Hướng nhà Đông Nam đón ánh nắng mặt trời

Tìm hiểu: Hướng nhà Đông Nam có tốt không?

Hướng nhà Đông Nam có tốt không là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Hướng Đông Nam là hướng được ảnh nắng buổi sáng chiếu vào mặc dù không mạnh như hướng Đông. Tuy nhiên, do là hướng mặt trời mọc lên nên hướng Đông Nam có ý nghĩa như các vật đang từ từ phát triển, thể hiện cho sự sinh sôi và nhiều ý nghĩa tốt. Vậy hướng nhà Đông Nam có tốt với tất cả mọi người? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Hướng nhà Đông Nam trong phong thủy

Hướng nhà Đông Nam theo sao Bát Trạch Vương Tinh là sao chủ hướng về tài lộc và may mắn. Những gia chủ sở hữu ngôi nhà hướng này thường được quý nhân phù trợ, nhiều cơ hội về tiền bạc, may mắn trong kinh doanh mang lại nhiều thắng lợi và sự nghiệp thăng tiến. Những người sống ở hướng nhà Đông Nam luôn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ít khi có mâu thuẫn, cãi vã,… Bởi trong phong thủy hướng nhà Đông Nam mang những ý nghĩa tốt như vậy nên được rất nhiều người lựa chọn.

Hướng nhà Đông Nam

Hướng nhà Đông Nam

Hướng nhà Đông Nam có tốt không?

Theo phong thủy, hướng nhà Đông Nam mang lại rất nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Tuy nhiên nó có tốt và phù hợp với tất cả mọi người hay không? Hãy cùng tìm hiểu một cách cụ thể nhé.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà hướng Đông Nam hợp với mệnh của mình hay không phạm phải những sai lầm trong phong thủy sẽ mang đến nguồn sinh khí dồi dào. Do đó, giúp gia chủ có sức khỏe dẻo dai. ít khi bị bệnh tật. 

Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại, nếu hướng nhà Đông Nam không hợp mệnh với gia chủ và thiết kế nhà phạm phải những sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy thì gia chủ có thể luôn trong tình trạng mệt mỏi tinh thần, thể chất suy yếu, thường xuyên muộn phiền và trở nên cáu bẳn.

Hướng Đông Nam  mang lại may mắn cho gia đình

Hướng Nam tượng trưng cho sự phát triển của vạn vật, hướng Đông tượng trưng cho mặt trời mọc. Kết hợp, hướng Đông Nam mang đến sự bình yên, hòa thuận và yêu thương cho mọi thành viên trong gia đình. Về quan hệ láng giềng tốt đẹp, nhà ở hướng này có xu hướng biết cách đối nhân xử thế, nhường nhịn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Hướng nhà Đông Nam đón ánh nắng mặt trời

Hướng nhà Đông Nam đón ánh nắng mặt trời

Đối với nam giới độc thân xây nhà hướng Đông Nam, chủ nhân có xu hướng là người giao tiếp tốt và biết cách đối nhân xử thế. Là một phụ nữ độc thân khi là chủ nhân của hướng nhà Đông Nam, họ thường có tính cách ôn hòa và hấp dẫn, có sức hút, có thể dễ dàng tìm được bạn đời.

Ảnh hưởng đến cuộc sống

Đặc biệt với những nhà không hợp với hướng Đông Nam, gia chủ có xu hướng sống cuộc sống ăn chơi, hưởng thụ. Những người này không coi trọng gia đình, tình thân nên thường thiếu tình cảm, sự quan tâm, che chở của người thân, bạn bè. Đối với những thanh thiếu niên làm chủ nhà hướng Đông Nam, những người này thường bị thế giới bên ngoài cám dỗ, dễ sa vào cạm bẫy, đánh mất tương lai.

Bên cạnh đó, đối với những gia chủ đã có gia đình mà không hợp với hướng nhà Đông Nam thì cuộc sống vợ chồng thường xảy ra bất hòa, cãi vã, tranh chấp thậm chí dẫn đến ly hôn. Đối với người chưa kết hôn thì sẽ kết hôn muộn hoặc gặp phải trục trặc trước khi kết hôn.

Nhà hướng Đông Nam có mát không?

