PHONG THỦY TỔNG HỢP

Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc đón tài lộc

Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh mộc

Phòng ngủ là nơi để mọi người trở về sau mỗi ngày làm việc vất vả. Việc thiết kế, trang trí phòng ngủ sao cho phù hợp với phong thủy để giúp gia chủ không những có một không gian nghỉ ngơi thoải mái mà còn nhận được tài lộc hạnh phúc là điều vô cùng quan trọng. Vậy với phong thủy phòng ngủ mệnh mộc có những gì cần lưu ý, nên bố trí như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này

Người mệnh mộc

Người mệnh mộc là những người thuộc hành mộc. Họ là biểu tượng cho mùa xuân và sự phát triển. Người mệnh mộc là những con người sở hữu sự quyết đoán trong từng suy nghĩ, hành động, giàu lòng trắc ẩn và vô cùng nhạy bén, sáng tạo. Sự tốt bụng, chủ động, năng nổ trong công việc cũng là điều làm nên sự nổi bật của những con người mệnh mộc.

Trong ngũ hành có 5 mệnh bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và nằm trong các mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương lương.

 •  Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim sinh Thủy
 •  Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành gồm: Hỏa khắc Kim,Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc
 • Mối quan hệ tương lưỡng tức là giống nhau: Kim với Kim, Mộc với Mộc, Thủy với Thủy, Hỏa với Hỏa và Thổ với Thổ. Đây chính là quan hệ chính bản mệnh, bản sắc của mình.

Theo các mối quan hệ trên có thể thấy hành tương sinh với hành Mộc là Thủy, tương lưỡng là hành Mộc và tương khắc là hành Kim.

Dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương lưỡng trong ngũ hành mà ta có thể tìm ra những đặc điểm phong thủy phù hợp, hấp thu vượng khí. Bởi vậy phong thủy phòng ngủ mệnh mộc cũng dựa trên mối quan hệ trong ngũ hành để xây dựng một cách tốt nhất.

Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Việc sắp xếp, trang trí phòng ngủ để thu hút vượng khí và tạo nên một không gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài với vòng quay tấp nập của cuộc sống luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc cần lưu ý và tránh những gì thì bài viết sau đáy của chúng tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện và rõ nét nhất.

Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Khi chọn hướng phòng ngủ mệnh mộc ta nên dựa trên mối quan hệ tương sinh. Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên hướng phù hợp cho phòng ngủ mệnh mộc là hướng Bắc. Ngoài ra, theo bản mệnh của mình là Mộc- Mộc có thể cân nhắc chọn hướng Nam hoặc Đông Nam.

Để có vận mệnh tốt thì những người mệnh mộc nên cân nhắc việc đặt hướng phòng ngủ, hướng đầu giường ở hướng Bắc, Nam, Đông Nam.

Hướng hợp phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Hướng hợp phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng để làm nên vẻ đẹp của phòng ngủ. Việc lựa chọn, xem xét màu sắc như thế nào cho phù hợp với phong thủy, với số mệnh của gia chủ luôn là điều được tiên quyết. Với những người mệnh mộc thì có các màu sắc phù hợp như sau: xanh dương, màu đen của đất, xanh da trời của nước, và màu đỏ, tím, hồng. Đây cũng chính là màu của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc trong thuyết Ngũ hành. Việc chọn những màu sắc như thế này trang trí cho phòng ngủ sẽ mang lại may mắn, những điều tích cực, vui vẻ cho cuộc sống của gia chủ.

Ngoài ra cần lưu ý tránh dùng những màu như trắng, trắng bạc hay ánh kim vì đây là những màu thuộc hành Kim. Mà trong ngũ hành chúng ta có thể thấy Kim khắc Mộc, vì vậy những màu sắc  này sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

>> Tham khảo bài viết: Sơn nhà hợp mệnh Hỏa

Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh mộc

Màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh mộc

Vật dụng phòng ngủ mệnh mộc

Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng tuân thủ quy tắc về ngũ hành tương sinh, tương khắc bằng cách chọn chất liệu cũng như hình dáng của đồ vật.

Những vật dụng có chất liệu bằng đá có màu của hành Thủy như xám, xanh nước biển, xanh sẫm hay đen hoặc màu màu của người mệnh mộc sẽ phù hợp để trang trí trong phòng ngủ người mệnh mộc.

Không chọn đồ vật có nhiều chất liệu bằng kim loại hoặc màu trắng  vì màu và vật liệu này thuộc mệnh Kim khắc với Mộc. Nên sử dụng tủ, bàn phòng ngủ bằng gỗ, tránh bằng kim loại như nhôm, sắt…

Vật dụng hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh mộc

Vật dụng hợp phong thủy phòng ngủ người mệnh mộc

Một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

 • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với bếp, cầu thang hay nhà vệ sinh.
 • Hạn chế thiết kế có góc cạnh cho sàn phòng ngủ
 • Cửa sổ không thiết kế nhìn ra phía ống khói.
 •  Khi người vợ đang mang bầu, không nên di chuyển giường ngủ của vợ chồng.
 • Không nên sử dụng cửa sổ trần.
 • Nhà vệ sinh nên được thiết kế thấp hơn sàn phòng ngủ mới tốt.
 • Phòng ngủ nên có nhiều hình tròn hay góc nhọn.
 • Không đặt gương đối diện với giường ngủ và giường ngủ không nên để ngay dưới xà ngang, dầm nhà. Tránh tạo ra cảm giác không an toàn khi đang ngủ.

>> Đừng bỏ lỡ bài viết: Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Trên đây là toàn bộ những lưu ý phong thủy phòng ngủ mệnh mộc để mang lại sự thoải mái, may mắn cho gia chủ. Hi vọng với những kiến thức và sự đóng góp trên có thể giúp cho bạn xây dựng cho mình một không gian nghỉ ngơi thoải mái, tuyệt vời nhất có thể.