Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Bật mí tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào và cách hóa giải hướng nhà không tốt

Trước khi quyết định việc quan trọng của đời người như xây nhà thì gia chủ luôn tham khảo nhiều nơi để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Ngoài việc lựa chọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín hay tham khảo nhiều phong cách thiết kế nhà khác nhau thì việc xem phong thủy hướng cũng chính là một việc vô cùng quan trọng vì hướng nhà chính là yếu tố quyết định đến sự thịnh suy cho gia chủ. Vậy tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là hợp phong thủy? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn toàn bộ thông tin liên quan đến hướng nhà cho tuổi Mậu Thìn.

Vài nét về người tuổi Mậu Thìn

Để có thể xác định chuẩn nhất tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là đúng thì chúng ta cần có cái nhìn khách quan nhất về những người tuổi Mậu Thìn.

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Quẻ mệnh: Chấn thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc
 • Thiên can: Mậu
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng lớn
 • Địa chi: Thìn – Tuổi con Rồng
Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Người tuổi cầm tinh con rồng thường được gọi là thanh ôn chi long, có nghĩa là rồng ôn hòa. Nếu chỉ xét riêng về bản thân người tuổi rồng (1988) này đã mang nhiều may mắn, được nhận nhiều ưu ái, có thể nhanh chóng đạt được uy quyền và địa vị xã hội. Tuy nhiên, độ tuổi này lại thường chưa thể ổn định, có những sóng gió dễ ập tới bất cứ khi nào. Với các yếu tố như địa chi: Thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất, hao tổn. Tuổi Thìn gặp Tý – Tam Hợp: May mắn, thành công.

Ngoài ra, khi xây hay sửa nhà, mậu thìn nên cẩn trọng xem xét bởi đây là việc rất quan trọng. Đặc biệt khi Mậu Thìn là tuổi có hạn thiên la và sao vân hán là vận hạn nam mạng và sao chiếu mệnh. Hạn diêm vương và sao la hầu là vận hạn nữ mạng và sao chiếu mệnh. Vận niên là xà hãm tỉnh.

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào tốt nhất?

Theo phong thủy, người ta thường dựa vào dương trạch và âm phần để tính toán phong thủy, vận mệnh của một người. Vì vậy, tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là tốt nhất, đem lại may mắn, thuận lợi công danh vẹn toàn cho gia chủ, gia chủ cần dựa trên 3 yếu tố chính: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và thêm nữa là phòng vệ sinh, cửa chính.

Hướng cổng chính cho tuổi Mậu Thìn

Khi xây dựng nhà ở, gia chủ nên chú ý đến hướng cổng chính bởi khi gia chủ lựa chọn được hướng cổng chính phù hợp với vận mệnh của mình thì sẽ giúp đưa những luồng sinh khí có chức năng điều tiết các nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Từ đó có thể giúp gia chủ đón được nhiều sự may mắn và điều tốt lành.

Chọn hướng cửa chính cho người tuổi Mậu Thìn

Chọn hướng cửa chính cho người tuổi Mậu Thìn

Gia chủ tuổi Mậu Thìn là những người thuộc đông tứ mệnh, cung mệnh mộc, hướng cửa hợp phong thủy sẽ là hướng bắc – Thiên y, hướng nam – Sinh khí, hướng đông nam – Diên niên và hướng đông – Phục vị.

Đối với những căn hộ chung cư, gia chủ sẽ lấy hướng ban công làm hướng cửa chính vì đây chính là nơi giao hòa thiên khí – địa khí, đón nhận ánh sáng, luồng khí của đất trời.

Hướng phòng khách hợp với tuổi Mậu Thìn

Để giải đáp về thắc mắc tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là đúng thì việc lựa chọn hướng phòng khách cũng là một phần quan trọng để tạo nên được phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà, nó là nơi tiếp khách cũng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Do đó việc xem kỹ phong thủy phòng khách sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn có được công danh sự nghiệp thuận lợi.

Hướng phòng khách tốt nhất dành cho những người sinh năm 1988 là hướng bắc – Thiên y, nam – Sinh khí, đông – Phục vị và đông nam – Diên niên. Cùng hướng với hướng cổng chính để dễ dàng đón tài lộc và thu hút luồng khí tốt từ bên ngoài vào nhà.

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý: Cổng chính không nên chiếu thẳng vào phòng khách, nên đặt lệch qua 1 bên. Bàn ghế không quay ngược hướng với cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ. Vì đây là hướng xấu khiến tài lộc bị khắc chế, khó lưu thông dẫn đến việc làm ăn và cản tài lộc vào nhà, không tốt cho người tuổi rồng. Ngoài ra, các gam màu thích hợp với mậu thìn thiên về tông sáng, tiêu biểu là xanh ngọc, xanh dương,…Từ đó bạn có thể chọn tone màu nội thất sao cho phù hợp, tăng tính phong thủy cho không gian sống nhà bạn.

Chọn hướng phòng ngủ 

Phòng ngủ của những người tuổi Mậu Thìn nên theo 4 hướng: đông, nam, đông nam, bắc. Hướng giường ngủ phải đặt tại phương bắc – Thiên y. Nhờ đó thì gia chủ sẽ nhận được lộc trời ban, gặp thuận lợi trong gia đạo, phú quý giàu sang.

Chú ý: Tránh kê giường ngủ sát tường sẽ gây bất an khi ngủ, gương soi chĩa vào giường ngủ, đầu giường đối diện với cửa phòng ngủ, bếp và phòng vệ sinh. Không kê phòng ngủ dưới đèn chùm, quạt trần, thanh ngang… Hơn nữa, màu không nên sử dụng trong nội thất là màu trắng vì kim khắc mộc. 

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng giường nào

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng giường nào

Hướng bàn thờ cho tuổi Mậu Thìn

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam luôn được giữ gìn và phát huy. Vì thế, để cuộc sống viên mãn, công danh tốt đẹp người mậu thìn cần sắp xếp vị trí bàn thờ theo hướng tốt nhất.

Hướng tốt nhất phù hợp với những người sinh năm 1988 là hướng đông – Phục vị. Vì hướng này sẽ mang lại bình an cho gia chủ cũng như các thành viên gia đình. Ngoài ra Phục vị còn là tượng trưng cho sự hòa thuận, lợi lộc cho gia đạo.

Hướng bếp mang lại tài lộc cho người tuổi Mậu Thìn

Yếu tố hướng phòng bếp là yếu tố không thể bỏ qua để có thể giải đáp hoàn về về thắc mắc tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là đúng nhất. Hướng phòng bếp cho tuổi Mậu Thìn cần phải lưu ý những điểm sau:

Khu bếp cần đặt ngược lại với các vị trí xung khắc theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” giúp thiêu rụi vận xui trong nhà và ngăn chặn sát khí.

 • Hướng đông nam – Diên niên: giúp gia đình gắn kết và củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên.
 • Hướng bắc – Thiên y giúp mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh xây dựng phòng bếp tại các hướng như tây bắc – Ngũ quỷ, tây nam – họa hại, đông bắc – lục sát và tây là tuyệt mệnh.

Những hướng nhà không tốt đối với tuổi Mậu Thìn

Ngoài sự thắc mắc về tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là tốt thì việc tìm hiểu những hướng nhà kỵ với tuổi cũng vô cùng quan trọng. Bởi nếu không may phạm phải hướng xấu sẽ mang đến những vận hạn không đáng có cho gia chủ.

 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng Ngũ quỷ, xây nhà theo hướng này sẽ mang đến tai họa khó lường cho gia chủ, hao tài tốn của, công việc không ổn định, thị phi thường xuyên dẫn đến tranh chấp trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: hướng hung sát, sát khí, tình cảm rối ren, thường gặp họa, oán thù, tranh chấp dẫn đến kiện cáo.
 • Hướng Tây: là hướng tử, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên tránh xa hướng này, vì sẽ mang tai họa về tính mạng, thiệt hại tài sản, bệnh tật nguy hiểm dẫn đến mất mạng.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Nếu gia chủ xây dựng theo hướng này sẽ gặp tai ương trong cuộc sống, mọi sự thất bại, tranh chấp, thị phi.
Những hướng cần tránh cho tuổi Mậu Thìn

Những hướng cần tránh cho tuổi Mậu Thìn

Cách khắc phục khi phạm phải hướng xung khắc với tuổi Mậu Thìn

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống xảy ra khiến chúng ta không thể tránh khỏi và không thể chọn được hướng nhà, điều này còn phụ thuộc vào vị trí khu đất, quỹ đất, cảnh quan xung quanh và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, để khắc phục hướng nhà xung khắc tuổi, gia chủ có thể tham khảo những cách sau đây để giải trừ thương tích, tai ương, thị ma.

Gia chủ có thể sử dụng các loại cây phong thủy để tăng thêm sự năng động hoặc làm vật liệu trang trí cho ngôi nhà. Ngoài ra, bể cá lớn và bài trí bể cá giúp không khí đối lưu và là giải pháp tốt nhất cho phong thủy ngôi nhà.

