khởi đầu mới, tác động tốt đến sức khỏe, tinh thần của chủ nhà. Màu nâu-màu của gỗ tạo cảm giác hết sức mộc mạc, giản dị. Ngoài ra gia chủ cần lưu ý dù là màu bản mệnh cũng không được quá lạm dụng, cần kết hợp một cách hài hòa giữa các tông màu để tạo nên một tổng thể căn nhà ưa nhìn, không nhàm chán
Màu sắc hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Bên cạnh đó nếu bạn là người mệnh Mộc nên tránh một số màu sau

 • Bởi vì Kim khắc Mộc nên khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Mộc cần tránh màu trắng-màu đại diện cho mệnh Kim. Việc sử dụng nhiều màu sắc này hay sơn nhà màu xám trong không gian sống của bạn có thể mang đến những điều không may,tai họa, xui xẻo. Tuy nhiên, việc điểm xuyết cho căn phòng bằng một vài đồ vật nhỏ màu trắng sẽ không ảnh hưởng xấu tới phong thủy mà còn tạo nên sự cân đối, hài hòa cho không gian
 • Các màu thuộc mệnh Hỏa như vàng, đỏ,cam cũng không nên được sử dụng trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Chất liệu sử dụng hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

 

Chất liệu hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Chất liệu hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Phòng khách của người mệnh Mộc nên ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ. Với nguồn gốc tự nhiên, dễ lưu thông những vật dụng bằng gỗ tạo cho bạn cảm giác thoải mái. Gia chủ có rất nhiều loại gỗ để lựa chọn trên thị trường hiện nay như: gỗ óc chó, sồi, xoan đào,…  Với những mẫu thiết kế nhà phố diện tích nhỏ, gỗ là chất liệu được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng đa dạng, độc đáo, đảm bảo làm nên phong cách riêng cho căn phòng của bạn

Ngoài gỗ thì các đồ từ da hay các sản phẩm mỹ nghệ từ vải như rèm cửa, mành che,.. sẽ tạo điểm nhấn cho phòng khách của gia chủ mệnh Mộc

Cách bài trí nội thất hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Việc sắp xếp, bố trí nội thất cho căn phòng sao cho hợp phong thủy là một vấn đề mà mỗi gia chủ cần lưu ý. Sau đây là một số điều những người mệnh Mộc cần biết khi bài trí nội thất phòng khách

 • Mèo, hổ, thỏ là những con vật đại diện cho mệnh Mộc nên sử dụng các đồ vật có hình những con vật này để trang trí cho căn phòng sẽ đem lại sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống
 • Sàn nhà trong phòng phải đảm bảo sự bằng phẳng bởi sự cao thấp, gồ ghề dễ dẫn đến những sóng gió trong gia đình, ưu tiên thiết kế trần nhà màu sáng tạo sự thoáng đãng cho không gian. Phối hợp màu theo nguyên tắc: sàn nhà có màu đậm nhất, sau đó đến tường và cuối cùng là trần nhà sẽ mang đến sự hài hòa trong phong thủy, hút tài, hút lộc vào nhà
Cách bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Cách bài trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

 • Bàn ghế được trang trí hoa văn hay các bể cá, phong thủy luân,… rất phù hợp để trang trí cho phòng khách của người mệnh Mộc. Nó mang lại những điều tốt đẹp đồng thời cũng có lợi cho sức khỏe
 • Người mệnh Mộc rất hợp với cây cối nên dùng các chậu cây để trang trí cho căn phòng vừa làm đẹp cho không gian vừa tạo nên sự thoải mái, dễ chịu cho không khí trong nhà
 • Các chuyên gia phong thủy thường khuyên những gia chủ mệnh Mộc sử dụng tranh phong thủy để tô điểm cho căn phòng. Những bức tranh có chủ đề cây cối, hoa cỏ hay có yếu tố lửa, nước mang đến sự thịnh vượng, sức sống dồi dào cho gia chủ. Sinh khí trong nhà sẽ được tăng lên khi trang trí không gian bằng các bức tranh như: thuận buồm xuôi gió, tùng hạc diên niên, hoa mẫu đơn, tranh tứ quý, tranh chim công. Đồng thời có một lưu ý nhỏ: không nên quá lạm dụng tranh trong phòng khách, dễ gây rối mắt, tốt nhất nên dùng dưới 5 tranh.