Hướng nhà Đông Nam là hướng đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng, do đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính nên nắng nhẹ, không quá gắt. Ngoài ra, nhà hướng này còn tránh được gió mùa Đông Bắc mỗi khi mùa đông. Bởi mát về mùa hè, ấm về mùa đông nên đây chính là hướng nhà được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Các tuổi hợp với hướng nhà Đông Nam

Theo quan niệm của Phong thủy, để biết nhà hướng Đông Nam hợp với mệnh gì, gia chủ cần xác định mình thuộc mệnh nào. Theo phong thủy, có hai nhóm chính:  Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Khi sinh ra, con người ta có 9 số quái và các số được đánh dấu từ 1 đến 9.

 • Thuộc Đông tứ mệnh, quái số là: 1, 3, 4, 9.
 • Người chơi thuộc Tây tứ mệnh sẽ có các số quái sau: 2, 5, 6, 7, 8.
Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào

Cách xác định số quái trong phong thủy bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Lấy 2 chữ số cuối năm sinh âm lịch của bạn cộng lại, sau đó ước giản cho tới 1 chữ số (ví dụ bạn sinh năm 1992 thì lấy 9 + 2 = 11 rồi sau đó là 1 + 1 = 2 ta được số 2).

Bước 2: Lấy số vừa tính được

 • Nữ: Cộng thêm 5 vào số bạn vừa tìm thấy ở bước 1 (ví dụ: 5 + 2 = 7, vì vậy số quái vật của bạn là 7). Đối với những người sau năm 2000, hãy cộng thêm 6 vào số bạn vừa tìm thấy ở bước 1 nhé.
 • Nam: Lấy 10 trừ cho số tìm được ở bước 1 (ví dụ: 10-2 = 8, do đó số quái vật của bạn là 8). Đối với những người sinh sau năm 2000, hãy lấy số 9 trừ đi số vừa tìm được.

Hướng Đông Nam là hướng thuộc Đông tứ mệnh  vì vậy hướng nhà Đông Nam sẽ thích hợp với những người thuộc Đông tứ mệnh hay những người có quái số là: 1, 3, 4, 9.

Những điều cần lưu ý khi xây nhà hướng Đông Nam

Rất nhiều người lựa chọn hướng nhà Đông Nam để sinh sống bởi với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp, bình an cho gia đình của mình. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, xây nhà theo hướng Đông Nam hợp phong thủy cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Ngôi nhà ở phía Đông phải có nền cao hơn phía Tây.
 • Mặt tiền của ngôi nhà cần hướng ra nguồn nước sạch như sông, biển.
 •  Hướng Đông Nam không nên bị nhà cao tầng hay tường bao che chắn, trong nhà cần thông thoáng để không cản ánh nắng tự nhiên chiếu vào.
 •  Mặt tiền ngôi nhà cần đảm bảo diện tích bằng 1/3 tổng diện tích ngôi nhà.
Nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam

Ngoài ra, trước khi xây nhà hướng Đông Nam, bạn cũng nên chú ý đến ngoại cảnh và tìm vị trí, phong thủy tốt nhất cho mình. Bạn cần tránh một số yếu tố khiến nhà hướng Đông không hợp phong thủy như:

 • Nhà hướng Đông Nam bị chắn bởi các bức tường lớn.
 • Nhà bị chắn bởi tường cao hoặc nhà cao tầng, hạn chế ánh sáng mặt trời.
 •  Nhà hướng Đông Nam đối diện với nguồn nước ô nhiễm, bẩn.
 • Thế đất lõm vào hướng Đông Nam.
 •  Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam của ngôi nhà là không hợp với phong thủy ngôi nhà.
 • Có hành lang hoặc ban công ở phía Đông của ngôi nhà.

Ngoài ra, xây nhà hướng Đông Nam cũng cần phải hợp tuổi và năm xây. Vì vậy, để chắc chắn là bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà hướng đẹp với những yếu tố tốt thì bạn nên tham khảo những người thầy phong thủy.

Vừa rồi chúng tôi vừa giải đáp cho bạn những thắc mắc về hướng nhà Đông Nam có tốt hay không. Với những thông tin đã cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể sở hữu được một ngôi nhà hợp phong thủy và biết cách hóa giải nếu ngôi nhà của mình chưa được tốt về mặt phong thủy nhé.

Ánh sáng hài hòa

Giải đáp: Hướng nhà Đông Bắc có tốt hay không và những điều lưu ý cần biết

Trước khi chọn mua nhà hay xây dựng nhà ở thì việc lựa chọn hướng nhà luôn là yếu tố được xem xét kỹ lưỡng và cụ thể. Với mỗi gia chủ sẽ hợp với những hướng nhà khác nhau theo bản mệnh trong 4 phương 8 hướng. Bạn đang sở hữu một ngôi nhà hướng Đông Bắc hay đang có ý định lựa chọn hướng nhà Đông Bắc thì hãy cùng nhau tìm hiểu về phong thủy hướng nhà Đông Bắc nhé.