Một giải pháp phong thủy khác là gia chủ có thể sử dụng các vật dụng trong nhà như tủ, bếp, cửa, giường… và xem xét màu sắc, hướng bếp, hướng cửa, hướng giường để hóa giải. hướng của ngôi nhà.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để giải đáp thắc mắc tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào hợp phong thủy nhất. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong công cuộc xây dựng tổ ấm của mình.

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào mang lại tài lộc

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào giúp mang lại vận may cho gia chủ

Một trong những yếu tố mang lại sự thuận lợi và may mắn trong công việc và cuộc sống đó chính là yếu tố phong thủy. Từ ngày xa xưa người phương Tây nói chung và người Việt Nam nói riêng đã tin và luôn coi trọng việc xem xét, chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của mình. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra những thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là đúng, làm sao là hợp với phong thủy.

Đôi nét về tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Trước hết để biết được tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là hợp phong thủy, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cung mệnh của những người tuổi này.

 • Năm sinh dương lịch: 1989
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Quẻ mệnh: Nam: Cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Cung Tốn, mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc
Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ

Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ

Nếu bạn là người tuổi Kỷ Tỵ trong ngũ hành mệnh của bạn là mệnh Mộc, cầm tinh loài rắn. Theo quan niệm nhân gian thì rắn là con vật với bản tính lươn lẹo, gian xảo nguy hiểm. Người tuổi này họ thường có lối sống khá khép kín và bảo thủ, không bao giờ nghe lời khuyên của người khác. Dù biết điều đó tốt cho mình nhưng cái “tôi” cá nhân của tuổi Tỵ không cho phép họ tuân theo lời chỉ bảo của bất kỳ ai. Có con mắt nhìn xa trông rộng tuổi này đã đặt mục tiêu cho mình thì sẽ luôn muốn thành công dù bằng bất cứ cách nào. Chính vì tính cách đó nên cuộc sống của họ dường như rất ít bạn bè.

Sau khi biết được tổng quan về những người sinh năm 1989, dựa vào phong thủy, ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem việc lựa chọn hướng nhà phù hợp có quan trọng hay không nhé.

Tầm quan trọng của hướng nhà

Hầu như tất cả mọi người khi mua nhà đều suy nghĩ xem liệu hướng của ngôi nhà có quan trọng hay không. Đây cũng là điều dễ hiểu khi ngôi nhà là tài sản lớn gắn liền với cuộc sống gia đình. Không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động trong cuộc sống, mà còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Từ vị trí, hướng nhà, không gian, kiến ​​trúc đến cách bài trí. Trong tự nhiên, hướng không bao giờ thay đổi. Sự khác biệt giữa chúng tốt và xấu một phần là do quan niệm và một phần là do phong thủy dựa trên những thống kê lâu đời. 4 phương và 8 hướng trong không gian đều có những đặc điểm riêng.

Khi xây nhà, chúng ta cần lựa chọn hướng nhà phù hợp nhất. Trong Phong Thủy có một câu nói: Nhất vị, nhì hướng. Đó là, việc lựa chọn và bố trí mặt bằng, tòa nhà được xếp hạng quan trọng hàng đầu. Đây là nguyên tắc bất biến khi xây nhà. Người ta tin rằng các vấn đề nặng nhẹ khác nhau có thể phát sinh nếu không được xây dựng đúng cách.

Xem hướng nhà có quan trọng không?

Xem hướng nhà có quan trọng không?

Hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống và làm việc. Việc chọn hướng nhà cần xem xét đến điều kiện khí hậu, môi trường địa lý… Thông thường, hướng nhà tốt phải đáp ứng yêu cầu đón ánh sáng mặt trời vào mùa đông, tránh nắng trực tiếp vào mùa hè nhưng phải thông gió, làm mát. Đồng thời cần xem xét cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, cảnh quan xã hội của ngôi nhà.

Phong thủy Bát Trạch là một trường phái có thể giúp xác định hướng tốt hay xấu cho mỗi người dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Phương pháp này dễ thực hành nhưng hiệu quả tốt và do đó được phổ biến. Trường phái Bát Trạch hợp hướng nhà với mệnh của gia chủ. Vì vậy, hướng tốt hay xấu của mỗi người tùy thuộc vào số mệnh của người đó (4 hướng tốt và 4 hướng xấu). Người ta dựa vào hướng tốt để chọn hướng cửa chính, hướng đặt giường, bàn,… và dựa vào hướng tốt của ngôi nhà, nơi làm việc để đặt các vật phẩm phong thủy nhằm kích hoạt may mắn, hóa giải xui xẻo.

Bởi vậy việc đi tìm câu trả lời cho thắc mắc tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là hợp phong thủy vô cùng quan trọng.

Giải đáp: tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là đúng?

Có thể nói chủ nhà sinh năm 1989 thuộc bản mệnh Đại Lâm Mộc (tức mệnh Mộc) do đó khi thiết kế nhà ở thì màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu xanh lá cây hoặc tông màu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Tránh các màu như trắng hoặc thiên về các màu trắng vì màu trắng tương ứng với mệnh Kim mà mệnh Mộc thì khắc với mệnh Kim. Vậy tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là chuẩn phong thủy? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào mang lại tài lộc

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào mang lại tài lộc

Nam giới tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào là phù hợp nhất

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay còn có nghĩa là mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái giúp gia đình luôn êm ấm gắn kết yêu thương. Hơn nữa, hướng này làm hướng cửa chính cũng vô cùng hợp lý sẽ giúp gia chủ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt, may mắn, phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng. Đây còn là vị trí phù hợp để gia chủ có thể đặt những nơi quan trong như nơi làm việc.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời giúp cho gia chủ nhận được phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu, và luôn được quý nhân phù trợ hay những người tốt xung quanh giúp đỡ..
Nam tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng là phù hợp nhất

Nam tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng là phù hợp nhất

Nam sinh năm 1989 cần lưu ý những hướng xấu cần tránh

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Có thể khiến gia chủ há sản, bệnh tật nghiêm trọng có thể dẫn đến chết người.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, gia chủ hay gặp phải thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, hay gặp khó khăn thăng tiến trong sự nghiệp.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào chuẩn phong thủy

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Bố trí theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt ,phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Hướng này tốt cho gia chủ nhận được lộc của con cái, gia đình êm ấm gắn kết yêu thương. Đây cũng chính là  hướng nếu dùng hướng này làm hướng cửa chính sẽ đón điều may mắn vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Bố trí hướng này sẽ thuận theo ý trời giúp cho gia chủ luôn được che chở, phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh, hiếu thảo.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Bố trí hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu,tránh được thị phi và luôn được nhận được sự giúp đỡ.
Nữ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Nữ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Những hướng xấu nữ tuổi Kỷ Tỵ cần tránh

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không lại may mắn cho gia chủ, khiến gia chủ hay gặp phải thị phi, thất bại.
 • Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình, hay ốm đau bệnh tật.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí):Gia đình hay xảy ra mâu thuẫn, tình cảm trở nên lận đận, ngoài ra gia chủ có thể vướng vào kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Tây Nam(Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Không may mắn trong công việc thậm chí là mất việc.

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra những thông tin về tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Mong rằng những thông tin này sẽ bổ ích đối với các bạn. Chúc các bạn có được một mái ấm hạnh phúc, phù hợp.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào?

Cách xác định tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào chuẩn phong thủy

Với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì xây nhà chính là một việc hệ trọng của cả một đời người. Với những người tuổi Canh Ngọ cần phải chú ý, tìm hiểu kỹ càng về tuổi làm nhà và hướng phù hợp với vận mệnh của tuổi mình. Bởi khi bạn giải đáp được thắc mắc tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào đúng thì sẽ giúp đem lại nhiều điều may mắn, gia đạo êm đềm,… Tuy nhiên nếu chọn phải hướng nhà xấu thì có thể gặp phải những vận xui không đáng có. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết được hướng nhà phù hợp nhất với vận mệnh của mình.

Tổng quan về tuổi Canh Ngọ

Nếu bạn là người có niềm tin vào các quy luật phong thủy và lại sinh năm 1990 thì chắc chắn thông tin tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào hợp phong thủy sẽ không thể bỏ qua. Nhưng trước hết, hãy cùng tìm hiểu sơ bộ về tử vi cho người tuổi này để có được một cái nhìn tổng quan nhé:

 • Năm dương lịch: 1990
 • Năm âm lịch: Canh Ngọ (27/01/1990 – 14/02/1991 dương lịch)
 •  Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ tức đất đường đi (lộ)
 •  Thiên can: Canh. Địa Chi: Ngọ (tuổi con ngựa)
Tổng quan tuổi Canh Ngọ

Tổng quan tuổi Canh Ngọ

Những người tuổi Ngọ nói chung và Canh Ngọ nói riêng thường có khả năng giao tiếp tốt, tính nhạy bén cao. Tuy nhiên tính cách cũng khá bốc đồng và nóng vội. Người tuổi này dễ giận nhưng cũng nhanh quên. Công việc phù hợp với người sinh năm 1990 thiên về ngoại giao hoặc nghệ thuật. Vận mệnh người tuổi này cũng thường sẽ ổn định và phát đạt về hậu vận.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào hợp phong thủy

Hầu hết mọi người nói chung và những người tuổi Canh Ngọ nói riêng trước khi quyết định mua đất, mua nhà đều có những băn khoăn liệu tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là hợp với vận mệnh? Tuổi Canh Ngọ 1990 thường hợp với các hướng nhà như: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Mỗi hướng sẽ hàm chứa những ý nghĩa khác nhau và mang đến những điều may mắn,tài lộc trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Khi chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ cần chọn những hướng thuộc những cung tốt trong Bát Trạch có thể kể đến như: Phục Vị, Thiên Y, Phước Đức hay Sinh Khí. Tuy nhiên, tùy theo gia chủ là nam hay nữ mà hướng phong thủy đẹp sẽ có sự khác nhau.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào?