Trên đây chúng tôi đã mang đến những chia sẻ thực tế về phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong việc thiết kế không gian phòng khách không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy, hút vượng khí, vạn sự như ý, thuận buồm xuôi gió.

 

Hồ Lô phong thủy

Tuyển tập vật phẩm phong thủy để ở phòng khách hút tài lộc 2021

Phòng khách là một không gian quan trọng trong phong thủy, nó được ví như bộ mặt của căn nhà. Bởi vậy, việc bài trí phòng khách sao cho hợp tuổi, hợp phong thủy đóng vai trò thiết yếu.  Lựa chọn vật phẩm phong thủy để ở phòng khách phù hợp sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Bài viết sau đây của chúng tôi giúp bạn tìm hiểu một cách toàn diện nhất về vật phẩm phong thủy để ở phòng khách.

Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ- Vật phẩm phong thủy để ở phòng khách

Thiềm Thừ- Vật phẩm phong thủy để ở phòng khách

Thiềm thừ còn được biết đến là Cóc 3 chân. Hình ảnh chú cóc đang ngồi trên một đống vàng, miệng ngậm đồng xu biểu tượng cho sự thu hút tài lộc, may mắn, vượng khí vào nhà. Việc dùng thiềm thừ để trang trí phòng khách hay trong cửa hàng giúp cho công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, suôn sẻ

Thiềm thừ gồm 2 loại: có ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu, mỗi loại có một cách bố trí riêng. Với thiềm thừ ngậm đồng xu để ở phòng khách thì nên hướng vào trong, tuyệt đối không để hướng ra ngoài bởi cho thiềm thừ hướng ra ngoài mang ý nghĩa nhả tiền ra ngoài, của cải đi hết. Còn với thiềm thừ không ngậm đồng xu thì chúng ta nên bố trí theo hướng ngược lại để mang lộc vào nhà

Bình Tài Lộc

Bình Tài Lộc- Vật phẩm phong thủy để ở phòng khách không thể thiếu

Bình Tài Lộc- Vật phẩm phong thủy để ở phòng khách không thể thiếu

Bình Tài Lộc biểu trưng cho sự bình an, hòa bình, ẩn chứa nhiều năng lượng tích cực.  Bình càng lớn thì tác dụng của nó sẽ càng mạnh mẽ. Ngoài ra nếu bình được trang trí bởi các hình ảnh mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc sẽ càng tốt cho phong thủy phòng khách. Chẳng hạn như những chiếc bình được trang trí rồng phượng mang lại hạnh phúc, niềm vui cho gia đình, những chiếc bình với hoa tiết hoa cỏ đang đua nhau khoe sắc giúp gia chủ phát tài suốt bốn mùa, thịnh vượng quanh năm

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc với nụ cười sảng khoái cùng cái bụng lớn đại diện cho niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Gia chủ thường đặt Tượng Phật Di Lặc trong nhà với mong muốn cuộc sống ngập tràn trong niềm vui, sinh khí ngời ngời. 

Tượng Phật Di Lặc dùng làm vật phẩm phong thủy để ở phòng khách

Tượng Phật Di Lặc dùng làm vật phẩm phong thủy để ở phòng khách

Tượng Phật Di Lặc nên được đặt ở những nơi cao ráo, thoáng mát và hướng thẳng ra cửa chính của căn phòng. Đặt tượng phật ở vị trí phù hợp để có thể phát huy tối đa công dụng của nó

Tượng ba ông Phúc-Lộc-Thọ

Tượng ba ông Phúc-Lộc-Thọ - Vật phẩm phong thủy để ở phòng khách mang đến bình an tài lộc

Tượng ba ông Phúc-Lộc-Thọ – Vật phẩm phong thủy để ở phòng khách mang đến bình an tài lộc

