PHONG THỦY TỔNG HỢP

Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa- Phong thủy mệnh Hỏa 2021

Hướng phòng ngủ và giường ngủ

Khi thiết kế một phòng ngủ không đơn giản chỉ quan tâm đến sở thích của gia chủ như thích màu nào, thích kê giường như thế nào hay thích vật dụng gì là mua vật dụng đó. Mà cần chú ý đến bản mệnh của gia đình cua bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý, phù hợp. Vậy nếu bạn là mệnh Hỏa thì phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa sẽ như thế nào?. Hãy tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Tổng quan và đặc trưng về người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa là những người khá nóng nảy và rất dễ nổi cáu. Họ có tính cách rất tích cực, nhiệt tình, sáng tạo và tự tin có phần kiêu ngạo. Họ là những người tràn đầy năng lượng, dám đương đầu với khó khăn và dám chấp nhận rủi roi khi đêm lại kết quả.

Nhược điểm của những người mệnh Hỏa là thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và khá hiếu chiến.

Theo phong thủy ngũ hành thì các mệnh ngũ hành luôn có tác động qua lại lẫn nhau, các mệnh này sẽ có các mệnh tương sinh, tương khắc mà bạn cần biết cách sử dụng mặt tốt và hạn chế những mặt xấu của ngũ hành. Với mệnh Hỏa ta có thể thấy đặc trưng của mệnh Hỏa là Mộc tương sinh với Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa và mệnh Hỏa khắc có thể cầm giữ, át chế được mệnh Kim, Hỏa tương khắc với Thủy và Thủy đóng vai trò chế ngự Hỏa.

Một khi đã xác định được các mối quan hệ với mệnh Hỏa thì bạn sẽ xác định được các nguyên tắc phong thủy mang đến những điều tốt đẹp, may mắn cho người mệnh Hỏa cũng như các mệnh còn lại.

Hướng phòng ngủ và hướng kê giường cho người mệnh Hỏa

Nói về phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa thì không thể bỏ qua hướng phòng và hướng kê giường.

Hướng phòng ngủ và giường ngủ

Hướng phòng ngủ và giường ngủ

Đối với hướng phòng ngủ và hướng giường ngủ để chọn được hướng phù hợp hãy đối chiếu với tương quan ngũ hành của mệnh.

Theo ngũ hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa nên khi chọn hướng phòng, hướng giường hãy chọn theo hướng cửa hành Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Đồng thời có thể chọn hướng chính hành Hỏa để làm hướng đặt giường tốt cho người mệnh Hỏa.

Cụ thể những hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều vận may trong cuộc sống.

>> Tham khảo bài viết: Thi công móng nhà xưởng

Màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Màu sắc của mệnh Hỏa là: đỏ, hồng, tím và bạn có thể sử dụng những màu sơn này để làm màu chủ đạo làm màu sơn cho căn phòng của mình.

Bên cạnh đó, mệnh Mộc là mệnh tương sinh với mệnh Hỏa nên bạn có thể sử dụng những màu thuộc mệnh Mộc để trang trí căn phòng có tác dụng hỗ trợ tốt cho mệnh Hỏa mang lại căn phòng hợp phong thủy cho gia đình của bạn.

Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu trắng, ánh kim vì Hỏa có thể khắc, lấn át được Kim.

Đặc biệt, những người mệnh Hỏa nên tránh những màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì Thủy khắc Hỏa sẽ mang lại những điều không tốt đẹp cho gia chủ.

Những vật dụng trong phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Đối với phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa thì không gian nội thất nên sử dụng những vật liệu hiện đại, vật liệu nhân tạo như nhựa, vật liệu tổng hợp. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng những vật liệu hợp với mệnh Mộc như gỗ, giấy, vải dành cho không gian của Hỏa. 

Yếu tố ánh sáng được chú trọng nhiều trong không gian sống của những người mệnh Hỏa vì tính chất tỏa nhiệt, sức ấm, sức nóng và độ sáng đèn, nến, lửa,…

>> Đừng bỏ lỡ bài viết: Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp hút mắt

Ngoài ra, để cân bằng phong thủy, khí vận cho căn phòng bạn có thể sử dụng những loại đá phong thủy để trang trí. Đá thạch anh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là những loại đá thích hợp cho những người mệnh Hỏa vì nó sẽ giúp tài vận trở nên tốt hơn.

Đá thạch anh xanh

Đá thạch anh xanh

Những điều nên tránh khi bố trí và thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

  • Thiết kế phòng ngủ không nên đặt phòng trực tiếp phía trên các phòng bếp và nhà vệ sinh.
  • Tránh đặt cửa phòng đối diện với cầu thang, bếp hay toilet.
  • Sàn cửa phòng ngủ phải cao hơn hoặc ít nhất là bằng sàn toilet.
  • Không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn, càng ít góc cạnh càng tốt.
  • Đặt cửa sổ nên lưu ý đặt hướng ra những nơi không có ống khói.
  • Khi vợ đang mang thai tuyệt đối không được di chuyển vị trí giường ngủ.
  • Không nên ghép hai giường nhỏ thành một mà giải pháp tốt nhất là hãy mua một chiếc giường đôi to, rộng.
  • Vị trí xà ngang, dầm nhà không nên đặt giường ngủ vì nó sẽ làm cho bạn cảm giác có vật đè ngang ngực làm ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.
  • Không nên trang trí phòng ngủ bằng những bức tranh sông ngòi ao suối, những cành cây nhỏ, bể cá vì nó làm mất không gian yên tĩnh vốn có của phòng ngủ.
  • Không nên thiết kế cửa sổ dạng tròn cho phòng ngủ.

Phong thủy nói đến đã là một trừu tượng đối với những ai không biết về nó. Hãy đọc bài viết về phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa thì để mọi chuyện hóa đơn giản hơn. Chúc mọi người đặc biệt là những người mệnh Hỏa có được một không gian nghỉ ngơi hợp phong thủy.