Ý nghĩa phong thủy hướng nhà Đông Bắc

Hướng Đông Bắc có phong thủy là Quái Cấn thuộc Thổ, tượng trưng cho sự giao thoa giữa ngày và đêm, âm và dương. Bởi vậy, việc lựa chọn hướng nhà Đông Bắc còn biểu thị cho sự thay đổi, đón nhận những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn.

>> Dịch vụ xây nhà trọn gói

Hướng nhà Đông Bắc

Hướng nhà Đông Bắc

Phong thủy nhà hướng Đông Bắc thuận thì gia chủ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no, có quý nhân phù trợ, nhận được nhiều sự giúp đỡ. Những nếu phong thủy không thuận gia chủ sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

Sự nghiệp của gia chủ

 •  Vượng: Công việc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ thuận lợi, có được sự thăng tiến trong tương lai.
 • Suy: Những người làm chủ thường thiếu kiên định, hay thay đổi ý định, dễ có những quyết định nhanh chóng, vội vàng, không đúng đắn. Điều này dẫn đến tài sản tích góp được sẽ tiêu tan. Hơn nữa, gia chủ sẽ thường hay mơ mộng hão huyền nên thường thất bại trong công việc.

Sức khỏe của gia chủ

 • Vượng: Gia chủ hay những thành viên trong nhà hướng Đông Bắc thường có sức khỏe dẻo dai, sức đề kháng tốt, có khả năng thích nghi nhanh với thời tiết thay đổi. Tinh thần thoải mái, lạc quan và hăng hái, tràn đầy năng lượng.
 • Suy: Với hướng nhà Đông Bắc mọi người thường dễ mắc các bệnh về xương khớp, cơ thể hay bị suy nhược, mệt mỏi.

Gia đạo

Nếu hướng nhà Đông Bắc hợp với mệnh của gia chủ hay nói cách khác là phong thủy thuận thì gia đình sẽ ấm êm, hòa thuận. Ít khi xảy ra cãi vã, tranh chấp. Nhưng nếu phong thủy không tốt thì vợ chồng thường bất hòa, mâu thuẫn từ những việc nhỏ nhặt nhất, gia đình thường xuyên cãi vã, không khí căng thẳng.

Hướng nhà Đông Bắc có nóng không?

Nhà hướng Đông Bắc không bị nắng trực tiếp, có gió nam thổi vào mùa hè nên khá mát mẻ. Vào mùa hè, nhà hướng Đông Bắc sẽ đón được nhiều gió mát và tránh được gió Lào (loại gió nóng đó). Nhờ vậy, người miền Bắc thường có thể chất tốt hơn và sức đề kháng tốt hơn.

Nhà hướng Đông Bắc

Nhà hướng Đông Bắc

Tuy nhiên, vì mùa hè có gió đông nam mát mẻ nên ngôi nhà hướng đông bắc phải chịu đựng những đợt gió mùa khá lạnh vào mùa đông. Vì vậy, nếu phải xây nhà hướng Đông Bắc, bạn nên chú ý che chắn và sử dụng cửa kính hợp lý. Phòng ngủ của người già và trẻ em nên bố trí ở phía sau nhà tránh đặt phía trước dễ bị nhiễm lạnh vào mùa đông.

Hướng nhà Đông Bắc hợp phong thủy với những tuổi nào

Theo các chuyên gia phong thủy, phương hướng nhà ở có phát huy được ưu hay không còn phụ thuộc vào hướng nhà đó có hợp với cung mệnh của gai chủ hay không. Vậy hướng nhà Đông Bắc hợp với những tuổi nào?

Dựa vào phong thủy bát trạch, sẽ có 8 cung mệnh chia thành 2 nhóm là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Trong đó, hướng Đông Bắc thuộc Tây Tứ mệnh. Vì vậy, những người thuộc Tây Tứ mệnh bao gồm cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn sẽ hợp với hướng nhà Đông Bắc.

Cụ thể những năm sinh hợp với hướng nhà Đông Bắc đó là:

 • Nam giới sinh vào những năm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,.. 
 • Nữ giới sinh vào những năm: 1964, 1965, 1966, 1969, 1973, 1975, 1978, 1982, 1983, 1984, 1987, 1991, 1993,.. 