Tam Đa Phúc Lộc Thọ là tên ba vị thần luôn mang đến những điều tốt lành cho gia chủ và biến những ước mơ, mong muốn của họ thành sự thật. Những vị trí thoáng mát, sạch sẽ , có hướng nhìn ra cửa rất phù hợp để đặt Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một linh vật có công năng đặc biệt, nó chiêu tài tác lộc, mang đến cho gia đình gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như trên con đường công danh sự nghiệp

Tỳ Hưu thích hợp làm vật phẩm phong thủy để ở phòng khách

Tỳ Hưu thích hợp làm vật phẩm phong thủy để ở phòng khách

Ngoài ra Tỳ Hưu còn trấn áp được tà khí, bảo vệ gia đình bạn khỏi tai họa, những điều không may và thay vào đó là hạnh phúc, bình yên. Có thể bạn chưa biết Tỳ Hưu còn có khả năng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát”- những điều đang hoặc sắp sửa gây bất lợi cho các thành viên trong gia đình ở nhiều phương diện

Hồ Lô

Hồ Lô là một trong những vật phẩm phong thủy để ở phòng khách mang đến may mắn. Hồ Lô có hình dáng tượng trưng cho sự kết hợp hài hòa giữa Đất và Trời, trưng bày Hồ Lô trong phòng khách sẽ phát huy tối đa sức mạnh của tam tài Thiên-Địa-Nhân

Hồ Lô phong thủy

Hồ Lô phong thủy

Có Hồ Lô ở trong nhà khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy được sống trong sự an lành, bình yên, trường thọ. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ thì dùng Hồ Lô để làm một vật phẩm phong thủy để ở phòng khách là rất phù hợp, nó giúp trẻ sống mạnh khỏe, bình an tránh khỏi bệnh tật

Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương - Vật phẩm phong thủy để ở phòng khách

Tháp Văn Xương – Vật phẩm phong thủy để ở phòng khách

Tháp Văn Xương là một vật phẩm phong thủy đem đến may mắn trong con đường thi cử, nó phù hợp với những người sắp trải qua kì thi quan trọng, mong muốn đỗ đạt, phát triển về trí tuệ và khao khát chinh phục tri thức.

Ngoài ra vật phẩm này còn có công dụng ngăn ngừa mọi hung khí xung quanh, tạo điều kiện cho gia chủ tập trung mọi tinh thần, sức lực vào việc học tập, thi cử

Rồng phong thủy

Rồng phong thủy

Rồng phong thủy

Từ xưa đến nay rồng đã được xem là một loài vật linh thiêng, tượng trưng cho vạn sự tốt lành trong cuộc sống

Rồng phong thủy ẩn chứa trong mình sinh lực cửa vũ trụ, giúp con người tránh xa những vận rủi, tai ương không đang có. Bên cạnh đó nó còn là một vật phẩm thu hút tiền tài, công danh sự nghiệp

Ngựa phong thủy

Ngựa phong thủy là đại diện cho sự phát tài phát lộc. Hình ảnh những chú ngựa phi nhanh trong gió biểu tượng cho may mắn, tiền tài đến với gia chủ, sự nghiệp, tài lộc không ngừng thăng tiến

Ngựa phong thủy

Ngựa phong thủy

Như các bạn đã biết, ngựa là một con vật được biết đến với sự chân thành, tính cách bền bỉ, kiên nhẫn nên chọn ngựa phong thủy làm vật phẩm phong thủy để ở trong phòng khách là điều đúng đắn. Tài lộc, may mắn, sự phát triển thăng tiến trong công việc sẽ luôn đến với gia chủ và ác thành viên trong gia đình họ.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những vật phẩm phong thủy để ở phòng khách hút vượng khí. Hi vọng sau khi dừng chân tại bài viết này, bạn đã có đủ kiến thức để có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy để ở phòng khách một cách hợp lý nhất. Chúc bạn có một không gian phòng khách đẹp đẽ, tinh tế, hợp phong thủy mang vận may vào nhà.