Cung Phục Vị

Phục Vị trong Phong Thủy có nghĩa là sự bình yên và tĩnh lặng. Nhà ở hướng Phục Vị sẽ giúp gia đình nhiều tài lộc. Đồng thời giúp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn đầm ấm, thân thiết. Hơn nữa còn có phúc lộc về đường con cái, tình nghĩa vợ chồng son sắt, con cái hiếu thảo.

Hãy để ngôi nhà thuộc vào cung Phục Vị:

 • Nam chọn hướng chính Bắc
 • Nữ giới chọn hướng Tây Nam

Cung Thiên Y

Khi mua đất, xây nhà, quay mặt về hướng Thiên Y, gia chủ lấy sao Cự Môn làm chính tinh, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chủ VỊ này đặc biệt tốt cho sức khỏe, phát triển từ nội tại bên trong. Gia chủ tuổi Canh Ngọ chọn hướng nhà Thiên Y sẽ giúp gia đình mãi mãi khỏe mạnh, tránh được bệnh tật.

Ngoài ra, chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ thuộc cung Thiên Y cũng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, giúp tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ.

Để ngôi nhà thuộc về Thiên Ý:

 • Nam chọn hướng chính bắc
 • Nữ giới chọn hướng Tây Nam

Chính vì vậy, để giải đáp cho câu hỏi tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào thì nam giới sinh năm 1990 Canh Ngọ khi làm nhà nên chọn hướng cửa chính, cửa phòng khách, phòng ngủ hoặc bàn làm việc hướng Bắc. Còn nữ giới xây nhà thì chọn hướng Tây Nam.

Nếu trong trường hợp mua nhà xây sẵn khó trổ cửa theo hướng Thiên Y, bạn có thể tìm cách dẫn nguồn khí từ hướng này vào khắp không gian nhà để mang đến nguồn năng lượng tốt giúp mang đến sức khỏe cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là hợp phong thủy

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là hợp phong thủy

Cung Phước Đức

Khi xây nhà hướng thuộc cung Phước Đức (Phúc Đức), gia chủ sinh năm 1990 sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc đặc biệt là luôn được quý nhân phù trợ. Càng về hậu vận gia chủ lại càng có được nhiều phước đức, con cái thành đạt, ngoan ngoãn. Với câu hỏi tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào thì chúng ta có thể hoàn trả lời được khi thuộc cung Phước Đức:

 • Nam giới chọn hướng chính Bắc.
 • Nữ giới thì nên chọn hướng Tây Nam.

Cung Sinh Khí

Sinh Khí thuộc chòm sao Tham Lang, nó giúp thu hút tài lộc giúp gia chủ thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào. Hướng Sinh Khí có thể giúp mang lại vượng khí cho gia chủ sinh năm 1990. Hơn nữa cách thiết kế nhà cùng với cách sắp xếp bố cục nội thất cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Để xây nhà, bố trí cửa chính, cổng nhà, bàn làm việc thuộc cung Sinh Khí:

 • Nam tuổi Canh NGọ chọn hướng chính hướng Bắc.
 • Nữ tuổi Canh Ngọ chọn hướng Tây Nam.

Hướng nhà xấu tuổi Canh Ngọ cần tránh

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là hợp phong thủy, tuy nhiên khi bạn lựa chọn mua nhà những ngôi nhà đã được xây dựng sẵn thì bạn không thể quyết định được hướng nhà vì vậy bạn cần lưu ý những hướng xấu cần tránh.

 • Tuổi Canh Ngọ nên tránh những hướng nào?

  Tuổi Canh Ngọ nên tránh những hướng nào?

  Hướng Tuyệt Mạng: Xây dựng nhà, bố trí cửa chính theo hướng này sẽ mang sát khí vào nhà làm cho công danh sự nghiệp, tiền tài của gia chủ tuột dốc không phanh. Nam giới sinh năm 1990 Canh Ngọ cần tránh Tây Nam, còn nữ giới tránh hướng chính Bắc để không phạm vào cung Tuyệt Mạng.

 • Hướng Họa Họa: Hướng Hại Họa cũng mang đến nhiều hung khí và sự không may mắn cho căn nhà của gia chủ. Khiến gia chủ gặp phải nhiều thị phi, những vận đen không đáng có. Nam giới sinh năm 1990 Canh Ngọ khi mua nhà đất cần tránh hướng Tây, còn nữ giới tránh hướng Đông để không phạm vào cung Họa Hại.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận hạn, gia đình mâu thuẫn dễ xảy ra tranh cãi, tài sản hao tổn. Nam giới sinh năm 1990 cần tránh hướng Tây Bắc, còn nữ giới tránh hướng Đông Nam để không phạm vào cung Ngũ Quỷ.
 • Hướng Lục Sát: Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị đảo lộn, mâu thuẫn. Gia chủ dễ gặp kiện cáo, thị phi hoặc nghiêm trọng hơn là bị tai nạn. Để tránh phạm phải cung Lục Sát, nam giới sinh Canh Ngọ cần tránh hướng Đông Bắc, còn nữ giới tránh hướng chính Nam.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên hy vọng bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là phù hợp nhất và những hướng cần tránh để tránh được những vận hạn không đáng có. Chúc các bạn có thể sở hữu được ngôi nhà hợp mệnh với bản thân.

Vì sao nên chọn hướng nhà trước khi xây dựng

Giải đáp: tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào?

Chọn hướng khi làm nhà là việc vô cùng quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp, hạnh phúc và sức khỏe của gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình. Nếu bạn sinh năm 1991 và đang tìm hiểu hướng nhà nào phù hợp thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc: tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là chuẩn phong thủy nhất.

Tổng quan về tuổi Tân Mùi

 • Năm sinh dương lịch: năm 1991.
 • Năm sinh âm lịch: năm Tân Mùi ( năm con dê)
 • Quẻ mệnh gia chủ Nam mạng: Ly (mệnh Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Quẻ mệnh gia chủ Nữ mạng: Càn (mệnh Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thổ – Lộ Bàng Thổ – ứng với Ðất ven đường.
Tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là hợp phong thủy

Tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là hợp phong thủy

Tuổi Tân Mùi là những người khá trầm tính, là người có lối sống nguyên tắc, nền nếp theo trật tự, nền tảng có sẵn. Ở tiền vận khi ở tuổi 24 đến 32 tuổi thì cuộc sống thường gặp nhiều phiền muộn, khó khăn. Tuy nhiên, khi đến trung vận và hậu vận sẽ có cuộc sống bình yên, an nhàn, viên mãn và tài lộc đủ đầy, đặc biệt cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc tràn đầy vui vẻ, vận may.

Những người sinh năm 1991 có diễm phúc sống trong gia đình thuận hòa. yêu thương, ít cực nhọc về cả thể xác lẫn tinh thần, cuộc sống khá an nhàn nếu nhận xét về cả cuộc đời.

Vì sao nên xem hướng nhà trước khi xây nhà

Trước khi tìm hiểu tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nhà nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu lý do vì sao chúng ta nên xem hướng nhà trước khi tiến hành xây dựng.

Theo phong thủy, việc xây nhà có hướng đẹp, phù hợp là vô cùng quan trọng. Bởi khi hướng nhà hợp với vận mệnh của gia chủ thì sẽ giúp mang đến tài lộc, thành công cũng như may mắn, sức khỏe, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên ngược lại, nếu như hướng nhà không hợp thì cuộc sống của gia chủ sau này sẽ dần trở nên tăm tối, gặp nhiều tai họa, đen đủi và sự nghiệp gặp nhiều trắc trở cũng như gia đình lục đục, bệnh tật ốm đau bỗng dưng ập đến.

Vì sao nên chọn hướng nhà trước khi xây dựng

Vì sao nên chọn hướng nhà trước khi xây dựng

Bên cạnh đó, hướng nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: khí hậu, quan hệ xã hội. Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, bởi vậy mà hướng nhà của người Việt thường là hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam. Vì những hướng này sẽ có ánh sáng ổn định, khí hậu mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Hướng giao tiếp của ngôi nhà thuận lợi còn giúp gia chủ có những mối quan hệ tốt đẹp và dễ dàng giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào?

