Chọn hướng nhà theo phong thủy

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Bên cạnh những yếu tố về vị trí, địa hình đất, xem hướng làm nhà theo tuổi cũng là một việc làm vô cùng cần thiết đối với mọi người khi quyết định mua đất, làm nhà. Bởi nếu bạn sở hữu một hướng nhà hợp phong thủy và hợp với vận mệnh của bản thân thì sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hướng nhà theo tuổi mang đến vượng khí, tài lộc.

Vì sao cần chọn hướng nhà theo tuổi?

Xây nhà là một việc làm vô cùng quan trọng của đời người, đòi hỏi gia chủ phải chuẩn bị đầy đủ về kinh tế, đội ngũ thi công, thiết kế vfa nguyên vật liệu. Đặc biệt, theo quan niệm Á Đông thì trước khi làm nhà chủ nhà cần xem và chọn hướng nhà theo tuổi bởi hướng nhà có vai trò vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng bên ngoài lẫn bên trong không gian sinh hoạt của gia chủ.

Nếu bạn chọn được hướng nhà tốt sẽ đón được các luồng khí tốt, nhận được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời và mang đến những thuận lợi, sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại nếu chọn hướng nhà không hợp tuổi sẽ mang đến những tai họa không mong đợi như công việc không thuận lợi, làm ăn thất thoát hay gặp phải thị phi, ốm đau liên tục, gia đình dễ có lục đục, xảy ra mâu thuẫn.

Chọn hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Chọn hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Hướng nhà thường được xác định là hướng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà (mặt tiền chính là mặt có cửa chính). Đây là cách xác định hướng nhà đơn giản, chính xác và được nhiều người sử dụng nhất. Bên cạnh đó, còn có 1 số cách xác định hướng nhà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Nhà có sân rộng thì mặt của sân được xem là hướng nhà.
 • Nhà có 1 mặt tiếp giáp với đường đi, các mặt còn lại không tiếp giáp với đường đi thì mặt giáp được chính là hướng nhà.
 • Nhà sở hữu 2 mặt tiền thì hướng nhà sẽ được xác định dựa vào hướng cửa chính.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Bởi vì hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc và những mối quan hệ của gia chủ và các thành viên trong gia đình nên việc chọn hướng nhà theo tuổi sao cho đúng phong thủy là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Chọn hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch

Chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào Bát Trạch chính là cách xem phong thủy đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Tuổi mệnh của con người theo phương pháp này sẽ được chia thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh- và mỗi nhóm sẽ gồm 4 cung mệnh khác nhau.

Chọn hướng nhà dựa theo Bát trạch

Chọn hướng nhà dựa theo Bát trạch

Trong phong thủy, Bát trạch nghĩa là tám phương của ngôi nhà, chỉ ra phương vị và phương pháp phối mệnh của từng người để luận đoán tốt xấu cho nhà ở.

 • Đông tứ mệnh bao gồm 4 cung: Khảm, Chấn, Ly, Tốn, lần lượt là biểu tượng cho: con trai thứ, con trai cả, con gái giữa, con gái cả.
 • Tây tứ mệnh bao gồm 4 cung: Càn, Khôn, Đoài, Cấn, lần lượt là biểu tượng cho: cha, mẹ, con gái út, con trai út.

Ngoài ra, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm:

 • Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng:  Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi lần lượt cho mỗi nhóm tuổi như sau:

 • Gia chủ thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh sẽ thích hợp với hướng nhà Đông tứ trạch.
 • Gia chủ thuộc nhóm tuổi Tây tứ mệnh sẽ thích hợp với hướng nhà Tây tứ trạch.

Chọn hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh

Để chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh thì gia chủ nên xem dựa theo tuổi âm lịch và giới tính. Mặc dù tuổi âm lịch và tuổi dương lịch có năm sinh giống nhau nhưng mệnh số của nam chủ nhà và nữ chủ nhà sẽ khác nhau.

Chọn hướng nhà dựa theo mệnh

Chọn hướng nhà dựa theo mệnh

Dưới đây là 3 bước chọn hướng nhà theo tuổi bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của chủ nhà rồi cộng các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy tổng vừa tính được chia 9. Nếu tổng chia hết cho 9 thì lấy số 9 để tính cung mệnh. Nếu chia cho 9 mà dư thì cung mệnh sẽ được tính dựa trên chính số dư đó.