 

Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh mộc

Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc đón tài lộc

Phòng ngủ là nơi để mọi người trở về sau mỗi ngày làm việc vất vả. Việc thiết kế, trang trí phòng ngủ sao cho phù hợp với phong thủy để giúp gia chủ không những có một không gian nghỉ ngơi thoải mái mà còn nhận được tài lộc hạnh phúc là điều vô cùng quan trọng. Vậy với phong thủy phòng ngủ mệnh mộc có những gì cần lưu ý, nên bố trí như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này

Người mệnh mộc

Người mệnh mộc là những người thuộc hành mộc. Họ là biểu tượng cho mùa xuân và sự phát triển. Người mệnh mộc là những con người sở hữu sự quyết đoán trong từng suy nghĩ, hành động, giàu lòng trắc ẩn và vô cùng nhạy bén, sáng tạo. Sự tốt bụng, chủ động, năng nổ trong công việc cũng là điều làm nên sự nổi bật của những con người mệnh mộc.

Trong ngũ hành có 5 mệnh bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và nằm trong các mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương lương.

 •  Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim sinh Thủy
 •  Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành gồm: Hỏa khắc Kim,Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc
 • Mối quan hệ tương lưỡng tức là giống nhau: Kim với Kim, Mộc với Mộc, Thủy với Thủy, Hỏa với Hỏa và Thổ với Thổ. Đây chính là quan hệ chính bản mệnh, bản sắc của mình.

Theo các mối quan hệ trên có thể thấy hành tương sinh với hành Mộc là Thủy, tương lưỡng là hành Mộc và tương khắc là hành Kim.

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương lưỡng trong ngũ hành mà ta có thể tìm ra những đặc điểm phong thủy phù hợp, hấp thu vượng khí. Bởi vậy phong thủy phòng ngủ mệnh mộc cũng dựa trên mối quan hệ trong ngũ hành để xây dựng một cách tốt nhất.

Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Việc sắp xếp, trang trí phòng ngủ để thu hút vượng khí và tạo nên một không gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài với vòng quay tấp nập của cuộc sống luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc cần lưu ý và tránh những gì thì bài viết sau đáy của chúng tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện và rõ nét nhất.

Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Khi chọn hướng phòng ngủ mệnh mộc ta nên dựa trên mối quan hệ tương sinh. Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên hướng phù hợp cho phòng ngủ mệnh mộc là hướng Bắc. Ngoài ra, theo bản mệnh của mình là Mộc- Mộc có thể cân nhắc chọn hướng Nam hoặc Đông Nam.

Để có vận mệnh tốt thì những người mệnh mộc nên cân nhắc việc đặt hướng phòng ngủ, hướng đầu giường ở hướng Bắc, Nam, Đông Nam.

Hướng hợp phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Hướng hợp phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng để làm nên vẻ đẹp của phòng ngủ. Việc lựa chọn, xem xét màu sắc như thế nào cho phù hợp với phong thủy, với số mệnh của gia chủ luôn là điều được tiên quyết. Với những người mệnh mộc thì có các màu sắc phù hợp như sau: xanh dương, màu đen của đất, xanh da trời của nước, và màu đỏ, tím, hồng. Đây cũng chính là màu của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc trong thuyết Ngũ hành. Việc chọn những màu sắc như thế này trang trí cho phòng ngủ sẽ mang lại may mắn, những điều tích cực, vui vẻ cho cuộc sống của gia chủ.

Ngoài ra cần lưu ý tránh dùng những màu như trắng, trắng bạc hay ánh kim vì đây là những màu thuộc hành Kim. Mà trong ngũ hành chúng ta có thể thấy Kim khắc Mộc, vì vậy những màu sắc  này sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

>> Tham khảo bài viết: Sơn nhà hợp mệnh Hỏa

Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh mộc

Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh mộc

Vật dụng phòng ngủ mệnh mộc

Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng tuân thủ quy tắc về ngũ hành tương sinh, tương khắc bằng cách chọn chất liệu cũng như hình dáng của đồ vật.

Những vật dụng có chất liệu bằng đá có màu của hành Thủy như xám, xanh nước biển, xanh sẫm hay đen hoặc màu màu của người mệnh mộc sẽ phù hợp để trang trí trong phòng ngủ người mệnh mộc.