Yếu tố tuổi tác này được tính dựa trên tuổi của người đứng tên nhà hay tuổi của người trụ cột trong gia đình.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc

Để phát huy hết ý nghĩa phong thủy của hướng Đông Bắc và mang lại tài lộc cho gia đình, gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

Sự hài hòa của ánh sáng

Ánh sáng sẽ hỗ trợ cân bằng âm dương cho không gian nhà ở. Ngoài ra, những ngôi nhà quay mặt về phía đông bắc có khả năng đón nắng sớm tốt. Vì vậy, gia chủ nên thiết kế và bố trí hệ thống cửa sổ hợp lý, tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà sáng sủa, thoáng mát mà không lo bị hấp thụ nhiệt.

Ánh sáng hài hòa

Ánh sáng hài hòa

Màu sắc hài hòa, hợp phong thủy

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian mà liên quan trực tiếp đến phong thủy của gia chủ. Trên thực tế, hướng Đông Bắc được coi là hướng gây ra lạnh giá vào mùa đông, đặc biệt là khu vực miền Bắc nước ta.

Vì vậy, gia chủ nên trang trí nhà bằng những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam, vàng,…  Mặt khác, những màu này còn hợp với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc hợp phong thủy

Hướng ban công

Có thể nói, hướng ban công và cửa chính là nơi trực tiếp hút tài lộc vào nhà. Khi thiết kế nhà, gia chủ cần tìm vị trí phù hợp, tránh đặt cửa thẳng với ban công. Bố trí vị trí thông với nhau sẽ làm giảm luồng xung đột, giảm thiệt hại về kinh tế cho gia đình, đảm bảo các nguồn vượng khí lưu thông hài hòa.

Ban công tránh đối diện cửa chính

Ban công tránh đối diện cửa chính

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về hướng nhà Đông Bắc và những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hướng Đông Bắc. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hướng nhà Đông Bắc để có thể giúp bạn sở hữu được ngôi nhà ưng ý. Hơn nữa, bạn cũng có thể khắc phục được những  hạn chế của nhà hướng này để bạn có được không gian sống khỏe mạnh, vui vẻ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng nhà Đông Bắc!

Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Cách hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà chuẩn phong thủy

Ở Việt Nam việc thờ cúng tổ tiên, thần linh đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Trong những thiết kế nhà hiện nay, thường không có phòng thờ riêng mà bàn thờ sẽ được bố trí linh hoạt trong nhà. Tất nhiên vẫn đảm bảo sự tôn nghiêm, kính trọng. Nhưng không tránh được những tình thế bắt buộc mà bài trí sai hướng. Vậy bàn thờ ngược hướng nhà thì phải làm gì? Cùng tìm hiểu cách hóa giải nhé.

Như thế nào là bàn thờ ngược hướng nhà?

Bàn thờ ngược hướng nhà là trường hợp bàn thờ đặt đối diện thẳng với cửa ra vào. Hướng này sẽ khiến cho các luồng khí tốt xấu chạy hướng bàn thờ mà xộc thẳng. Việc đặt bàn thờ ngược hướng nhà có thể gây tương phản âm dương dẫn đến sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, con cái bất hiếu, hoặc thậm chí gia đình không có con cái nối dõi tông đường. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp sẽ lên xuống thất thường.

Bàn thờ ngược hướng nhà

Bàn thờ ngược hướng nhà

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ

Bởi việc thờ cúng tổ tiên là một việc thiêng liêng vì vậy khi đặt bàn thờ chúng ta cần chú ý tránh những điều kiêng kỵ sau:

 • Không được đặt bàn thờ ở hướng Ngũ Quỷ.
 • Không đặt bàn thờ ở gần sát nhà tắm. Theo quan niệm, tắm rửa chính là việc trút bỏ ô uế nên nếu đặt gần sát bàn thờ thì sẽ được coi là mất đi sự tôn nghiêm.
 • Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh ở nơi thờ cúng. Điều này sẽ khiến cho gia đình gặp ít may mắn và tài lộc.
 • Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ.
 • Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
 • Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung nhưng nên tránh để bát hương sát nhau.
 • Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà vì sẽ vướng phải hướng hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật thì có thể đặt ở trung tâm được.
 • Không nên đặt bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật đối nhau.
 • Không treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Vị trí đặt bàn thờ theo đúng phong thủy

Theo cách bài trí ban đầu của Tiết Minh, bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”, tức là xem trọng hướng đặt của bàn thờ tổ tiên. Do đó, hãy chọn hướng đẹp, vừa mang lại thuận tiện cho gia chủ, vừa mang lại tài lộc.

Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Hướng đặt bàn thờ đẹp nhất là cung “Âm Quý Nhân”, vị trí này là Đại Cát Khánh, luôn được phúc khí phù trợ. Tiếp đến là “Dương quý nhân”, là vị trí giúp cho gia chủ được bình an, hòa thuận, hạnh phúc viên mãn, luôn gặp may mắn.

Chúng ta có thể đặt bàn thờ ở các cung tốt khác như: Diên Thọ, Tài Lộc, Tử Tức. Những hướng này có thể khắc chế hung hiểm và tăng cường phúc lợi.

Hướng của bàn thờ nên đối diện với người đứng khấn vái. Chúng ta cũng phải đặt bàn thờ ở hướng đẹp theo mệnh của chủ nhà, đúng như lời thầy phong thủy hướng dẫn. Bạn có thể tham khảo các hướng sau: Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

Tránh đặt bàn thờ ở những nơi tuyệt mệnh như: Tuyệt Mệnh, Hoài Sát, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Hướng đặt bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ

Nhiều gia đình Việt Nam thường lập bàn thờ thần thánh, bàn thờ tổ tiên trong nhà. Nhưng hai bàn thờ này không được đối diện nhau, trong phong thủy nó là đối kỵ. Nếu muốn tìm cách xử lý bàn thờ không được theo hướng phong thủy tốt thì có thể đặt bàn thờ ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc căn phòng.

Ngoài việc xác định hướng đặt bàn thờ thì việc xác định tọa hướng cũng vô cùng quan trọng. Trong Phong thủy, để xác định hướng phải dựa vào năm sinh của gia chủ. Mệnh chủ có thể là ông, là cha, là con trưởng… Phải xác định được cung mệnh của mệnh chủ thì mới xác định được hướng nào là tốt hay xấu.

Nếu gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên đặt quay theo hướng: Khảm, Tốn, Ly hay Chấn.

Nếu gia chủ mệnh Tây thì bàn thờ nên quay về hướng Đoài, Càn, Cấn hoặc Khôn.

Cách hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà

Đối với những ngôi nhà ống, nhà chung cư mà phạm phải điều kiêng kỵ có bàn thờ ngược hướng nhà, hãy thực hiện thủ tục xoay hướng bàn thờ để hóa giải sát khí, điểm xấu. Nhà ở nông thôn nói chung là ba gian, gian giữa sẽ bố trí bàn thờ, cửa ra vào thường đặt thẳng, như vậy có tính là đại kỵ không?

Ngôi nhà 3 phòng ngủ này là một ngoại lệ vì không giống như chung cư hay nhà phố, nó chỉ có một cửa. Các ngôi nhà đều có ít nhất hai cửa ra vào, có sân vườn bên ngoài khuôn viên, sân vườn rộng, có ao trước nhà, khu vườn cây ăn trái, nhiều cây xanh,…  nên luồng khí từ ngoài vào nhà được điều hòa.

Một cách để loại bỏ những điều xấu từ đặt bàn thờ ngược hướng nhà mà gia chủ có thể áp dụng đó là sử dụng bình phong, rèm che bàn thờ, hay vách ngăn phòng thờ. Cách này sẽ giúp chắn các luồng khí xấu xộc thẳng vào bàn thờ.

Cách hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà

Cách hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một cây xanh ở cửa ra vào để điều hòa không khí, giảm sự xung sát các luồng khí vào nhà.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về cách hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn điều chỉnh được hướng bàn thờ phù hợp. Chúc bạn luôn có một cuộc sống may mắn, mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ gìn nét đẹp truyền thống thờ cúng tổ tiên của ông cha ta để lại.

Hướng nhà phạm ngũ quỷ

Bí quyết hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Từ xưa đến nay ngôi nhà được xem như đứa con tinh thần của mỗi gia đình bởi vậy việc xây dựng ngôi nhà sao cho hoàn hảo nhất, tránh được những điều cấm kỵ trong thuật phong thủy cũng rất được quan tâm. Tuy nhiên, nếu không may phạm phải vấn đề không may như hướng nhà không hợp, phạm phải hướng Ngũ Quỷ thì phải xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải quyết nỗi lo của các bạn bằng những bí quyết hóa giải hướng nhà ngũ quỷ thật bổ ích

Hướng nhà phạm ngũ quỷ là gì?