Ví dụ: Người sinh năm 1995 thì sẽ tính số mệnh bằng cách lấy 1+9+9+5=24. Sau đó lấy 24:9=2 dư 6

Người sinh năm 1989 thì 1+9+8+9=27. Sau đó lấy 27:9=3 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Dựa vào kết quả vừa tìm được để xác định được cung mệnh và chọn hướng nhà theo bảng dưới đây

 

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam  Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

 

Chọn hướng nhà dựa vào phong thủy

Trong phong thủy, có 4 hướng tốt, mang lại nhiều may mắn mà chủ nhà nên chọn để làm nhà theo hướng tuổi gồm:

 • Hướng tốt nhất gia chủ nên lựa chọn đó là Sinh khí. Đây là hướng tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi, thuận lợi và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Hướng thứ hai là Thiên y, đây chính là hướng biểu tượng cho cát khí. Gia chủ cùng các thành viên trong gia đình sẽ luôn có quý nhân phù trợ, nhận được nhiều may mắn và tài lộc.
 • Thứ 3 là hướng Diên niên. Hướng này mang đến thuận hòa, đầm ấm, tốt đẹp cho các mối quan hệ (tình cảm gia đình, tình cảm trong công việc).
 • Hướng còn lại là Phục vị. Mọi điều không may đều được hóa giải, tiêu tan, gia chủ sẽ sở hữu một cuộc sống vui vẻ, may mắn và thuận lợi.
Chọn hướng nhà theo phong thủy

Chọn hướng nhà theo phong thủy

Các hướng xấu cần tránh khi làm nhà theo tuổi

Bên cạnh các hướng tốt, gia chủ muốn làm nhà theo hướng tuổi nên tránh các hướng xấu sau:

 • Hướng khí xấu nhất mà các gia chủ nên tránh đó là Tuyệt mệnh. Gia chủ chọn hướng nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều tai ương, trắc trở. Hướng Tuyệt mệnh mang hung khí, những điều không may mắn, sự chia lìa, bệnh tật hay thậm chí ảnh hưởng đến tính mệnh của chủ nhà. Đây là hướng đặc biệt nên tránh khi quyết định làm nhà.
 • Hướng xấu thứ hai là Ngũ quỷ. Hướng này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia chủ, biểu tượng cho sự thị phi, khó khăn, cãi vã. Chủ nhân có thể chịu ảnh hưởng xấu từ những điều không đáng có.
 • Hướng xấu tiếp theo phải nhắc đến là Lục sát. Chọn hướng này khiến công việc làm ăn của gia chủ bị trì trệ, bị mất mát, thiệt hại hoặc dễ đứt đoạn trong những mối quan hệ.
 • Hướng xấu cuối cùng là Họa hại. Họa hại ảnh hưởng xấu đến tình duyên, thuận hòa của gia đình. Hôn nhân khó giữ gìn hạnh phúc, tình duyên không như ý. Ngoài ra, về công danh sự nghiệp khó thành, dễ gặp điều không may, tài lộc hao tán.

Vừa rồi chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những thông tin về cách chọn hướng nhà theo tuổi. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn có lựa chọn được hướng nhà phù hợp và luôn có cuộc sống bình an.

Hướng nhà hợp tuổi 1993

Hướng nhà hợp tuổi 1993 mang lại tài lộc và may mắn

Mỗi người sinh ra đều có cung mệnh khác nhau vì vậy trong quá trình xây dựng nhà cửa cần chọn hướng phù hợp với tuổi là một điều quan trọng. Bởi chọn hướng nhà hợp sẽ giúp gia chủ có được tài lộc cũng như sự may mắn trong cuộc sống. Nếu bạn thuộc tuổi Qúy Dậu thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về hướng nhà hợp tuổi 1993.

Giới thiệu chung về tuổi 1993

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà hợp tuổi 1993, bạn nên tìm hiểu qua về thông tin sơ lược bản mệnh những người sinh năm này. Những thông tin về tuổi Qúy Dậu bạn có thể biết như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu – Con gà 
 • Quẻ mệnh: cả nam và nữ đều thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Ngũ Hành: sắt đầu kiếm – Kiếm Phong Kim
Hướng phù hợp tuổi Qúy Dậu

Hướng phù hợp tuổi Qúy Dậu

Những người sinh năm 1993 là những người có bản mệnh cuộc đời gặp nhiều sóng gió, cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm. Về công danh, sự nghiệp, tiền bạc của những người tuổi Qúy Dậu không được mấy khả quan và sáng lạn. Tuy nhiên, tài lộc và công danh sẽ có những bước khởi sắc khi bước vào trung vận và hậu vận của cuộc đời.

Người sinh năm 1993 là người thông minh và sáng tạo, đa phần khéo léo và được mọi người yêu quý. Tuổi Qúy Dậu nam thì có nhiều tài lẻ, nữ thì khá thơ mộng và thiên hướng nghệ thuật cao. Trong cuộc đời nếu gặp được người hợp tuổi, cuộc sống gia đình sẽ được hạnh phúc viên mãn.

Hướng nhà hợp tuổi 1993

Như các bạn đã biết việc chọn hướng nhà hợp tuổi khi xây nhà là vô cùng cần thiết và quan trọng. Việc bạn sinh sống trong một ngôi nhà có hướng đẹp sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn có được hạnh phúc êm ấm, sự nghiệp rộng mở. Vì nam và nữ tuổi 1993 đều thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà tốt hay xấu sẽ tương đồng với nhau. Và hướng nhà hợp tuổi 1993 sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây.