Không chọn đồ vật có nhiều chất liệu bằng kim loại hoặc màu trắng  vì màu và vật liệu này thuộc mệnh Kim khắc với Mộc. Nên sử dụng tủ, bàn phòng ngủ bằng gỗ, tránh bằng kim loại như nhôm, sắt…

Vật dụng hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh mộc

Vật dụng hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh mộc

Một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

 • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với bếp, cầu thang hay nhà vệ sinh.
 • Hạn chế thiết kế có góc cạnh cho sàn phòng ngủ
 • Cửa sổ không thiết kế nhìn ra phía ống khói.
 •  Khi người vợ đang mang bầu, không nên di chuyển giường ngủ của vợ chồng.
 • Không nên sử dụng cửa sổ trần.
 • Nhà vệ sinh nên được thiết kế thấp hơn sàn phòng ngủ mới tốt.
 • Phòng ngủ nên có nhiều hình tròn hay góc nhọn.
 • Không đặt gương đối diện với giường ngủ và giường ngủ không nên để ngay dưới xà ngang, dầm nhà. Tránh tạo ra cảm giác không an toàn khi đang ngủ.

>> Đừng bỏ lỡ bài viết: Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Trên đây là toàn bộ những lưu ý phong thủy phòng ngủ mệnh mộc để mang lại sự thoải mái, may mắn cho gia chủ. Hi vọng với những kiến thức và sự đóng góp trên có thể giúp cho bạn xây dựng cho mình một không gian nghỉ ngơi thoải mái, tuyệt vời nhất có thể.

Vị trí treo ảnh cưới thích hợp

Phong thủy phòng ngủ dễ sinh con cho các cặp vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân, ngoài việc vợ chồng hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc thì việc có con cũng là một điều vô cùng quan trọng bởi đứa con là sợi dây kết nối vô hình giữa bố và mẹ. Nếu vợ chồng bạn không gặp vấn đề gì về sức khỏe sinh sản mà đã lâu vẫn chưa có con thì hãy tham khảo một số mẹo phong thủy phòng ngủ dễ sinh con dưới đây.

Hướng cửa hợp phong thủy phòng ngủ dễ sinh con

Không những các cặp vợ chồng đang cầu con mà kể cả những cặp đôi bình thường khi thiết kế phòng cần chú ý tránh kiểu kiến trúc đặt cửa chính đối diện cửa sổ. Vì trong phong thủy người ta gọi đấy là “đấu khẩu sát khí” do cửa sổ đại diện cho con mắt còn cửa chính lại đại diện cho cái miệng.

Phong thủy phòng ngủ dễ sinh con

Phong thủy phòng ngủ dễ sinh con

Căn phòng có kiến trúc như vậy sẽ làm cho người vợ khó thụ thai và khiến vợ chồng khó hòa hợp về chuyện chăn gối. Bố trí phòng theo kiểu cấu trúc “cửa đối cửa” còn tạo ra trường khí xấu khiến vợ chồng hay cãi vã, bất hòa, thậm chí là tan vỡ trong hôn nhân.

Đặc biệt, cần phải giữ cho cửa chính của căn phòng luôn thông thoáng, không có bất kì đồ nội thất nào cản trở lối đi. Như vậy, sẽ giúp đời sống vợ chồng luôn hài hòa, sức khỏe và thể chất sẽ tốt hơn từ đó sẽ góp phần giúp cho việc thụ thai được dễ dàng hơn.

Hướng kê giường chuẩn phong thủy phòng ngủ dễ sinh con

Trong phong thủy cầu con thì đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến luồng sinh của ngôi nhà và có tác động mạnh đến đường con cái. Để tăng khả năng có thai bạn nên chú ý đến hướng giường và kê lại đầu giường hợp với hướng nhân duyên của vợ chồng.

Hướng này được xác định trên Bảng Quái Số, nhờ vậy sao “Diên Niên” hay sao “Phúc Đức” mới có thể chiếu đến và kích hoạt vận may về đường con cái cho vợ chồng bạn.