Với những thông tin trên gần như mọi người đã có cái nhìn cơ bản về tuổi Tân Mùi và lý do vì sao nên xem hướng nhà kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng. Vậy muốn biết tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là hợp phong thủy thì chúng ta cần tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ và tùy theo gia chủ là nam hay nữ mà chúng ta có thể đưa ra những hướng nhà phù hợp, cụ thể như sau:

Nam tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là phù hợp? Để trả lời cho câu hỏi này thì theo phong thủy nam sinh năm 1991 sẽ hợp với những hướng lần lượt là: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam, tương ứng với những ý nghĩa như sau:

 • Hướng Bắc (Diên niên): giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong gia đình cũng như tình yêu.
 • Hướng Đông (Sinh khí): giúp gia chủ sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Hướng Nam (Phục vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống đặc biệt là trong thi cử.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): giúp gia chủ luôn gặp may mắn, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh hơn người.
Nam tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào

Nam tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào

Nữ Tân Mùi xây nhà hướng nào là hợp nhất ? 

Nếu gia chủ là nữ thì các hướng nhà hợp với nữ Tân Mùi 1991 có thể kể đến là:

 • Hướng Tây Nam (Diên niên): giúp các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu luôn thuận hòa, hạnh phúc.
 • Hướng Tây (Sinh khí): giúp gia chủ có cuộc sống giàu sang, phú quý và thành đạt trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): giúp gia chủ luôn có tinh thần thoải mái, vui vẻ, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): giúp gia chủ luôn gặp may mắn, luôn nhận được sự trợ giúp của quý nhân, tránh được những thị phi không đáng có.

Tuổi Tân Mùi không nên xây nhà hướng nào?

Bên cạnh những hướng tốt mang tài lộc, may mắn đến cho gia đình thì các bạn cũng nên lưu ý những hướng nhà kỵ với tuổi Tân Mùi dưới đây để tránh mang rủi ro, điều không may đến cho gia đình:

Nam Tân Mùi kỵ xây nhà hướng nào?

Hướng nhà kỵ với nam Tân Mùi 1991 đó là:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): hướng nhà khiến gia chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại): thường xuyên gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ trong gia đình cũng như các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.

Nữ Tân Mùi nên tránh xây nhà hướng nào?

Nữ Tân Mùi 1991 kỵ xây nhà hướng nào? Để tránh những chuyện xấu, những điều xui rủi thì nữ Tân Mùi cần tránh xây nhà những hướng sau:

 • Những hướng nên tránh

  Những hướng nên tránh

  Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):  Đây là hướng nhà không tốt với ý nghĩa nhiều sự rủi ro, thất bát và kiệt quệ về cả thể chất lẫn tinh thần của gia chủ.

 • Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Hướng này là một sự trở ngại lớn cho gia chủ với những sự xui xẻo liên quan tới: tai nạn, mất tiền của, bệnh tật, mất uy tín và tình duyên lận đận.Hướng Đông (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Hướng nhà này sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải kẻ tiểu nhận và bị lừa dối, lợi dụng. Ngoài ra các mối quan hệ cũng không thể kết nối, bị chia rẽ. 
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):  Nó mang ý nghĩa mất tất cả, điềm xui, phá sản, sức khỏe kém, mang tai tiếng, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn phần nào đã nắm được tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là hợp phong thủy rồi phải không? Xây nhà là chuyện lớn của cả đời, chính vì vậy đừng quên xem xét hướng nhà, ngày giờ động thổ thật kỹ để bản thân gia chủ luôn gặp bình an, may mắn.

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào?

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào hợp phong thủy

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay, khi xây nhà nên chọn năm, hướng phù hợp với vận mệnh của gia chủ để có thể mang lại được tài lộc và tránh được những vận hạn không đáng có. Vậy tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào là hợp phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây để có thể chọn được hướng nhà cũng như năm để tiến hành xây nhà chuẩn phong thủy nhất.

Tổng quan về tuổi Nhâm Thân

Những người tuổi Nhâm Thân là những người sinh năm 1992, thuộc Tây tứ mệnh hợp với hướng Tây nam, Tây bắc – hướng nhà đẹp cho tuổi Nhâm Thân.

Nếu chọn hướng nhà theo mệnh trạch. Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc ( Phục Vị); Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Họa Hại).

Năm sinh dương lịch: 1992

Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân

Quẻ mệnh: Cấn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm )

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào?

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào?

Hướng nhà: hướng Đông (Hướng xấu), thuộc Đông tứ trạch.

Hướng tốt: Tây Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ).

Hướng xấu: Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông (Lục sát: Nhà có sát khí), Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc).

Tuổi nam Nhâm Thân xây nhà hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân nam mạng

Để có thể xác định được hướng nhà phù hợp với tuổi thì cần căn cứ vào phong thủy bát trạch, đó chính là dựa vào năm sinh và giới tính. Với nam Nhâm Thân (1992) sẽ hợp với những hướng sau đây: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Bởi những hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc, giúp thu hút sinh khí vào ngôi nhà của mình.

Hướng cổng hợp với tuổi nam Nhâm Thân

Nam Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Kim nên hướng để mở cổng phù hợp là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Nam giới tuổi này cung cấn trạch tọa Đông Bắc nên hướng mở cổng hợp nhất, giúp đón tài lộc vào nhà là Tây Nam.

Hướng cổng hợp tuổi 1992

Hướng cổng hợp tuổi 1992

Tuổi nam Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào?

Sau khi xác định được tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào là hợp phong thủy thì việc đặt bàn thờ cũng nên đảm bảo đúng phong thủy, hợp với cung mệnh gia chủ để đem lại nguồn vượng khí tốt lành. Theo phong thủy, nam Nhâm Thân nên đặt bàn thờ theo hướng như sau: tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị), tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí) để có thể giúp mang lại may mắn và luôn được quý nhân phù trợ.

Hướng bếp hợp tuổi nam Nhâm Thân

Theo phong thủy, chọn hướng bếp đẹp là một việc vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp nam Nhâm Thân thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe. Dưới đây là hướng bếp hợp với nam gia chủ tuổi này theo phong thủy: tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y), tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên).

Đặt giường hướng nào? 

Đặt giường ngủ đúng hướng sẽ giúp nam Nhâm Thân ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt hơn và mang lại may mắn, tài lộc. Các hướng đặt giường đúng đối với tuổi này có thể nhắc đến đó là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, kê giường hướng Tây Nam (Sinh Khí) là tốt nhất cho những gia chủ nam sinh năm 1992.

Tuổi nam Nhâm Thân nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Theo phong thủy, hướng làm việc tốt sẽ giúp nâng cao tinh thần, làm việc hiệu quả hơn và giúp gia chủ sớm đạt được thành công trong công việc. Nam Nhâm Thân tốt nhất nên đặt bàn làm việc ở phía chính Nam văn phòng. Đây là vị trí thần Tài của tuổi này nên sẽ mang lại tài lộc, danh vọng.

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng ngồi làm việc và hướng bàn làm việc nên quay về 1 trong 4 hướng sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí
 • Hướng Tây (Diên Niên): Các mối quan hệ trong gia đình được củng cổ nên bản thân yên tâm làm việc
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Sức khỏe dồi dào nên làm việc tốt hơn, năng suất hơn
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Củng cố, nâng cao sức mạnh tinh thần và làm việc tốt hơn

Màu sắc phù hợp với tuổi nam Nhâm Thân 

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Vì thế, nam Nhâm Thân nên sơn tường nhà, chọn các đồ có màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình. Cụ thể nam Nhâm Thân thuộc mệnh Kim nên hợp màu vàng, nâu đất (màu tương sinh) và trắng, xám, ghi (màu tương hợp).

Nữ tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

Nữ tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào?

Nữ Nhâm Thân sinh năm 1992 cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế hướng nhà phù hợp là 1 trong các hướng sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Nữ Nhâm Thân cung mệnh thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Kim nên đặt cổng hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) là phù hợp nhất. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ nữ tuổi Nhâm Thân gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc và luôn thu hút được sinh khí vào nhà.

Hướng nhà hợp nữ tuổi Nhâm Thân

Hướng nhà hợp nữ tuổi Nhâm Thân

Đặt bàn thờ hướng nào?

Xét theo cung Bát quái, nữ Nhâm Thân nên chọn hướng bàn thờ sau thì sẽ phù hợp với tuổi: tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam (Thiên Y), tọa cung Thiên Y hướng Đông Bắc (Diên Niên).

Hướng bếp hợp tuổi nữ Nhâm Thân

Nữ Nhâm Thân cũng cần căn cứ vào cung mệnh và tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” mà chọn hướng bếp. Vì thế nên chọn 1 trong các hướng sau để giúp gia chủ luôn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tránh được những vận đen không đáng có, như: tọa cung Lục Sát hướng Tây Bắc (Sinh Khí), tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây (Phục Vị).

Đặt giường hướng nào?

Hướng giường phù hợp cũng được xác định theo cung mệnh nữ Nhâm Thân, vì thế nên chọn trong các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Hướng giường đẹp nhất cho nữ giới tuổi này là Tây Nam (Thiên Y). Hướng này sẽ giúp cho gia chủ có được giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt.