Hướng tốt cho tuổi 1993

Các hướng nhà hợp tuổi 1993 bạn có thể tham khảo:

 • Tây Bắc: giúp gia chủ có được nhiều phúc lộc vào nhà, tấn tài tấn lộc. Cuộc sống gia đình êm ấm, phúc lộc vẹn toàn.
 • Đông Bắc: công việc, sự nghiệp và con đường công danh đều tốt đẹp. Hôn nhân, gia đình đều thuận lợi, êm ấm, vững chắc.
 • Tây: hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ từ người thân, giúp bạn vượt qua khó khăn, hoạn nạn dễ dàng hơn.
 • Tây Nam: nhận được phúc lộc trời ban về đường con cái, hơn nữa cuộc sống cũng phú quý, giàu sang.
Hướng nhà hợp tuổi 1993

Hướng nhà hợp tuổi 1993

Hướng xấu cần tránh

Với những hướng nhà hợp tuổi 1993 ở trên, chúng ta cũng cần lưu ý tránh những hướng nhà không phù hợp cho người tuổi 1993 sau:

 • Bắc: đây là hướng được coi là không hợp với tuổi Qúy Dậu. Với nhà hướng này thì mọi cố gắng của gia chủ sẽ nhận lại sự thất bại cũng như sống gió, rắc rối.
 • Đông: sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật. Hơn nữa, những tai ương có thể ập đến bất cứ lúc nào.
 • Nam: dễ mất của cải, công việc thì bấp bênh, khốn đốn và gây xảy ra tranh cãi.
 • Đông Nam: dễ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, gia đình không hòa thuận. Đặc biệt, còn có thể gặp tai nạn nghiêm trọng dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng bài trí nội thất phù hợp tuổi 1993

Hướng nhà ảnh hưởng tới môi trường làm việc và cư trú. Để chọn được hướng nhà hợp tuổi 1993 cần bao quát được nhiều tiêu chí như khí hậu tốt, hoàn cảnh địa lý, nhu cầu thiết yếu,… Dưới đây sẽ là hướng bài trí nội thất phù hợp để bạn có thể chọn cũng như xây dựng được một ngôi nhà phù hợp với tuổi Qúy Dậu.

Cửa chính theo hướng nhà hợp tuổi 1993

Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam là những hướng thích hợp đặt cửa chính cho ngôi nhà của gia chủ tuổi 1993. Với cửa chính được đặt hướng này sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm, con đường công danh sáng lạn, gặp nhiều may mắn.

Hướng đặt cửa chính phù hợp

Hướng đặt cửa chính phù hợp

Nam và nữ năm Quý Dậu nên tránh không đặt cửa chính tại hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Bởi nó sẽ khiến cuộc sống gia đình bạn lục đục, hay xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi.

Hướng bếp 

Nguyên tắc xây bếp trong phong thủy là “Tọa hung hướng cát”. Bạn có thể hiểu là bạn sẽ xây dựng bếp tại vị trí hướng xấu và để mặt bếp quay về hướng đẹp. Cụ thể là xây mặt chính của bếp quay về hướng đẹp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Hướng bếp hợp tuổi 1993

Hướng bếp hợp tuổi 1993

Hướng phòng ngủ

Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là hướng phù hợp để gia chủ tuổi Qúy Dậu đặt phòng ngủ. Lựa chọn hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn, gia đình êm ấm, khỏe mạnh.

Bắc, Đông, Nam, Đông Nam là những hướng gia chủ cần tránh khi bố trí phòng ngủ bởi nó không hợp tuổi 1993 và sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận và vận mệnh của gia đình.

Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ

Hướng bàn thờ phù hợp

Cũng như hướng cửa chính của ngôi nhà thì Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là những hướng hướng tốt để gia chủ đặt bàn thờ. Những hướng này sẽ mang đến gia đình bạn nhiều tài lộc, giúp con cái được hưởng nhiều phúc lộc.

Chú ý cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1993

Nếu bạn không may sinh sống tại một ngôi nhà chưa hợp hướng thì bạn đừng lo lắng quá nhé. Bởi chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn đọc những hướng nhà hợp tuổi 1993 mà chúng tôi còn chia sẻ cho bạn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1993.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1993

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1993

Trấn yểm

Cách đầu tiên các bạn có thể dùng để hóa giải được hướng nhà không hợp tuổi đó là trấn yểm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng vật phẩm phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hóa giải. Bạn có thể hiểu rõ hơn như sau:

 • Trấn: là bạn sẽ sử dụng những vật phẩm mà hằng ngày chúng ta có thể thấy được có thể kể đến như đá thạch anh, gương bát quái,…
 • Yểm: là bạn sẽ dùng vật phẩm chôn dưới đất mà bình thường chúng ta sẽ không thấy được.