Hướng đặt giường hợp phong thủy

Hướng đặt giường hợp phong thủy

Ngoài ra, còn có một số điều lưu ý khi kê giường trong phòng ngủ như là:

 • Khi kê giường bạn cần chú ý kê đầu giường sao cho chắc chắn và không đối diện với cửa sổ, nhà vệ sinh hay cửa chính của phòng ngủ. Theo phong thủy thì nếu kê giường như vậy sẽ vô tình mang lại vận khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến việc thụ thai của bạn.
 • Tuyệt đối không đặt gương đối diện giường ngủ vì theo quan niệm phong thủy gương như là một cánh cổng kết nối cõi âm và cõi dương. Điều này sẽ gây bất lợi cho quan hệ vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

Bên cạnh đó, gương còn gây ra nguồn năng lượng âm cực xấu ảnh hưởng rất nhiều đến đường con cái khiến cho những cặp vợ chồng hiếm muộn gặp phải nhiều trục trặc hơn.

>> Xem thêm nội dung: Thi công móng nhà thép tiền chế

Gam màu hợp phong thủy phòng ngủ dễ sinh con

Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ dễ sinh con

Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ dễ sinh con

Khi chọn gam màu bạn nên chọn gam màu phù hợp với vận mệnh của vợ chồng bạn như vậy sẽ giúp bạn có được một căn phòng đẹp, thoải mái giúp bạn có giấc ngủ ngon đảm bảo sức khỏe và mang đến những may mắn cho gia đình bạn.

Đối với những phòng ngủ có ánh sáng yếu bạn không nên chọn những màu sắc quá lạnh điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ chồng trong quá trình muốn có con.

Bạn nên sử dụng những gam màu nhã nhặn, nhạt và những vật dụng trong phòng cũng nên dựa vào màu sắc của tường hay nền nhà mà lựa chọn màu sắc để tạo nên một không gian có tính đồng điệu, yên tĩnh thuận lợi thể hiện tình cảm vợ chồng.

Vị trí treo ảnh cưới hợp phong thủy

Một vị trí vô cùng phù hợp để treo ảnh cưới trong phòng ngủ của bạn đó chính là đối diện cửa phòng. Vị trí này được xem như là nơi thu hút may mắn về đường con cái giúp bạn sớm có em bé.

Ngoài ra, về mặt tâm lý thì đó là vị trí mà bạn dễ nhìn thấy nhất khi bước vào căn phòng từ đó mỗi khi cãi vã hay xảy ra mâu thuẫn thì việc nhìn thấy ảnh cưới sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và giữ gìn được hạnh phúc bền lâu.

Vị trí treo ảnh cưới thích hợp

Vị trí treo ảnh cưới thích hợp

Trang trí phòng bằng những vật phẩm phong thủy cầu con

Nói đến phong thủy phòng ngủ dễ sinh con thì không thể không nhắc đến những vật phẩm phong thủy, những vật phẩm này sẽ giúp tăng sự may mắn về đường con cái cho vợ chồng bạn.

Tranh cầu con

Đây là một tranh những mẹo phong thủy mà những cặp vợ chồng cầu con hay áp dụng đó là treo tranh cầu con trong phòng ngủ. Những bức tranh cầu con thì luôn có đặc điểm chung là gam màu tươi sáng mang lại cảm giác thoải mái cho căn phòng.

 • Tranh trẻ con: Nên treo tranh cầu con ở ngay bên tay phải hướng bước vào phòng. Đây được xem là vị trí tốt nhất cho các cặp vợ chồng đang mong con.
 • Tranh hoa mẫu đơn: Với loại hoa này thì hướng treo phù hợp đấy là hướng Tây Nam (tính theo hướng cửa phòng), đây là vị trí thuộc cung Đào Hoa giúp vợ chồng sớm có tin vui về đường con cái và đặc biệt là cung này sẽ giúp bạn có được một bé trai bụ bẫm.
 • Tranh Núi quản nhân đinh: Thu hút năng lượng tốt về đường sức khỏe và con cái. Nhờ vậy mà các cặp vợ chồng cầu con sẽ sớm có tin vui.