Ngũ quỷ hay ngũ xà là hướng nhà được đánh giá không tốt, ẩn chứa điềm xấu. Nó được tạo nên bởi sự kết hợp không hài hòa giữa quái mệnh của hướng nhà và quái mệnh với giới tính của chủ nhà. Khái niệm này bắt nguồn từ trường phái phong thủy Bát Trạch của nhà Thương bên Trung Quốc. Đây là phương pháp phong thủy mà người ta xét về mối quan hệ giữa chủ nhà và hướng nhà

Ngũ quỷ là tên gọi ám chỉ khí không tốt của một ngôi sao mang tên Liêm Trinh hay còn gọi là Ngũ Hoàng. Đây là ngôi sao thứ 5 trong chòm sao Bắc Đẩu. Ngôi sao này được cho là mang đến điềm xấu cho bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống của người phàm. Đặc biệt nếu xây nhà theo hướng này thì tai ương sẽ liên tục ập đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 • Hướng nhà phạm ngũ quỷ

  Hướng nhà phạm ngũ quỷ

  Về sự nghiệp: Đường công danh sự nghiệp gian nan lận đận, luôn bị người khác chèn ép hoặc có kẻ xấu đâm sau lưng. Kinh doanh thì khó khăn, vất vả, tụt dốc

 • Về gia đạo: Hướng nhà này khiến cho gia đình nảy sinh nhiều mâu thuẫn, cãi vã, vợ chồng không hạnh phúc. Con cái dễ nổi loạn, không nghe lời cha mẹ, anh em trong nhà dễ xuất hiện xung đột, tranh chấp, mất hòa khí. Với người độc thân thì đường tình duyên trở nên trắc trở, khó lập gia đình
 • Về sức khỏe: Hướng nhà thu hút chướng khí, thành viên trong gia đình có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thiếu máu não,…

Cách xác định hướng nhà có phạm ngũ quỷ hay không?

 • Bước 1: Xác định quái mệnh

Tùy vào năm sinh, mỗi mệnh sẽ được gán với một quái. Quái mệnh được chia làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Để xác định quái mệnh ta dựa vào năm sinh của mình. Lấy 4 số của năm sinh dương lịch cộng lại được số thành bằng bao nhiêu thì cộng tiếp với số thành đó cho đến khi số thành bé hơn 10. Sau đó lấy kết quả đối chiếu với bảng dưới đây sẽ biết được quái mệnh của mình

 • Bảng xác định quái mệnh

  Bảng xác định quái mệnh

  Bước 2: Xác định Cát – Hung

Sau khi đã nắm được quái mệnh của mình thì dùng tên quái mệnh đó so sánh với bảng dưới đây để biết phương vị Cát- Hung của mình

Bảng xác định phương vị Cát - Hung

Bảng xác định phương vị Cát – Hung

Các cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Nếu không may ngôi nhà của bạn phạm phải hướng ngũ quỷ thì cũng đừng quá lo lắng. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số giải pháp hóa giải hướng nhà ngũ quỷ rất hợp lý và khoa học mà bạn có thể dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày

Cách bày biện, bố trí ngôi nhà

Đồ đạc cần được bố trí ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Như vậy sẽ giúp không khí luân chuyển, ánh sáng tràn trề và xua đi chướng khí cho ngôi nhà của bạn

Bố trí cửa chính

Bố trí cửa chính hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Bố trí cửa chính hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Nếu có thể hãy thiết kế cửa chính sang bên hông của căn nhà, Tuy nhiên trong trường hợp không tiện thay đổi thiết kế cửa chính thì hãy bố trí cửa chính gồm 1 cửa lớn và 1 cửa bé. Sinh hoạt hàng ngày sẽ dùng cửa phụ, khi có công việc hoặc khách đến chơi thì dùng cửa chính. Lưu ý nên sử dụng chất liệu kính có rèm che  và có ô thoáng khí ở phía trên để tạo cho không gian căn nhà thoáng mát, đủ ánh sáng

Sử dụng các đồ vật trấn áp

Ngũ Quỷ mang ngũ hành thuộc Hỏa nên chúng ta có thể sử dụng hành Thổ và Kim để tiết hao Hỏa. Các đồ vật trong nhà sử dụng màu chủ đạo là vàng trắng, ghi, xám. Ngoài ra có thể kết hợp hành Thủy để tô điểm trang trí