Xoay hướng cửa chính

Đây cũng là một cách để bạn hóa giải được hướng nhà không phù hợp. Vì cửa nhà là nơi lưu thông ra vào, là nơi thu nạp khí chính để nuôi dưỡng vận khí cho cả nhà. Do đó, khi xoay hướng cửa chính đồng nghĩa với việc đã xoay hướng nhà. Tuy nhiên cách này khá tốn kém và kỳ công, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi sử dụng cách này bởi có thể bạn sẽ phải thay đổi toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

Mở thêm cửa phụ

Cách khắc phục hướng nhà không hợp khá hiệu quả đó là bạn có thể mở thêm cửa phụ để đi lại. Lưu ý cửa phụ mở thêm cần lớn hơn cánh cửa chính. Cách này chỉ nên áp dụng cho những ngôi nhà đất rộng hoặc nhà có hai mặt tiền.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về hướng nhà hợp tuổi 1993. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ và biết đâu sẽ là hướng nhà đẹp và thích hợp với người tuổi Qúy Dậu. Chúc bạn sẽ được sống trong một ngôi nhà lý tưởng và tràn đầy hạnh phúc, may mắn.

Đặt hướng nhà bếp theo tuổi hợp phong thủy

Bí quyết đặt hướng nhà bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy

Theo những quan niệm phương Đông, việc chọn hướng nhà bếp theo tuổi rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Nếu lựa chọn hướng không đúng với phong thủy có thể dẫn đến những điều không tốt, vận xui đến với gia đình gia chủ. Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc chọn lựa hướng nhà bếp theo tuổi, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một quyết định đúng đắn nhất về hướng cho căn bếp của mình.

Vì sao nên đặt hướng nhà bếp theo tuổi?

Theo rất nhiều nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, bếp đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc thu hút sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc cũng như vận khí trong mái ấm của bạn. Không những vậy nó còn có thể tác động đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy khi đặt hướng nhà bếp theo tuổi phải chọn lựa làm sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ

Đặt hướng nhà bếp theo tuổi hợp phong thủy

Đặt hướng nhà bếp theo tuổi hợp phong thủy

Hướng đặt bếp theo tuổi ai trong nhà là chuẩn nhất?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi đặt hướng nhà bếp theo tuổi. Ông cha ta có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây bếp”. Tuy nhiên điều này hoàn toàn trái ngược với nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy. Họ khuyên rằng chúng ta không nên mượn tuổi, không phân chia phức tạp để tránh ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Lựa chọn theo tuổi của gia chủ là một lựa chọn đúng đắn cho hướng nhà bếp theo tuổi. 

Bí quyết đặt hướng nhà bếp theo tuổi hợp phong thủy nhất

Chúng ta có thể thấy rằng bản thân bếp sinh ra đã có chức năng giải trừ tiêu hao hung khí cũng như điềm xấu trong nhà nên nếu đặt hướng nhà bếp theo cung tốt thì những tài lộc của gia đình sẽ bị thiêu rụi, gia đình mang hỏa khí dễ dẫn đến bất đồng, khắc khẩu

Ngược lại nếu lựa chọn hướng nhà bếp theo cung xấu như cung tuyệt mệnh có thể giải trừ được nhiều tai họa, nguy nan cho gia đình như sức khỏe yếu, suy kiệt tài lộc, thậm chí khi chọn hướng nhà bếp theo tuổi như vậy thì có thể tăng thêm tuổi thọ của các thành viên trong gia đình 

Ngoài ra nếu lựa chọn theo cung lục sát thì có thể tránh được họa sát thân, theo cung họa hại sẽ tránh được khẩu nghiệp, tránh bị đơm đặt, làm hao tốn tiền của.

Theo phong thủy, mỗi gia chủ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên khi chọn hướng nhà bếp theo tuổi chúng ta cần xem xét một cách kĩ lưỡng để đưa ra lựa chọn đúng đắn, tránh những tai họa không may đến với gia đình. Hãy cùng tham khảo một số hướng phong thủy đặt hướng nhà bếp theo tuổi của 12 con giáp để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn

Tuổi Tý

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Tý

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Tý

Một số hướng phù hợp để đặt bếp như: Tây (Hoạ Hại); Tây nam (Tuyệt Mệnh); Tây bắc (Lục Sát); Đông bắc (Ngũ Quỷ). Những hướng này sẽ thiêu đốt đi vận rủi, những điều không may cho cả gia đình

Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông bắc (Tuyệt mệnh) là những hướng nhà bếp theo tuổi lý tưởng cho gia chủ tuổi Canh Tý

Đối với tuổi Nhâm Tý bạn có thể cân nhắc một số hướng sau: Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc(Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Nam (Tuyệt mệnh) và Bính Tý có những hướng phong thủy sau  (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ)