Vật phẩm phong thủy cầu con

Những vật phẩm phong thủy được chế tác với ý nghĩa cầu mong sự thuận lợi và chiêu dụ lộc về con đường con cái. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Liên sinh quý tử

Đây là một vật phẩm được chế tạo từ ngọc để thu hút được năng lượng tốt nhất. Cầu chúc cho vợ chồng sớm sinh quý tử và đứa bé sinh ra sẽ bụ bẫm, thông minh. Vật phẩm này rất phù hợp cho những cặp vợ chồng đang cầu con trai.

Bầu Bí Dây Đàn

Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy

Người ta thường dùng chất liệu ngọc để khắc họa giàn bầu nặng trĩu với mong muốn sinh được nhiều con. Đây là món quà rất thích hợp cho những cặp vợ chồng mới cưới với mong muốn nhanh có em bé. Bên cạnh đó bạn cũng có thể vẽ thành tranh treo trong phòng để thu hút những vận may về đường con cái.

>> Tham khảo bài viết: Thiết kế chung cư một phòng ngủ

Thạch Lựu

Là một trong những vật phẩm phong thủy được các cặp vợ chồng hiếm muộn con cái sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dân gian từ xa xưa đã mượn hình tượng quả lựu nhiều hạt để cầu chúc sự hương vượng của gia tộc và người ta tin rằng con cháu đầy đàn là phúc đức, là của. Chính vì thế mà mới có câu “lựu khai bách tử” có nghĩa là lựu nở trăm con. Ngoài ra, lựu còn biểu tượng cho khả năng sinh sản, hóa giải và khả năng thúc đẩy vận may về đường con cái.

Vật phẩm cho những cặp vợ chồng cầu con

Vật phẩm cho những cặp vợ chồng cầu con

Con cái là lộc trời cho nên thuận theo tự nhiên nhưng sẽ rất vui vẻ và hạnh phúc khi có tiếng cười đùa của trẻ con trong nhà đúng không? Vậy thì đừng quên tham khảo phong thủy phòng ngủ dễ sinh con để sớm có được những đứa trẻ đáng yêu cho mình nhé những cặp vợ chồng.

 

Hướng phòng ngủ và giường ngủ

Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa- Phong thủy mệnh Hỏa 2021

Khi thiết kế một phòng ngủ không đơn giản chỉ quan tâm đến sở thích của gia chủ như thích màu nào, thích kê giường như thế nào hay thích vật dụng gì là mua vật dụng đó. Mà cần chú ý đến bản mệnh của gia đình cua bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý, phù hợp. Vậy nếu bạn là mệnh Hỏa thì phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa sẽ như thế nào?. Hãy tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Tổng quan và đặc trưng về người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa là những người khá nóng nảy và rất dễ nổi cáu. Họ có tính cách rất tích cực, nhiệt tình, sáng tạo và tự tin có phần kiêu ngạo. Họ là những người tràn đầy năng lượng, dám đương đầu với khó khăn và dám chấp nhận rủi roi khi đêm lại kết quả.

Nhược điểm của những người mệnh Hỏa là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và khá hiếu chiến.

Theo phong thủy ngũ hành thì các mệnh ngũ hành luôn có tác động qua lại lẫn nhau, các mệnh này sẽ có các mệnh tương sinh, tương khắc mà bạn cần biết cách sử dụng mặt tốt và hạn chế những mặt xấu của ngũ hành. Với mệnh Hỏa ta có thể thấy đặc trưng của mệnh Hỏa là Mộc tương sinh với Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa và mệnh Hỏa khắc có thể cầm giữ, át chế được mệnh Kim, Hỏa tương khắc với Thủy và Thủy đóng vai trò chế ngự Hỏa.

Một khi đã xác định được các mối quan hệ với mệnh Hỏa thì bạn sẽ xác định được các nguyên tắc phong thủy mang đến những điều tốt đẹp, may mắn cho người mệnh Hỏa cũng như các mệnh còn lại.