Tuổi nữ Nhâm Thân nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nữ tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào là hợp phong thủy là vô cùng quan trọng thì việc xác định hướng đặt bàn làm việc cũng nên chú trọng. Nữ Nhâm Thân cũng nên đặt bàn làm việc ở chính Nam văn phòng là vị trí thần Tài. Các hướng bàn làm việc nên quay về sẽ là: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Tuổi nữ Nhâm Thân hợp với màu nào?

Nữ Nhâm Thân cũng nên chọn các đồ hoặc sơn nhà cửa có màu sắc hợp cung mệnh như sau: Cung mệnh Kim nên hợp màu trắng, xám ghi (thuộc hành Kim) và vàng, nâu (thuộc hành Thổ).

Màu sắc phù hợp tuổi Nhâm Thân

Màu sắc phù hợp tuổi Nhâm Thân

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào là hợp phong thủy. Chúng tôi mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được hướng phù hợp cho ngôi nhà của mình để có thể thu hút được tài lộc. 

Hướng nhà Đông Nam đón ánh nắng mặt trời

Tìm hiểu: Hướng nhà Đông Nam có tốt không?

Hướng nhà Đông Nam có tốt không là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Hướng Đông Nam là hướng được ảnh nắng buổi sáng chiếu vào mặc dù không mạnh như hướng Đông. Tuy nhiên, do là hướng mặt trời mọc lên nên hướng Đông Nam có ý nghĩa như các vật đang từ từ phát triển, thể hiện cho sự sinh sôi và nhiều ý nghĩa tốt. Vậy hướng nhà Đông Nam có tốt với tất cả mọi người? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Hướng nhà Đông Nam trong phong thủy

Hướng nhà Đông Nam theo sao Bát Trạch Vương Tinh là sao chủ hướng về tài lộc và may mắn. Những gia chủ sở hữu ngôi nhà hướng này thường được quý nhân phù trợ, nhiều cơ hội về tiền bạc, may mắn trong kinh doanh mang lại nhiều thắng lợi và sự nghiệp thăng tiến. Những người sống ở hướng nhà Đông Nam luôn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ít khi có mâu thuẫn, cãi vã,… Bởi trong phong thủy hướng nhà Đông Nam mang những ý nghĩa tốt như vậy nên được rất nhiều người lựa chọn.

Hướng nhà Đông Nam

Hướng nhà Đông Nam

Hướng nhà Đông Nam có tốt không?

Theo phong thủy, hướng nhà Đông Nam mang lại rất nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Tuy nhiên nó có tốt và phù hợp với tất cả mọi người hay không? Hãy cùng tìm hiểu một cách cụ thể nhé.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà hướng Đông Nam hợp với mệnh của mình hay không phạm phải những sai lầm trong phong thủy sẽ mang đến nguồn sinh khí dồi dào. Do đó, giúp gia chủ có sức khỏe dẻo dai. ít khi bị bệnh tật. 

Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại, nếu hướng nhà Đông Nam không hợp mệnh với gia chủ và thiết kế nhà phạm phải những sai lầm nghiêm trọng trong phong thủy thì gia chủ có thể luôn trong tình trạng mệt mỏi tinh thần, thể chất suy yếu, thường xuyên muộn phiền và trở nên cáu bẳn.

Hướng Đông Nam  mang lại may mắn cho gia đình

Hướng Nam tượng trưng cho sự phát triển của vạn vật, hướng Đông tượng trưng cho mặt trời mọc. Kết hợp, hướng Đông Nam mang đến sự bình yên, hòa thuận và yêu thương cho mọi thành viên trong gia đình. Về quan hệ láng giềng tốt đẹp, nhà ở hướng này có xu hướng biết cách đối nhân xử thế, nhường nhịn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Hướng nhà Đông Nam đón ánh nắng mặt trời

Hướng nhà Đông Nam đón ánh nắng mặt trời

Đối với nam giới độc thân xây nhà hướng Đông Nam, chủ nhân có xu hướng là người giao tiếp tốt và biết cách đối nhân xử thế. Là một phụ nữ độc thân khi là chủ nhân của hướng nhà Đông Nam, họ thường có tính cách ôn hòa và hấp dẫn, có sức hút, có thể dễ dàng tìm được bạn đời.

Ảnh hưởng đến cuộc sống

Đặc biệt với những nhà không hợp với hướng Đông Nam, gia chủ có xu hướng sống cuộc sống ăn chơi, hưởng thụ. Những người này không coi trọng gia đình, tình thân nên thường thiếu tình cảm, sự quan tâm, che chở của người thân, bạn bè. Đối với những thanh thiếu niên làm chủ nhà hướng Đông Nam, những người này thường bị thế giới bên ngoài cám dỗ, dễ sa vào cạm bẫy, đánh mất tương lai.

Bên cạnh đó, đối với những gia chủ đã có gia đình mà không hợp với hướng nhà Đông Nam thì cuộc sống vợ chồng thường xảy ra bất hòa, cãi vã, tranh chấp thậm chí dẫn đến ly hôn. Đối với người chưa kết hôn thì sẽ kết hôn muộn hoặc gặp phải trục trặc trước khi kết hôn.

Nhà hướng Đông Nam có mát không?

Hướng nhà Đông Nam là hướng đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng, do đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính nên nắng nhẹ, không quá gắt. Ngoài ra, nhà hướng này còn tránh được gió mùa Đông Bắc mỗi khi mùa đông. Bởi mát về mùa hè, ấm về mùa đông nên đây chính là hướng nhà được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Các tuổi hợp với hướng nhà Đông Nam

Theo quan niệm của Phong thủy, để biết nhà hướng Đông Nam hợp với mệnh gì, gia chủ cần xác định mình thuộc mệnh nào. Theo phong thủy, có hai nhóm chính:  Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Khi sinh ra, con người ta có 9 số quái và các số được đánh dấu từ 1 đến 9.

 • Thuộc Đông tứ mệnh, quái số là: 1, 3, 4, 9.
 • Người chơi thuộc Tây tứ mệnh sẽ có các số quái sau: 2, 5, 6, 7, 8.
Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào

Cách xác định số quái trong phong thủy bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Lấy 2 chữ số cuối năm sinh âm lịch của bạn cộng lại, sau đó ước giản cho tới 1 chữ số (ví dụ bạn sinh năm 1992 thì lấy 9 + 2 = 11 rồi sau đó là 1 + 1 = 2 ta được số 2).

Bước 2: Lấy số vừa tính được

 • Nữ: Cộng thêm 5 vào số bạn vừa tìm thấy ở bước 1 (ví dụ: 5 + 2 = 7, vì vậy số quái vật của bạn là 7). Đối với những người sau năm 2000, hãy cộng thêm 6 vào số bạn vừa tìm thấy ở bước 1 nhé.
 • Nam: Lấy 10 trừ cho số tìm được ở bước 1 (ví dụ: 10-2 = 8, do đó số quái vật của bạn là 8). Đối với những người sinh sau năm 2000, hãy lấy số 9 trừ đi số vừa tìm được.

Hướng Đông Nam là hướng thuộc Đông tứ mệnh  vì vậy hướng nhà Đông Nam sẽ thích hợp với những người thuộc Đông tứ mệnh hay những người có quái số là: 1, 3, 4, 9.

Những điều cần lưu ý khi xây nhà hướng Đông Nam

Rất nhiều người lựa chọn hướng nhà Đông Nam để sinh sống bởi với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp, bình an cho gia đình của mình. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, xây nhà theo hướng Đông Nam hợp phong thủy cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Ngôi nhà ở phía Đông phải có nền cao hơn phía Tây.
 • Mặt tiền của ngôi nhà cần hướng ra nguồn nước sạch như sông, biển.
 •  Hướng Đông Nam không nên bị nhà cao tầng hay tường bao che chắn, trong nhà cần thông thoáng để không cản ánh nắng tự nhiên chiếu vào.
 •  Mặt tiền ngôi nhà cần đảm bảo diện tích bằng 1/3 tổng diện tích ngôi nhà.
Nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam

Ngoài ra, trước khi xây nhà hướng Đông Nam, bạn cũng nên chú ý đến ngoại cảnh và tìm vị trí, phong thủy tốt nhất cho mình. Bạn cần tránh một số yếu tố khiến nhà hướng Đông không hợp phong thủy như:

 • Nhà hướng Đông Nam bị chắn bởi các bức tường lớn.
 • Nhà bị chắn bởi tường cao hoặc nhà cao tầng, hạn chế ánh sáng mặt trời.
 •  Nhà hướng Đông Nam đối diện với nguồn nước ô nhiễm, bẩn.
 • Thế đất lõm vào hướng Đông Nam.
 •  Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam của ngôi nhà là không hợp với phong thủy ngôi nhà.
 • Có hành lang hoặc ban công ở phía Đông của ngôi nhà.