Tuổi Sửu

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Sửu

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Sửu

Bạn là một người tuổi Qúy Sửu thì hãy quan tâm đến những hướng sau thì lựa chọn đặt hướng nhà bếp theo tuổi: Hướng Đông (Sinh khí), Đông Nam (Thiên y), Hướng Bắc (Diên niên), Hướng Nam (Phục vị). Đây là những hướng không chỉ mang lại tài lộc, may mắn mà còn thúc đẩy tinh thần, sức khỏe cho gia đình gia chủ

Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị) là những hướng phù hợp với tuổi Tân Sửu và Đinh Sửu

Tuổi Dần

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Dần

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Dần

Là một người tuổi Canh Dần thì bạn nên lựa chọn hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam(Lục Sát); Bắc(Tuyệt mệnh) để thiêu rụi đi những điều không may

Giáp Dần thì có một số hướng tốt sau để bạn lựa chọn hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) rất phù hợp làm hướng nhà bếp theo tuổi cho những người tuổi Nhâm Dần và Mậu Dần

Tuổi Mão

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Mão

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Mão

 Hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) là những hướng nhà bếp lý tưởng cho người tuổi Ất Mão

Gia chủ Đinh Mão có thể lựa chọn một số hướng sau cho gian bếp của mình hướng Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ); Tây Bắc(Hoạ Hại)

Về tuổi Qúy Mão thì có một số hướng lí tưởng sau hướng Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và Tây Bắc(Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Tuyệt mệnh); Tây(Lục Sát) là những hướng mà người tuổi Tân Mão nên cân nhắc lựa chọn

Tuổi Thìn

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Thìn

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Thìn

Một số hướng nhà bếp theo tuổi cho gia chủ tuổi Thìn

Giáp Thìn:  Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam(Lục Sát)

Mậu Thìn: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát); Tây(Tuyệt mệnh)

Nhâm Thìn: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và có các hướng bếp nhìn về: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Tuổi Tỵ

Ất Tỵ: hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

Đinh Tỵ:  hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Kỷ Tỵ:  hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát)

Quý Tỵ: hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Tân Tỵ: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ)

Trên là những hướng được xem là lý tưởng cho những người tuổi Tỵ

Tuổi Ngọ

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Ngọ

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Ngọ

Bính Ngọ:  hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh)

Giáp Ngọ: hướng Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát)

Mậu Ngọ: hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ)

Nhâm Ngọ: hướng Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát)

Tuổi Mùi

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Mùi

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Mùi

Đinh Mùi: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ)

Ất Mùi: Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát)

Kỷ Mùi: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

Tân Mùi: hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

Qúy Mùi: hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam

Tuổi Thân

Bính Thân: Đông Nam(Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ)

Canh Thân:  hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Giáp Thân: hướng Đông (Hoạ Hại); Nam(Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam(Ngũ Quỷ)

Nhâm Thân: hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh)

Tuổi Dậu

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Dậu

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Dậu

Qúy Dậu: hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh)

Tân Dậu: hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát)

Kỷ Dậu, Ất Dậu:  Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị)

Đinh Dậu: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

Tuổi Tuất

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Tuất

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Tuất

Bính Tuất: hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt mệnh)

Canh Tuất: hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

Giáp Tuất:  hướng Đông Nam(Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát)

Nhâm Tuất: Đông Bắc(Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh);Tây Nam(Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

Tuổi Hợi

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Hợi

Hướng nhà bếp phong thủy cho tuổi Hợi

Đinh Hợi: hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát), bếp nên được thiết kế nhìn về các hướng như Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Đông Bắc (Sinh Khí)

Kỷ Hợi: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ) 

Qúy Hợi: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh);Đông(Lục Sát); Nam(Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ)

Ất Hợi: hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ)

Tân Hợi: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Một số lưu ý khi đặt hướng nhà bếp theo tuổi mang tài lộc vào nhà

Chậu rửa bát, nơi xả nước nên được đặt ở các hướng như  Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam(Lục Sát) và hướng Đông Nam(Ngũ Quỷ) với ý nghĩa xả trôi hết những điều không may của gia đình.

Lưu ý cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà ở hay nhìn trực diện vào phòng ngủ. Vì theo phong thủy nếu làm như vậy sẽ làm có người nằm ngủ gặp tai ương bệnh tật

Ngoài ra cũng không nên để bếp đối diện với nhà vệ sinh bởi vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn cũng như những luồng khí không tốt.

Bạn cũng nên tránh đặt bếp dưới những thanh xà ngang vì như vậy sẽ làm hao tốn tài của của gia chủ Vị trí gian bếp cần được đảm bảo ánh sáng hài hòa, không ẩm thấp và thoáng mát, sạch sẽ.

