Hướng bếp ngược hướng nhà

Hướng bếp ngược hướng nhà có tốt hay không?

Việc xem hướng bếp theo hướng nhà từ xưa đến nay luôn được mọi người quan tâm bởi nó tác động trực tiếp tới đường công danh, tài lộc của gia chủ và đặc biệt là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc bố trí hướng nhà và hướng bếp có mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu không hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Vậy theo phong thủy hướng bếp ngược hướng nhà là như thế nào hay có tốt không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Hướng bếp là gì và như thế nào là hướng bếp ngược hướng nhà?

Hướng bếp chính là hướng lưng người nấu, cụ thể là lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó được hiểu là hướng bếp. Như vậy, hướng bếp sẽ căn theo hướng lưng của người nấu bếp chứ không phụ thuộc vào năng lượng phát ra từ loại bếp, như truyền thống (than, củi,…) hay hiện đại như bếp gas, từ, hồng ngoại,…).

Hướng bếp là gì?

Hướng bếp là gì?

 • Đối với bếp truyền thống như bếp than, bếp lò thì hướng bếp chính là hướng miệng đun củi.
 • Còn với bếp hiện đại như bếp gas thì hướng bếp chính là hướng của núm bật – tắt bếp. Riêng bếp từ sẽ không xác định hướng do không có lửa.

Theo phong thủy hướng bếp ngược hướng nhà là một điều không tốt, cần kiêng. Bếp bị ngược với hướng nhà là khi bạn đặt hướng bếp trái với hướng của cửa chính. Ví dụ nhà hướng Đông mà bếp lại hướng về hướng Tây, hoặc nhà hướng Tây mà bếp lại hướng về hướng Đông.

Hướng bếp ngược hướng nhà có tốt không?

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số cách đặt hướng bếp ngược hướng nhà, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem như vậy là tốt hay xấu nhé.

Hướng bếp ngược hướng nhà

Hướng bếp ngược hướng nhà

Nhà đặt theo hướng Đông Tây và hướng phòng bếp ở hướng Tây Bắc

Những gia đình hướng nhà và hướng bếp theo hướng trên thường hay xảy ra cãi vã, xung đột trong cuộc sống, người lớn tuổi hơn sẽ cãi vã gay gắt. Bởi theo phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng vượng tài thuộc về của cải, tiền bạc, thường tượng trưng cho bậc tiền bối – người lớn tuổi nhất trong gia đình, bếp thuộc hành hỏa nên dễ thúc đẩy, kích động mọi người khi bạn mất bình tĩnh sẽ xảy ra cãi vã, xung đột.

Nhà hướng Đông Tây, phòng bếp ở góc Tây Nam

Nếu chủ nhà tọa Đông Tây tứ trạch và bếp tọa Tây Nam, sẽ luôn xảy ra tranh cãi tranh giành đúng sai. Những người phụ nữ lớn tuổi ở nhà thường có liên quan trực tiếp, mối quan hệ mẹ chồng – con dâu sẽ gặp nhiều trục trặc, vì đặt bếp ở hướng này dễ gây ra những cuộc cãi vã, cãi vã gay gắt.

Cửa nhà hướng Đông Nam, hướng bếp phía Tây Nam

Cửa nhà hướng Đông Nam và cửa bếp hướng Tây Nam, các thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất đồng, tranh chấp lớn thường liên quan đến vấn đề giữa mẹ chồng và nàng dâu, hoặc mẹ và con gái.

Nhà được đặt theo hướng Tây Nam còn bếp hướng Đông Nam

Đặt bếp ngược hướng nhà như thế này thì chắc chắn sẽ gây ra sự bất hòa, tranh cãi gay gắt giữa những người phụ nữ trong gia đình về những vấn đề lớn nhỏ khác nhau.

Cửa nhà hướng Tây Bắc và căn bếp đặt hướng Tây

Trong trường hợp này thì các cặp vợ chồng cũng như những người lớn tuổi trong gia đình khó tránh khỏi những bất đồng trong cuộc sống, thậm chí có thể là những tranh cãi lớn về mọi vấn đề trong cuộc sống.

Cách xác định những hướng bếp tốt

Việc hướng cửa bếp tốt hay xấu sẽ tùy thuộc vào vị trí của ngôi nhà và hướng tốt hay xấu, tùy thuộc vào mệnh của gia chủ.

Phương pháp xác định hướng bếp tốt là chọn hướng bếp theo quẻ Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch. Khi đặt bếp, tùy theo miệng bếp thuộc cung nào để chọn vị trí cho phù hợp, chẳng hạn như cung cực Tây hoặc cung cùng cực Đông với bếp, cung có an du niên đẹp là hướng tốt cho bếp.

Hướng bếp chuẩn phong thủy

Hướng bếp chuẩn phong thủy

Lưu ý hướng bếp và cửa không được thẳng, vì theo quan niệm phong thủy rất dễ bị hao tài. Không nên đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ hoặc phòng tắm vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Phòng bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ, vì khí trong bếp rất kém, dễ khiến người nằm ngủ bị ốm, hoặc bếp nhìn thẳng vào nhà vệ sinh sẽ khiến gia đình dễ bị bệnh tật lây truyền. từ con đường. Khi xảy ra lỗi phong thủy phòng bếp cần xem xét xử lý ngay để không gây hao mòn sức khỏe, ảnh hưởng đến công việc, kéo theo nhiều rắc rối khác ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình.