Ngoài ra, xây nhà hướng Đông Nam cũng cần phải hợp tuổi và năm xây. Vì vậy, để chắc chắn là bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà hướng đẹp với những yếu tố tốt thì bạn nên tham khảo những người thầy phong thủy.

Vừa rồi chúng tôi vừa giải đáp cho bạn những thắc mắc về hướng nhà Đông Nam có tốt hay không. Với những thông tin đã cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể sở hữu được một ngôi nhà hợp phong thủy và biết cách hóa giải nếu ngôi nhà của mình chưa được tốt về mặt phong thủy nhé.

Ánh sáng hài hòa

Giải đáp: Hướng nhà Đông Bắc có tốt hay không và những điều lưu ý cần biết

Trước khi chọn mua nhà hay xây dựng nhà ở thì việc lựa chọn hướng nhà luôn là yếu tố được xem xét kỹ lưỡng và cụ thể. Với mỗi gia chủ sẽ hợp với những hướng nhà khác nhau theo bản mệnh trong 4 phương 8 hướng. Bạn đang sở hữu một ngôi nhà hướng Đông Bắc hay đang có ý định lựa chọn hướng nhà Đông Bắc thì hãy cùng nhau tìm hiểu về phong thủy hướng nhà Đông Bắc nhé.

Ý nghĩa phong thủy hướng nhà Đông Bắc

Hướng Đông Bắc có phong thủy là Quái Cấn thuộc Thổ, tượng trưng cho sự giao thoa giữa ngày và đêm, âm và dương. Bởi vậy, việc lựa chọn hướng nhà Đông Bắc còn biểu thị cho sự thay đổi, đón nhận những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn.

>> Dịch vụ xây nhà trọn gói

Hướng nhà Đông Bắc

Hướng nhà Đông Bắc

Phong thủy nhà hướng Đông Bắc thuận thì gia chủ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no, có quý nhân phù trợ, nhận được nhiều sự giúp đỡ. Những nếu phong thủy không thuận gia chủ sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

Sự nghiệp của gia chủ

 •  Vượng: Công việc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ thuận lợi, có được sự thăng tiến trong tương lai.
 • Suy: Những người làm chủ thường thiếu kiên định, hay thay đổi ý định, dễ có những quyết định nhanh chóng, vội vàng, không đúng đắn. Điều này dẫn đến tài sản tích góp được sẽ tiêu tan. Hơn nữa, gia chủ sẽ thường hay mơ mộng hão huyền nên thường thất bại trong công việc.

Sức khỏe của gia chủ

 • Vượng: Gia chủ hay những thành viên trong nhà hướng Đông Bắc thường có sức khỏe dẻo dai, sức đề kháng tốt, có khả năng thích nghi nhanh với thời tiết thay đổi. Tinh thần thoải mái, lạc quan và hăng hái, tràn đầy năng lượng.
 • Suy: Với hướng nhà Đông Bắc mọi người thường dễ mắc các bệnh về xương khớp, cơ thể hay bị suy nhược, mệt mỏi.

Gia đạo

Nếu hướng nhà Đông Bắc hợp với mệnh của gia chủ hay nói cách khác là phong thủy thuận thì gia đình sẽ ấm êm, hòa thuận. Ít khi xảy ra cãi vã, tranh chấp. Nhưng nếu phong thủy không tốt thì vợ chồng thường bất hòa, mâu thuẫn từ những việc nhỏ nhặt nhất, gia đình thường xuyên cãi vã, không khí căng thẳng.

Hướng nhà Đông Bắc có nóng không?

Nhà hướng Đông Bắc không bị nắng trực tiếp, có gió nam thổi vào mùa hè nên khá mát mẻ. Vào mùa hè, nhà hướng Đông Bắc sẽ đón được nhiều gió mát và tránh được gió Lào (loại gió nóng đó). Nhờ vậy, người miền Bắc thường có thể chất tốt hơn và sức đề kháng tốt hơn.

Nhà hướng Đông Bắc

Nhà hướng Đông Bắc

Tuy nhiên, vì mùa hè có gió đông nam mát mẻ nên ngôi nhà hướng đông bắc phải chịu đựng những đợt gió mùa khá lạnh vào mùa đông. Vì vậy, nếu phải xây nhà hướng Đông Bắc, bạn nên chú ý che chắn và sử dụng cửa kính hợp lý. Phòng ngủ của người già và trẻ em nên bố trí ở phía sau nhà tránh đặt phía trước dễ bị nhiễm lạnh vào mùa đông.

Hướng nhà Đông Bắc hợp phong thủy với những tuổi nào

Theo các chuyên gia phong thủy, phương hướng nhà ở có phát huy được ưu hay không còn phụ thuộc vào hướng nhà đó có hợp với cung mệnh của gai chủ hay không. Vậy hướng nhà Đông Bắc hợp với những tuổi nào?

Dựa vào phong thủy bát trạch, sẽ có 8 cung mệnh chia thành 2 nhóm là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Trong đó, hướng Đông Bắc thuộc Tây Tứ mệnh. Vì vậy, những người thuộc Tây Tứ mệnh bao gồm cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn sẽ hợp với hướng nhà Đông Bắc.

Cụ thể những năm sinh hợp với hướng nhà Đông Bắc đó là:

 • Nam giới sinh vào những năm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,.. 
 • Nữ giới sinh vào những năm: 1964, 1965, 1966, 1969, 1973, 1975, 1978, 1982, 1983, 1984, 1987, 1991, 1993,.. 

Yếu tố tuổi tác này được tính dựa trên tuổi của người đứng tên nhà hay tuổi của người trụ cột trong gia đình.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc

Để phát huy hết ý nghĩa phong thủy của hướng Đông Bắc và mang lại tài lộc cho gia đình, gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

Sự hài hòa của ánh sáng

Ánh sáng sẽ hỗ trợ cân bằng âm dương cho không gian nhà ở. Ngoài ra, những ngôi nhà quay mặt về phía đông bắc có khả năng đón nắng sớm tốt. Vì vậy, gia chủ nên thiết kế và bố trí hệ thống cửa sổ hợp lý, tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà sáng sủa, thoáng mát mà không lo bị hấp thụ nhiệt.

Ánh sáng hài hòa

Ánh sáng hài hòa

Màu sắc hài hòa, hợp phong thủy

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian mà liên quan trực tiếp đến phong thủy của gia chủ. Trên thực tế, hướng Đông Bắc được coi là hướng gây ra lạnh giá vào mùa đông, đặc biệt là khu vực miền Bắc nước ta.

Vì vậy, gia chủ nên trang trí nhà bằng những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam, vàng,…  Mặt khác, những màu này còn hợp với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh.

Màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc hợp phong thủy

Hướng ban công

Có thể nói, hướng ban công và cửa chính là nơi trực tiếp hút tài lộc vào nhà. Khi thiết kế nhà, gia chủ cần tìm vị trí phù hợp, tránh đặt cửa thẳng với ban công. Bố trí vị trí thông với nhau sẽ làm giảm luồng xung đột, giảm thiệt hại về kinh tế cho gia đình, đảm bảo các nguồn vượng khí lưu thông hài hòa.

Ban công tránh đối diện cửa chính

Ban công tránh đối diện cửa chính

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về hướng nhà Đông Bắc và những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hướng Đông Bắc. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hướng nhà Đông Bắc để có thể giúp bạn sở hữu được ngôi nhà ưng ý. Hơn nữa, bạn cũng có thể khắc phục được những  hạn chế của nhà hướng này để bạn có được không gian sống khỏe mạnh, vui vẻ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng nhà Đông Bắc!

Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Cách hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà chuẩn phong thủy

Ở Việt Nam việc thờ cúng tổ tiên, thần linh đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Trong những thiết kế nhà hiện nay, thường không có phòng thờ riêng mà bàn thờ sẽ được bố trí linh hoạt trong nhà. Tất nhiên vẫn đảm bảo sự tôn nghiêm, kính trọng. Nhưng không tránh được những tình thế bắt buộc mà bài trí sai hướng. Vậy bàn thờ ngược hướng nhà thì phải làm gì? Cùng tìm hiểu cách hóa giải nhé.

Như thế nào là bàn thờ ngược hướng nhà?

Bàn thờ ngược hướng nhà là trường hợp bàn thờ đặt đối diện thẳng với cửa ra vào. Hướng này sẽ khiến cho các luồng khí tốt xấu chạy hướng bàn thờ mà xộc thẳng. Việc đặt bàn thờ ngược hướng nhà có thể gây tương phản âm dương dẫn đến sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, con cái bất hiếu, hoặc thậm chí gia đình không có con cái nối dõi tông đường. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp sẽ lên xuống thất thường.