Có một điều tối kỵ khi đặt hướng bếp đó là không được đặt trên giếng nước hay hầm rút  bởi bếp ở những vị trí này sẽ khiến các thành viên trong gia đình gia chủ thêm ốm đau, bệnh tật thậm chí là cãi vã, mất hòa khí.

Trong các gia đình hiện đại ngày nay, bếp đi liền với rất nhiều thiết bị hiện đại và chúng ta cũng cần chú ý đặt chúng ở những vị trí thích hợp. Ví dụ như máy hút mùi nên được đặt ngay trên bếp, chậu rửa bát không được để cao hơn bếp. Ngoài ra bàn ăn cũng cần lưu ý không được đặt dưới xà ngang tránh tạo cảm giác đè nén cho công danh sự nghiệp của gia chủ

Bài viết trên của chúng tôi đã tổng hợp những bí quyết quý giá nhất để đặt hướng nhà bếp theo tuổi sao cho hợp phong thủy. Hy vọng sau khi dành thời gian nghiên cứu bài viết bài có thể một phần nào đó giúp bạn và gia đình đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn hướng nhà bếp góp phần thu hút vận may, tài lộc đến với gia đình.

 

tuổi kỷ tỵ xây nhà hướng nào?

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào để đón tài lộc, may mắn

Ông bà ta xưa kia có câu ” An cư lạc nghiệp” có nghĩa là phải có chỗ ở ổn định mới yên tâm phát triển sự nghiệp. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của gia chủ chính là hướng nhà tuy nhiên với mỗi độ tuổi sẽ hợp với hướng  khác nhau. Các gia chủ sinh năm 1989 có đang băn khoăn với câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào? Hãy theo dõi bài viết này ngay để có câu trả lời cho mình nhé!

tuổi kỷ tỵ xây nhà hướng nào?

tuổi kỷ tỵ xây nhà hướng nào?

Thông tin chung về tuổi Kỷ Tỵ

Cung mệnh của tuổi Kỷ Tỵ

Những người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc, theo phong thủy gọi là Đại Lâm Mộc (tức là cây lớn trong rừng).

Nam tuổi Kỷ Tỵ có cung Khôn thuộc hành Thổ.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ có cung Tốn thuộc hành Mộc.

thông tin về tuổi kỷ tỵ

tuổi kỷ tỵ làm nhà hướng nào?

Tuổi 1989 hợp với màu nào?

Dù cùng sinh năm 1989 nhưng do cung và hành khác nhau nên nam Kỷ Tỵ và nữ Kỷ Tỵ sẽ hợp và khắc những màu riêng

Nam Kỷ Tỵ

 • Nam Kỷ Tỵ hợp với màu: đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng.
 • Nam Kỷ Tỵ không hợp màu: trắng, xám

Nữ Kỷ Tỵ

 • Nữ Kỷ Tỵ hợp màu: xanh nước biển, xanh lá cây và màu đen.
 • Nữ Kỷ Tỵ không hợp màu: trắng, xám, ghi, đỏ, cam, tím, hồng.

Tính cách của những người sinh năm 1989

Những người tuổi Kỷ Tỵ là người có tư tưởng sâu sắc, nhận thức hay ho và suy nghĩ thú vị.

Cái tôi và bản ngã trong họ rất lớn. Họ luôn tin bản thân mình có khả năng hoàn thành những công việc mà mình thích nên người Kỷ Tỵ thường không chọn con đường dễ đi mà chọn con đường mình muốn.

Tuổi Kỷ Tỵ có tính hoài nghi rất cao nên để tin tưởng một ai đó thực sự rất khó. Tuy nhiên, tuổi 1989 này lại rất dễ thích nghi, luôn hòa đồng với mọi người xung quanh nên có rất nhiều bạn bè.

Những người sinh năm 1989 có tài ăn nói tốt, kỹ năng giảo biện xuất sắc.

Rắn là loài vật ngoài lạnh trong nóng nên thể hiện rõ sự đối lập tính cách của những người tuổi Kỷ Tỵ.

Là người hiểu được chân lý “thêm bạn bớt thù” nên tuổi này thường không dính vào thị phi hay chuyện tai tiếng.

Trong chuyện tình cảm, tuổi Kỷ Tỵ 1989 là người giàu tình cảm, họ luôn quan tâm đến những người xung quanh. Tuy nhiên, họ lại là người có sự ghen tuông, đố kỵ rất lớn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chọn hướng nhà của tuổi Kỷ Tỵ

Trước khi xem hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ thì cần xác định được mảnh đất nhà mình định xây có hướng nào. Chẳng hạn:

 • Nhà có sân diện tích lớn thì hướng nhà chính là hướng sân diện tích lớn.
 • Nhà phố, nhà liền kề thì hướng nhà sẽ hướng ra đường lớn hay cùng hướng với những ngôi nhà khác.