Trồng nhiều cây xanh trước ban công hoặc hàng rào của ngôi nhà

Một giải pháp rất thiết thực mà vô cùng đơn giản đó là trồng nhiều cây hoa, cây cảnh trên ban công, trước hàng rào hoặc trong phòng khách. Nó không chỉ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ chướng khí mà còn góp phần tăng sự thoáng mát, sáng sủa cho không gian sống của gia đình bạn

Trồng cây xanh hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Trồng cây xanh hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Thiết kế bếp quay vào hướng tốt

Theo trường phái Bát trạch, nếu hướng nhà bạn phạm vào Ngũ quỷ thì bạn có thể chế ngự bằng cách cho bếp quay mặt vào hướng có cung Sinh khí. Ngoài ra hướng giường có thể được thiết kế về hướng Diên niên, bàn thờ về hướng Sinh khí

Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn trạch

Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả của nó. Lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn giúp gia đình tránh khỏi những tác nhân xấu, thu hút tài lộc vào nhà

Vật phẩm phong thủy trấn trạch

Vật phẩm phong thủy trấn trạch

Một số vật phẩm phong thủy nên lựa chọn để hóa giải hướng nhà ngũ quỷ như: Cầu phong thủy, thiềm thừ, tỳ hưu, đĩa thất tinh trận đồ,… Các chất liệu được ưa chuộng như thạch anh, ngọc hoàng long,…vì chúng được đánh giá là có năng lượng đủ mạnh để trấn áp tà khí cho ngôi nhà. Ưu tiên sử dụng màu sắc có ngũ hành Thổ, Kim, Thủy và Hạn chế sử dụng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và tượng Di lặc

Với những bí quyết chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng bạn đã có thể tích lũy cho mình những thông tin hữu ích trong việc hóa giải hướng nhà ngũ quỷ. Chúc bạn xây dựng được một mái ấm như ý, thu hút tài lộc vận may đến với gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà xấu

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy hiệu quả cao

Một ngôi nhà có phong thủy tốt là một ngôi nhà có vị trí đẹp, hình dáng nhà bắt mắt và vấn đề hướng đẹp cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi hướng của ngôi nhà tốt nó sẽ giúp cho gia chủ khỏe mạnh, thuận lợi trên con đường công danh. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó trong quá trình thi công hoặc lựa chọn nhà xây sẵn mà có hướng không đẹp, không phù hợp với tuổi của bạn thì phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản mà mang lại hiệu quả cao

Những hướng nhà xấu

Trước khi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc về cách hóa giải hướng nhà xấu, bạn cần phải biết được các hướng nhà xấu theo quan niệm phong thủy là những hướng nào. Những hướng có thể kể đến như:

 • Cách hóa giải hướng nhà xấu

  Cách hóa giải hướng nhà xấu

  Hướng nhà ngũ quỷ: Trong ngũ hành, Ngũ quỷ thuộc hành hỏa nên dễ mang tai họa. Nếu nhà của bạn thuộc hướng này sẽ khiến gia chủ gặp những điều xui xẻo, cuộc sống khó khăn, hay bị kẻ khác quấy phá dù đang hanh thông.

 • Hướng nhà tuyệt mệnh: Trong các hướng của Bát Trạch thì đây có thể coi là một hướng mang ý nghĩa đại xấu, trong Phong Thủy, hướng này là hướng về cung âm nặng, tức là đại hung, tức là hung tinh khiến chủ nhân dần mất đi sức sống. Biểu hiện rõ nhất là gia chủ lâu năm dễ mắc bệnh tật, tài chính kiệt quệ, trường hợp xấu nhất có thể mất mạng.
 • Hướng nhà lục sát: Theo Bát quái đồ ngũ hành, hướng của lục sát phạm vào hành Thủy là không tốt. Khi phạm phải, mệnh chủ dễ gặp tai họa, cuộc đời đầy xáo trộn. Không chỉ với người ngoài, với người thân trong gia đình cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, khó hòa thuận.
 • Hướng nhà họa hại: Họa hại còn được biết đến là sao Lộc tồn thuộc hành Thổ. Đây cũng là một hướng cực xấu nếu gia chủ thuộc các tuổi như: Thìn, Sửu, Mùi, Tuất. Nếu hướng nhà của bạn phạm phải hướng này sẽ ảnh hưởng nhiều đến công danh sự nghiệp, tài lộc, thăng tiến trong công việc. Về lâu về dài sẽ khiến gia chủ mệt mỏi và dần lụi bại.
Các hướng theo Bát Trạch

Các hướng theo Bát Trạch

Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Sau đây sẽ là cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy, cụ thể là 4 hướng như đã điểm qua ở phía trên.