Bàn thờ ngược hướng nhà

Bàn thờ ngược hướng nhà

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ

Bởi việc thờ cúng tổ tiên là một việc thiêng liêng vì vậy khi đặt bàn thờ chúng ta cần chú ý tránh những điều kiêng kỵ sau:

 • Không được đặt bàn thờ ở hướng Ngũ Quỷ.
 • Không đặt bàn thờ ở gần sát nhà tắm. Theo quan niệm, tắm rửa chính là việc trút bỏ ô uế nên nếu đặt gần sát bàn thờ thì sẽ được coi là mất đi sự tôn nghiêm.
 • Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh ở nơi thờ cúng. Điều này sẽ khiến cho gia đình gặp ít may mắn và tài lộc.
 • Không đặt bàn thờ ở trên nóc tủ.
 • Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
 • Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung nhưng nên tránh để bát hương sát nhau.
 • Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà vì sẽ vướng phải hướng hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật thì có thể đặt ở trung tâm được.
 • Không nên đặt bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật đối nhau.
 • Không treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Vị trí đặt bàn thờ theo đúng phong thủy

Theo cách bài trí ban đầu của Tiết Minh, bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”, tức là xem trọng hướng đặt của bàn thờ tổ tiên. Do đó, hãy chọn hướng đẹp, vừa mang lại thuận tiện cho gia chủ, vừa mang lại tài lộc.

Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Hướng đặt bàn thờ đẹp nhất là cung “Âm Quý Nhân”, vị trí này là Đại Cát Khánh, luôn được phúc khí phù trợ. Tiếp đến là “Dương quý nhân”, là vị trí giúp cho gia chủ được bình an, hòa thuận, hạnh phúc viên mãn, luôn gặp may mắn.

Chúng ta có thể đặt bàn thờ ở các cung tốt khác như: Diên Thọ, Tài Lộc, Tử Tức. Những hướng này có thể khắc chế hung hiểm và tăng cường phúc lợi.

Hướng của bàn thờ nên đối diện với người đứng khấn vái. Chúng ta cũng phải đặt bàn thờ ở hướng đẹp theo mệnh của chủ nhà, đúng như lời thầy phong thủy hướng dẫn. Bạn có thể tham khảo các hướng sau: Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

Tránh đặt bàn thờ ở những nơi tuyệt mệnh như: Tuyệt Mệnh, Hoài Sát, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Hướng đặt bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ

Nhiều gia đình Việt Nam thường lập bàn thờ thần thánh, bàn thờ tổ tiên trong nhà. Nhưng hai bàn thờ này không được đối diện nhau, trong phong thủy nó là đối kỵ. Nếu muốn tìm cách xử lý bàn thờ không được theo hướng phong thủy tốt thì có thể đặt bàn thờ ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc căn phòng.

Ngoài việc xác định hướng đặt bàn thờ thì việc xác định tọa hướng cũng vô cùng quan trọng. Trong Phong thủy, để xác định hướng phải dựa vào năm sinh của gia chủ. Mệnh chủ có thể là ông, là cha, là con trưởng… Phải xác định được cung mệnh của mệnh chủ thì mới xác định được hướng nào là tốt hay xấu.

Nếu gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên đặt quay theo hướng: Khảm, Tốn, Ly hay Chấn.

Nếu gia chủ mệnh Tây thì bàn thờ nên quay về hướng Đoài, Càn, Cấn hoặc Khôn.

Cách hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà

Đối với những ngôi nhà ống, nhà chung cư mà phạm phải điều kiêng kỵ có bàn thờ ngược hướng nhà, hãy thực hiện thủ tục xoay hướng bàn thờ để hóa giải sát khí, điểm xấu. Nhà ở nông thôn nói chung là ba gian, gian giữa sẽ bố trí bàn thờ, cửa ra vào thường đặt thẳng, như vậy có tính là đại kỵ không?

Ngôi nhà 3 phòng ngủ này là một ngoại lệ vì không giống như chung cư hay nhà phố, nó chỉ có một cửa. Các ngôi nhà đều có ít nhất hai cửa ra vào, có sân vườn bên ngoài khuôn viên, sân vườn rộng, có ao trước nhà, khu vườn cây ăn trái, nhiều cây xanh,…  nên luồng khí từ ngoài vào nhà được điều hòa.

Một cách để loại bỏ những điều xấu từ đặt bàn thờ ngược hướng nhà mà gia chủ có thể áp dụng đó là sử dụng bình phong, rèm che bàn thờ, hay vách ngăn phòng thờ. Cách này sẽ giúp chắn các luồng khí xấu xộc thẳng vào bàn thờ.

Cách hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà

Cách hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một cây xanh ở cửa ra vào để điều hòa không khí, giảm sự xung sát các luồng khí vào nhà.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về cách hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn điều chỉnh được hướng bàn thờ phù hợp. Chúc bạn luôn có một cuộc sống may mắn, mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn giữ gìn nét đẹp truyền thống thờ cúng tổ tiên của ông cha ta để lại.

Hướng nhà phạm ngũ quỷ

Bí quyết hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Từ xưa đến nay ngôi nhà được xem như đứa con tinh thần của mỗi gia đình bởi vậy việc xây dựng ngôi nhà sao cho hoàn hảo nhất, tránh được những điều cấm kỵ trong thuật phong thủy cũng rất được quan tâm. Tuy nhiên, nếu không may phạm phải vấn đề không may như hướng nhà không hợp, phạm phải hướng Ngũ Quỷ thì phải xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải quyết nỗi lo của các bạn bằng những bí quyết hóa giải hướng nhà ngũ quỷ thật bổ ích

Hướng nhà phạm ngũ quỷ là gì?

Ngũ quỷ hay ngũ xà là hướng nhà được đánh giá không tốt, ẩn chứa điềm xấu. Nó được tạo nên bởi sự kết hợp không hài hòa giữa quái mệnh của hướng nhà và quái mệnh với giới tính của chủ nhà. Khái niệm này bắt nguồn từ trường phái phong thủy Bát Trạch của nhà Thương bên Trung Quốc. Đây là phương pháp phong thủy mà người ta xét về mối quan hệ giữa chủ nhà và hướng nhà

Ngũ quỷ là tên gọi ám chỉ khí không tốt của một ngôi sao mang tên Liêm Trinh hay còn gọi là Ngũ Hoàng. Đây là ngôi sao thứ 5 trong chòm sao Bắc Đẩu. Ngôi sao này được cho là mang đến điềm xấu cho bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống của người phàm. Đặc biệt nếu xây nhà theo hướng này thì tai ương sẽ liên tục ập đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 • Hướng nhà phạm ngũ quỷ

  Hướng nhà phạm ngũ quỷ

  Về sự nghiệp: Đường công danh sự nghiệp gian nan lận đận, luôn bị người khác chèn ép hoặc có kẻ xấu đâm sau lưng. Kinh doanh thì khó khăn, vất vả, tụt dốc

 • Về gia đạo: Hướng nhà này khiến cho gia đình nảy sinh nhiều mâu thuẫn, cãi vã, vợ chồng không hạnh phúc. Con cái dễ nổi loạn, không nghe lời cha mẹ, anh em trong nhà dễ xuất hiện xung đột, tranh chấp, mất hòa khí. Với người độc thân thì đường tình duyên trở nên trắc trở, khó lập gia đình
 • Về sức khỏe: Hướng nhà thu hút chướng khí, thành viên trong gia đình có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thiếu máu não,…

Cách xác định hướng nhà có phạm ngũ quỷ hay không?

 • Bước 1: Xác định quái mệnh

Tùy vào năm sinh, mỗi mệnh sẽ được gán với một quái. Quái mệnh được chia làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Để xác định quái mệnh ta dựa vào năm sinh của mình. Lấy 4 số của năm sinh dương lịch cộng lại được số thành bằng bao nhiêu thì cộng tiếp với số thành đó cho đến khi số thành bé hơn 10. Sau đó lấy kết quả đối chiếu với bảng dưới đây sẽ biết được quái mệnh của mình

 • Bảng xác định quái mệnh

  Bảng xác định quái mệnh

  Bước 2: Xác định Cát – Hung

Sau khi đã nắm được quái mệnh của mình thì dùng tên quái mệnh đó so sánh với bảng dưới đây để biết phương vị Cát- Hung của mình

Bảng xác định phương vị Cát - Hung

Bảng xác định phương vị Cát – Hung

Các cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Nếu không may ngôi nhà của bạn phạm phải hướng ngũ quỷ thì cũng đừng quá lo lắng. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số giải pháp hóa giải hướng nhà ngũ quỷ rất hợp lý và khoa học mà bạn có thể dễ dàng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày

Cách bày biện, bố trí ngôi nhà

Đồ đạc cần được bố trí ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Như vậy sẽ giúp không khí luân chuyển, ánh sáng tràn trề và xua đi chướng khí cho ngôi nhà của bạn

Bố trí cửa chính

Bố trí cửa chính hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Bố trí cửa chính hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Nếu có thể hãy thiết kế cửa chính sang bên hông của căn nhà, Tuy nhiên trong trường hợp không tiện thay đổi thiết kế cửa chính thì hãy bố trí cửa chính gồm 1 cửa lớn và 1 cửa bé. Sinh hoạt hàng ngày sẽ dùng cửa phụ, khi có công việc hoặc khách đến chơi thì dùng cửa chính. Lưu ý nên sử dụng chất liệu kính có rèm che  và có ô thoáng khí ở phía trên để tạo cho không gian căn nhà thoáng mát, đủ ánh sáng