Để có một ngôi nhà mang đến may mắn, tài lộc, thành công, sức khỏe thì các gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cần xác định những yếu tố ảnh hưởng đến chọn hướng nhà. Theo phong thủy, mỗi mảnh đất đều có 4 phương, 8 hướng tuy nhiên chúng sẽ phù hợp với mỗi độ tuổi riêng. Sẽ có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt nên cần xem xét kỹ tránh xây phải hướng xấu. Dưới đây là 1 số yếu tố ảnh hưởng đến chọn hướng nhà:

Khí hậu

Việt Nam ta thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa nên mùa hè sẽ rất nóng và mùa đông thì vô cùng lạnh. Vì vậy, người dân Việt Nam luôn chọn hướng Nam làm hướng chính của ngôi nhà bởi đây là hướng đón được gió mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. 

Các KTS khi xây thiết kế ngôi nhà luôn tránh các hướng còn lại bởi những hướng này luôn khiến ngôi nhà chịu nắng nóng khi hè đến và gió lạnh vào mùa đông.

Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng có thể được xây theo hướng nam, nó còn tùy thuộc vào mảnh đất chuẩn bị xây và môi trường xung quanh.

Hướng mệnh trạch

tuổi kỷ tỵ xây nhà hướng nào?

hướng trạch mệnh của tuổi kỷ tỵ

Hướng nhà theo mệnh trạch được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Những năm sinh có quẻ Chấn, quẻ Tốn, quẻ Ly, quẻ Khảm đều thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì vậy gia chủ thuộc 1 trong những quẻ này nên chọn nhà theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam.

Những năm sinh có quẻ Càn, quẻ Khôn, quẻ Cấn, quẻ Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh. Do đó, gia chủ thuộc 1 trong những quẻ này nên chọn nhà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Nếu những người thuộc mệnh Đông mà ở Tây Trạch hay ngược lại thường hay bị bệnh, đau ốm liên miên, sức khỏe hao mòn,…

=> Gia chủ là nữ sinh năm 1989 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp xây nhà hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Nam sinh năm 1989 thuộc Tây Tứ Mệnh nên xây nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Hướng giao tiếp

hướng giao tiếp của ngôi nhà có gia chủ tuổi kỷ tỵ

hướng giao tiếp của ngôi nhà có gia chủ tuổi kỷ tỵ

Hướng giao tiếp của ngôi nhà là hướng mà gia chủ thuận tiện giao tiếp với mọi người, giao tiếp với xã hội bên ngoài. Nếu xây hướng nhà ngược với hướng giao tiếp thì các thành viên trong gia đình không thể giao tiếp với mọi người, các mối quan hệ bị hạn chế, khi gặp khó khăn sẽ không nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ mọi người xung quanh.

Tuổi Kỷ Tỵ có nên xây nhà trong những năm gần đây?

Tuổi Kỷ Tỵ có nên xây nhà năm 2021?

 • Gia chủ tuổi Tỵ cần tránh các năm Tam Tai: năm Hợi, Tý, Sửu. Năm 2021 là năm Tân Sửu, như vậy gia chủ sinh năm 1989 mà xây nhà năm này sẽ phạm vào Tam Tai.
 • Năm 2021, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ là 33 tuổi sẽ phạm phải Kim Lâu 6 (Kim Lâu Tử).

Cách tính tuổi kim lâu cho năm sinh 1989 = 2021 – 1989 + 1 = 33 => 3 + 3 = 6 => phạm Kim Lâu Tử.

 • Theo cách tính Hoang Ốc, gia chủ tuổi 33 sẽ phạm phải Lục Hoang Ốc tức là khi xây nhà năm nay gia chủ muốn làm việc gì cũng khó thành công. Theo chiều kim đồng hồ thì 31 là Tứ Tấn Tài, 32 là Ngũ Thọ Tử nên 33 là Lục Hoang Ốc.

=> Tuổi Kỷ Tỵ 1989 không nên xây nhà năm 2021 bởi gia chủ phạm phải 3 hạn Kim Lâu – Tam Tai – Hoàng Ốc.

Tuổi Kỷ Tỵ có nên xây nhà năm 2022?

 • Tuổi Kỷ Tỵ tránh các năm Tam Tai: năm Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là năm Nhâm Dần nên gia chủ tuổi 1989 không phạm phải hạn Tam Tai.
 • Năm 2022, gia chủ sinh năm 1989 là 34 tuổi, mà theo cách tính tuổi Kim Lâu thì năm nay chủ nhà không phạm phải hạn Kim Lâu.
 • Theo chiều kim đồng hồ được tính trong Hoàng Ốc thì 34 tuổi sẽ lại quay về Nhất Cát – làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

=> Tuổi Kỷ Tỵ 1989 rất thích hợp xây nhà năm 2022 bởi gia chủ không phạm phải hạn nào.

Tuổi Kỷ Tỵ có nên xây nhà năm 2023?