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Như đã tìm hiểu đây là hướng khiến gia chủ gặp phải nhiều tai ương không đáng có. Để có thể hóa giải hướng nhà xấu này chúng ta có thể sử dụng một số cách sau:

 • Hướng phòng ngủ và phòng bếp nên được đặt lại.
 • Sử dụng các đồ vật thuộc hành Thủy để khắc lại Hỏa như: hồ cá, hồ bơi, hòn non bộ, sơn nhà màu xanh dương,…
 • Sử dụng đồ vật có hành Thổ như cầu thạch anh vàng, hòn non bộ để hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ.
 • Chôn các vật yểm có hành Thủy hoặc Thổ quanh nhà để có thể hóa giải được. Tuy nhiên nên mời các thầy phong thủy về để tư vấn chỗ đặt mà không xảy ra những sai sót không đáng có.
Hòn non bộ

Hòn non bộ

Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Trong 8 hướng của Bát Trạch, hướng tuyệt mệnh là hướng xấu nhất vì nó chỉ thẳng vào âm khí. Loại âm khí này không hợp với con người, nếu tích tụ quá nhiều trong nhà sẽ khiến sức khỏe của gia chủ giảm sút. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, gia đình bị thiệt hại và tuổi thọ của chủ sở hữu rất ngắn. Việc phá hướng nhà xấu này có thể thực hiện theo hai cách:

 • Hai ngôi nhà đối diện cửa chính: gương bát quái, chuông gió làm bằng mã não hoặc thạch anh là những vật dụng được dùng phổ biến được treo trước cửa và phản chiếu luồng khí. Giúp ngôi nhà không bị luồng âm khí nguy hiểm.
 • Đường tâm chính thẳng vào nhà: đường chính giữa đi thẳng vào nhà khiến âm khí vào nhà dễ dàng hơn dẫn đến bệnh tật hoặc thiệt hại tài sản cho chủ sở hữu. Để phá giải thế này, gia chủ có thể sử dụng hốc đá thạch anh tím / đá vàng hoặc gương bát quái để bảo vệ.
Gương bát quái

Gương bát quái

Cách hóa giải hướng nhà xấu họa hại

Hoạ Hại hay còn gọi là sao Lộc Tồn – điềm xấu của hành Thổ. Khi làm hướng này, các thành viên trong gia đình chịu ảnh hưởng về tiền bạc và sự nghiệp. Đặc biệt, những người tuổi Sửu, tuổi Thìn , tuổi Mùi, tuổi Tuất sẽ khắc kỵ với hướng này hơn các tuổi khác. Cách giải quyết như sau:

 • Cửa chính: Có thể thay đổi hướng cửa chính hoặc xây thêm cổng phụ theo một trong các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Bếp: Đặt bếp ở các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và nhìn về các hướng Diên niên như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Chú ý không đặt gần vòi nước, tủ lạnh và cửa bếp không đối diện với cửa chính hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ.
 • Phòng ngủ: Các hướng tốt để đặt phòng ngủ là: Thiên Y, Phục Vị, Sinh Chi, Diên Niên. Ngoài ra, gia chủ nên chọn màu sắc nội thất phù hợp theo mệnh của mình.

Cách hóa giải hướng lục sát

Hướng tìm thuộc hành Thủy, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, xích mích không đáng có. Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy này, gia chủ có thể tham khảo các phương pháp sau:

 • Nhờ thầy phong thủy hóa phép thông qua các vật phẩm phong thủy để ngăn chặn luồng khí xấu vào nhà. Công việc này cần những người có kinh nghiệm và bạn không thể tự mình làm được.
 • Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà theo vị trí mới. Phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp đều phải được chuyển đến vị trí tốt, hướng tốt để tránh bị lục sát. Muốn vậy, bạn cần biết định hướng đúng hướng thì việc thay đổi nội thất mới trở nên hữu ích.
Thạch anh

Thạch anh

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy để các bạn tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể tìm ra cách hóa giải hợp lý nhất cho hướng nhà của mình. Chúc bạn có thể hóa giải hướng nhà xấu thành công và được sống trong ngôi nhà có luồng khí tốt, may mắn và tài lộc.