Sử dụng các đồ vật trấn áp

Ngũ Quỷ mang ngũ hành thuộc Hỏa nên chúng ta có thể sử dụng hành Thổ và Kim để tiết hao Hỏa. Các đồ vật trong nhà sử dụng màu chủ đạo là vàng trắng, ghi, xám. Ngoài ra có thể kết hợp hành Thủy để tô điểm trang trí

Trồng nhiều cây xanh trước ban công hoặc hàng rào của ngôi nhà

Một giải pháp rất thiết thực mà vô cùng đơn giản đó là trồng nhiều cây hoa, cây cảnh trên ban công, trước hàng rào hoặc trong phòng khách. Nó không chỉ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ chướng khí mà còn góp phần tăng sự thoáng mát, sáng sủa cho không gian sống của gia đình bạn

Trồng cây xanh hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Trồng cây xanh hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Thiết kế bếp quay vào hướng tốt

Theo trường phái Bát trạch, nếu hướng nhà bạn phạm vào Ngũ quỷ thì bạn có thể chế ngự bằng cách cho bếp quay mặt vào hướng có cung Sinh khí. Ngoài ra hướng giường có thể được thiết kế về hướng Diên niên, bàn thờ về hướng Sinh khí

Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn trạch

Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả của nó. Lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn giúp gia đình tránh khỏi những tác nhân xấu, thu hút tài lộc vào nhà

Vật phẩm phong thủy trấn trạch

Vật phẩm phong thủy trấn trạch

Một số vật phẩm phong thủy nên lựa chọn để hóa giải hướng nhà ngũ quỷ như: Cầu phong thủy, thiềm thừ, tỳ hưu, đĩa thất tinh trận đồ,… Các chất liệu được ưa chuộng như thạch anh, ngọc hoàng long,…vì chúng được đánh giá là có năng lượng đủ mạnh để trấn áp tà khí cho ngôi nhà. Ưu tiên sử dụng màu sắc có ngũ hành Thổ, Kim, Thủy và Hạn chế sử dụng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và tượng Di lặc

Với những bí quyết chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng bạn đã có thể tích lũy cho mình những thông tin hữu ích trong việc hóa giải hướng nhà ngũ quỷ. Chúc bạn xây dựng được một mái ấm như ý, thu hút tài lộc vận may đến với gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà xấu

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy hiệu quả cao

Một ngôi nhà có phong thủy tốt là một ngôi nhà có vị trí đẹp, hình dáng nhà bắt mắt và vấn đề hướng đẹp cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi hướng của ngôi nhà tốt nó sẽ giúp cho gia chủ khỏe mạnh, thuận lợi trên con đường công danh. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó trong quá trình thi công hoặc lựa chọn nhà xây sẵn mà có hướng không đẹp, không phù hợp với tuổi của bạn thì phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản mà mang lại hiệu quả cao

Những hướng nhà xấu

Trước khi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc về cách hóa giải hướng nhà xấu, bạn cần phải biết được các hướng nhà xấu theo quan niệm phong thủy là những hướng nào. Những hướng có thể kể đến như:

 • Cách hóa giải hướng nhà xấu

  Cách hóa giải hướng nhà xấu

  Hướng nhà ngũ quỷ: Trong ngũ hành, Ngũ quỷ thuộc hành hỏa nên dễ mang tai họa. Nếu nhà của bạn thuộc hướng này sẽ khiến gia chủ gặp những điều xui xẻo, cuộc sống khó khăn, hay bị kẻ khác quấy phá dù đang hanh thông.

 • Hướng nhà tuyệt mệnh: Trong các hướng của Bát Trạch thì đây có thể coi là một hướng mang ý nghĩa đại xấu, trong Phong Thủy, hướng này là hướng về cung âm nặng, tức là đại hung, tức là hung tinh khiến chủ nhân dần mất đi sức sống. Biểu hiện rõ nhất là gia chủ lâu năm dễ mắc bệnh tật, tài chính kiệt quệ, trường hợp xấu nhất có thể mất mạng.
 • Hướng nhà lục sát: Theo Bát quái đồ ngũ hành, hướng của lục sát phạm vào hành Thủy là không tốt. Khi phạm phải, mệnh chủ dễ gặp tai họa, cuộc đời đầy xáo trộn. Không chỉ với người ngoài, với người thân trong gia đình cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, khó hòa thuận.
 • Hướng nhà họa hại: Họa hại còn được biết đến là sao Lộc tồn thuộc hành Thổ. Đây cũng là một hướng cực xấu nếu gia chủ thuộc các tuổi như: Thìn, Sửu, Mùi, Tuất. Nếu hướng nhà của bạn phạm phải hướng này sẽ ảnh hưởng nhiều đến công danh sự nghiệp, tài lộc, thăng tiến trong công việc. Về lâu về dài sẽ khiến gia chủ mệt mỏi và dần lụi bại.
Các hướng theo Bát Trạch

Các hướng theo Bát Trạch

Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Sau đây sẽ là cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy, cụ thể là 4 hướng như đã điểm qua ở phía trên.

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Như đã tìm hiểu đây là hướng khiến gia chủ gặp phải nhiều tai ương không đáng có. Để có thể hóa giải hướng nhà xấu này chúng ta có thể sử dụng một số cách sau:

 • Hướng phòng ngủ và phòng bếp nên được đặt lại.
 • Sử dụng các đồ vật thuộc hành Thủy để khắc lại Hỏa như: hồ cá, hồ bơi, hòn non bộ, sơn nhà màu xanh dương,…
 • Sử dụng đồ vật có hành Thổ như cầu thạch anh vàng, hòn non bộ để hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ.
 • Chôn các vật yểm có hành Thủy hoặc Thổ quanh nhà để có thể hóa giải được. Tuy nhiên nên mời các thầy phong thủy về để tư vấn chỗ đặt mà không xảy ra những sai sót không đáng có.
Hòn non bộ

Hòn non bộ

Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Trong 8 hướng của Bát Trạch, hướng tuyệt mệnh là hướng xấu nhất vì nó chỉ thẳng vào âm khí. Loại âm khí này không hợp với con người, nếu tích tụ quá nhiều trong nhà sẽ khiến sức khỏe của gia chủ giảm sút. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, gia đình bị thiệt hại và tuổi thọ của chủ sở hữu rất ngắn. Việc phá hướng nhà xấu này có thể thực hiện theo hai cách:

 • Hai ngôi nhà đối diện cửa chính: gương bát quái, chuông gió làm bằng mã não hoặc thạch anh là những vật dụng được dùng phổ biến được treo trước cửa và phản chiếu luồng khí. Giúp ngôi nhà không bị luồng âm khí nguy hiểm.
 • Đường tâm chính thẳng vào nhà: đường chính giữa đi thẳng vào nhà khiến âm khí vào nhà dễ dàng hơn dẫn đến bệnh tật hoặc thiệt hại tài sản cho chủ sở hữu. Để phá giải thế này, gia chủ có thể sử dụng hốc đá thạch anh tím / đá vàng hoặc gương bát quái để bảo vệ.
Gương bát quái

Gương bát quái

Cách hóa giải hướng nhà xấu họa hại

Hoạ Hại hay còn gọi là sao Lộc Tồn – điềm xấu của hành Thổ. Khi làm hướng này, các thành viên trong gia đình chịu ảnh hưởng về tiền bạc và sự nghiệp. Đặc biệt, những người tuổi Sửu, tuổi Thìn , tuổi Mùi, tuổi Tuất sẽ khắc kỵ với hướng này hơn các tuổi khác. Cách giải quyết như sau:

 • Cửa chính: Có thể thay đổi hướng cửa chính hoặc xây thêm cổng phụ theo một trong các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Bếp: Đặt bếp ở các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và nhìn về các hướng Diên niên như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Chú ý không đặt gần vòi nước, tủ lạnh và cửa bếp không đối diện với cửa chính hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ.
 • Phòng ngủ: Các hướng tốt để đặt phòng ngủ là: Thiên Y, Phục Vị, Sinh Chi, Diên Niên. Ngoài ra, gia chủ nên chọn màu sắc nội thất phù hợp theo mệnh của mình.

Cách hóa giải hướng lục sát

Hướng tìm thuộc hành Thủy, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, xích mích không đáng có. Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy này, gia chủ có thể tham khảo các phương pháp sau:

 • Nhờ thầy phong thủy hóa phép thông qua các vật phẩm phong thủy để ngăn chặn luồng khí xấu vào nhà. Công việc này cần những người có kinh nghiệm và bạn không thể tự mình làm được.
 • Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà theo vị trí mới. Phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp đều phải được chuyển đến vị trí tốt, hướng tốt để tránh bị lục sát. Muốn vậy, bạn cần biết định hướng đúng hướng thì việc thay đổi nội thất mới trở nên hữu ích.
Thạch anh

Thạch anh

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy để các bạn tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể tìm ra cách hóa giải hợp lý nhất cho hướng nhà của mình. Chúc bạn có thể hóa giải hướng nhà xấu thành công và được sống trong ngôi nhà có luồng khí tốt, may mắn và tài lộc.