 • Năm 2023 là năm Quý Mão, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không phạm phải hạn Tam Tai.
 • Năm 2023, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ là 35 tuổi, mà theo cách tính tuổi Kim Lâu thì năm nay gia chủ phạm vào kim lâu 8 (tức là Kim Lâu Lục Súc) – khi xây nhà năm nay, vật nuôi mà gia chủ nuôi không được khỏe mạnh, khó nuôi, gia chủ làm ăn thất bát. 
 • Theo chiều kim đồng hồ, tuổi 35 là Nhì Nghi vì vậy gia chủ làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.

=> Tuổi Kỷ Tỵ 1989 không thích hợp xây nhà năm 2023 bởi gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu. 

Khi xây nhà, gia chủ tuổi 1989 nên xây nhà năm 2022, 2028 vì những năm này gia chủ không phạm phải hạn nào trong Kim Lâu – Tam Tai – Hoàng Ốc. Còn những năm khác như 2021, 2023, 2024,.. tuổi 1989 đều phạm phải 1 đến 2 trên 3 yếu tố, do đó không nên xây nhà.

tuổi kỷ tỵ xây nhà hướng nào

tuổi kỷ tỵ xây nhà hướng nào

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Hướng nhà hợp với nam Kỷ Tỵ

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): hướng này sẽ giúp cho gia chủ mọi sự thành công, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Hướng Đông Bắc ( Sinh Khí): mang đến sự giàu sang, phú quý, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây (Thiên Y): được trời phật bảo vệ, phù hộ, giàu sang, con cháu hiếu thảo.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): gia chủ tránh được tai họa, khi khó khăn sẽ có người giúp đỡ.

Hướng nhà khắc với nam Kỷ Tỵ

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): khi xây nhà theo hướng này sẽ phá sản, bệnh tật với đây là hướng chết chóc.
 • Hướng Đông (Họa Hại): hướng này khiến cho ngôi nhà có hung khí, gia chủ hay gặp thi phi, bất bại, không may mắn.
 • Hướng Nam (Lục Sát): gia đình hay bị xáo trộn, tình cảm hay gặp trục trặc do đây là hướng khiến ngôi nhà có sát khí.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): hướng này sẽ khiến gia chủ mất việc, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình ngày càng xấu đi.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Hướng nhà hợp với nữ Kỷ Tỵ

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): hướng nhà sẽ giúp cho gia chủ ngày càng giàu sang, phú quý.
 • Hướng Đông (Diên Niên): đây là hướng hợp nhất với nữ tuổi Kỷ Tỵ, nữ 1989 xây nhà theo hướng này mọi sự đều thành công.
 • Hướng Nam (Thiên Y): hướng này sẽ giúp gia chủ được trời phật che chở, có quý nhân trợ giúp.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): hướng này sẽ giúp các thành viên trong gia đình tránh được tai họa, chuyện thị phi.

Hướng nhà khắc với nữ Kỷ Tỵ

 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): nếu không may xây nhà vào hướng sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo, thị phi.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): đây là hướng vô cùng xấu bởi nó khiến gia chủ phá sản hoặc bệnh tật nghiêm trọng.
 • Hướng Tây (Lục Sát): tình cảm gia đình rạn nứt, dẫn đến thù hận.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): đây là hướng xấu nhưng nhẹ nhất trong các hướng, hướng này làm cho gia chủ mất việc, tình cảm giữa mọi người có vấn đề.

Biện pháp hóa giải hướng xấu cho những người tuổi Kỷ Tỵ

cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi kỷ tỵ

cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi kỷ tỵ

Sử dụng cửa phụ

Để hóa giải hướng xấu đơn giản thì gia chủ có thể mở thêm 1 cửa phụ và dùng cửa này nhiều hơn cửa chính. Như vậy, hướng của ngôi nhà đã thay đổi, không gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ và các thành viên trong gia đình nữa.

Trấn yểm

Trấn yểm là dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà. Chẳng hạn như dùng gương bát quái treo trên cổng hay dùng bùa chôn dưới đất để yểm.

Đa cát thắng thiểu hung

Hướng nhà có thể không chọn được hướng tốt bởi những lý do khách quan nhưng gia chủ có thể chọn được hướng phòng, hướng bàn thờ, hướng bếp,… theo hướng tốt giúp gia chủ nhận được tài lộc, may mắn, thành công và sức khỏe. Vì vậy, lấy nhiều hướng tốt để trấn áp hướng nhà xấu hay gọi là đa cát thắng thiểu hung để giúp gia chủ tránh được những điều không tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tuổi Kỷ Tỵ và trả lời câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tuổi 1989 và chọn được đúng hướng cho ngôi nhà tương lai của mình.

Truy cập trang web: http://xaynhatrongoigreenhn.vn/ để biết thêm nhiều kiến thức xây dựng bổ ích nhé!