Hướng phòng ngủ và hướng kê giường cho người mệnh Hỏa

Nói về phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa thì không thể bỏ qua hướng phòng và hướng kê giường.

Hướng phòng ngủ và giường ngủ

Hướng phòng ngủ và giường ngủ

Đối với hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ để chọn được hướng phù hợp hãy đối chiếu với tương quan ngũ hành của mệnh.

Theo ngũ hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa nên khi chọn hướng phòng, hướng giường hãy chọn theo hướng cửa hành Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Đồng thời có thể chọn hướng chính hành Hỏa để làm hướng đặt giường tốt cho người mệnh Hỏa.

Cụ thể những hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều vận may trong cuộc sống.

>> Tham khảo bài viết: Thi công móng nhà xưởng

Màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Màu sắc của mệnh Hỏa là: đỏ, hồng, tím và bạn có thể sử dụng những màu sơn này để làm màu chủ đạo làm màu sơn cho căn phòng của mình.

Bên cạnh đó, mệnh Mộc là mệnh tương sinh với mệnh Hỏa nên bạn có thể sử dụng những màu thuộc mệnh Mộc để trang trí căn phòng có tác dụng hỗ trợ tốt cho mệnh Hỏa mang lại căn phòng hợp phong thủy cho gia đình của bạn.

Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu trắng, ánh kim vì Hỏa có thể khắc, lấn át được Kim.

Đặc biệt, những người mệnh Hỏa nên tránh những màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì Thủy khắc Hỏa sẽ mang lại những điều không tốt đẹp cho gia chủ.

Những vật dụng trong phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Đối với phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa thì không gian nội thất nên sử dụng những vật liệu hiện đại, vật liệu nhân tạo như nhựa, vật liệu tổng hợp. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng những vật liệu hợp với mệnh Mộc như gỗ, giấy, vải dành cho không gian của Hỏa. 

Yếu tố ánh sáng được chú trọng nhiều trong không gian sống của những người mệnh Hỏa vì tính chất tỏa nhiệt, sức ấm, sức nóng và độ sáng đèn, nến, lửa,…

>> Đừng bỏ lỡ bài viết: Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp hút mắt

Ngoài ra, để cân bằng phong thủy, khí vận cho căn phòng bạn có thể sử dụng những loại đá phong thủy để trang trí. Đá thạch anh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là những loại đá thích hợp cho những người mệnh Hỏa vì nó sẽ giúp tài vận trở nên tốt hơn.

Đá thạch anh xanh

Đá thạch anh xanh

Những điều nên tránh khi bố trí và thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

 • Thiết kế phòng ngủ không nên đặt phòng trực tiếp phía trên các phòng bếp và nhà vệ sinh.
 • Tránh đặt cửa phòng đối diện với cầu thang, bếp hay toilet.
 • Sàn cửa phòng ngủ phải cao hơn hoặc ít nhất là bằng sàn toilet.
 • Không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn, càng ít góc cạnh càng tốt.
 • Đặt cửa sổ nên lưu ý đặt hướng ra những nơi không có ống khói.
 • Khi vợ đang mang thai tuyệt đối không được di chuyển vị trí giường ngủ.
 • Không nên ghép hai giường nhỏ thành một mà giải pháp tốt nhất là hãy mua một chiếc giường đôi to, rộng.
 • Vị trí xà ngang, dầm nhà không nên đặt giường ngủ vì nó sẽ làm cho bạn cảm giác có vật đè ngang ngực làm ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.
 • Không nên trang trí phòng ngủ bằng những bức tranh sông ngòi ao suối, những cành cây nhỏ, bể cá vì nó làm mất không gian yên tĩnh vốn có của phòng ngủ.
 • Không nên thiết kế cửa sổ dạng tròn cho phòng ngủ.

Phong thủy nói đến đã là một trừu tượng đối với những ai không biết về nó. Hãy đọc bài viết về phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa thì để mọi chuyện hóa đơn giản hơn. Chúc mọi người đặc biệt là những người mệnh Hỏa có được một không gian nghỉ ngơi hợp phong thủy.