Cách hóa giải hướng bếp ngược hướng nhà

Hiện nay, giá đất cao cùng với quỹ đất thu hẹp nên không phải lúc nào việc bố trí bếp cũng trở nên dễ dàng. Trường hợp nếu hướng bếp ngược hướng nhà thì bạn có thể hóa giải bằng những cách sau:

 • Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp xấu: Nếu bếp hướng Tây Nam nên treo 5 chiếc chuông gió để xua đuổi hung khí;
 • Đặt bể cá để hóa giải hướng xấu Tây Bắc của bếp: nếu đặt bếp ở Tây Bắc là hướng tương hợp với hỏa sẽ ảnh hưởng đến con người, nên dùng bể cá để giảm bớt dư thừa của hỏa;
 • Khắc phục vị trí bếp đối diện cửa chính: nếu cửa chính, cửa chính và cửa bếp thông nhau thì nên dùng bình phong hoặc cửa bếp đóng kính;
 • Bếp đối diện với nhà vệ sinh và giải pháp: trường hợp này nên sơn cửa nhà vệ sinh màu đỏ, đóng kính cửa khi sử dụng cũng như không sử dụng;
 • Hóa giải hướng xấu của bếp gần cửa sau: nên đặt các vách ngăn thoát khí như tường, vách ngăn hoặc bình phong…;
 • Bếp đặt dưới xà ngang, dầm: nên làm trần nhà để dấu nhẹ cây xà ở trên để tránh hao của;
 • Các không gian chức năng sinh hoạt, riêng tư cho khu vực nấu nướng: Tránh đặt giường, ghế… nơi bạn nằm hay nghỉ ngơi trùng với vị trí của bếp.
Cách hóa giải bếp ngược hướng nhà

Cách hóa giải bếp ngược hướng nhà

Chỉ với những cách hóa giải đơn giản trên bạn đã có thể hóa giải được hướng bếp ngược hướng nhà. Hơn nữa nó còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, khoa học và phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về hướng bếp ngược hướng nhà. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên có thể giúp bạn có thể đặt đúng hướng bếp để có được tài lộc, may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ mang lại tài lộc đầy nhà

Trong không gian ngôi nhà, nhà bếp là một không gian có vai trò rất quan trọng. Đây là nơi hội tụ rất nhiều vượng khí của ngôi nhà cũng chính là nơi sum họp của mỗi gia đình trong mỗi bữa ăn. Vậy phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ như thế nào để mang lại tài lộc cho gia chủ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được phong thủy nhà bếp phù hợp cho tuổi 1977-Đinh Tỵ.

Tìm hiểu tuổi Đinh Tỵ

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Sinh năm 1977 là tuổi con rắn

Mệnh: Thổ – Sa Trung Thổ – Đất pha cát

Tương sinh: Kim, Hỏa

Tương khắc: Thủy, Mộc

Màu bản mệnh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ

Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành hỏa

Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc

Hướng tốt hợp phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Tây Bắc (Diên Niên): Giúp điều hòa các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Đông Bắc (Sinh Khí): thu hút tài lộc, vượng khí, thúc vượng khí, phát tài phát lộc.

Tây Nam (Phục Vị): Nâng cao trí lực, mang lại sự tiến bộ cho cá nhân, may mắn trong thi cử.

Tây (Thiên Y): Giúp tăng cường sức khỏe và gắn liền với tuổi thọ của gia chủ.

Những hướng nên tránh

Người sinh năm con rắn nên tránh những con đường xấu:

Hướng Bắc (Tuyết Mệnh): Hướng này dễ bị phá tài, bệnh tật chết người.

Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, dễ thất bại.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Công việc không suôn sẻ, dễ hao tốn tiền của.

Nam (Lục Sát): Dễ gây thị phi, vướng vào những mối quan hệ phức tạp.

Chọn hướng bếp cho người sinh năm Đinh Tỵ

Điều đầu tiên trong phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ đó chính là hướng bếp. Vậy hướng bếp là như thế nào? Có thể hiểu đối với bếp lò hay bếp dầu thì hướng bếp chính là hướng của cửa bếp. Còn đối với bếp gas và bếp điện thì hướng bếp chính là hướng của công tắc.

Hướng bếp hợp phong thủy

Hướng bếp hợp phong thủy

Việc bố trí bếp phải theo hướng nhà, nếu nhà có hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) thì có thể đặt bếp hướng vào. một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp cùng hướng với nhà).

Theo quan niệm của Phong thủy, hướng bếp phải đặt ở vị trí “cát lợi”. Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hỉ); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát), Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Càn); Phục Vị) ; Tây (Thiên Ý). Vị trí này có ý nghĩa, hành hỏa sẽ giúp trấn áp khí xấu và tiêu diệt năng lượng tiêu cực, không có lợi cho việc thu hút vận may.

Bếp là nơi sinh của lửa, là nơi sinh của dương, là nơi sinh nhiệt trong gia đình, vì vậy vị trí đặt bếp rất quan trọng. Âm dương của bếp nấu được đặt ở vị trí tốt sẽ giúp gia chủ điều chỉnh vượng khí trong nhà. Hãy trấn áp tà khí và mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Màu sắc nội thất cho nhà bếp

Theo phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ thì màu sắc phù hợp cho nội thất của khu bếp sẽ dựa vào mối tương sinh, tương khắc đó là Hỏa sinh Thổ và Thổ khắc Thủy.

Màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc hợp phong thủy

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 là người thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với những màu sắc như: đỏ, cam, vàng, nâu vàng, vàng sậm, nâu đất,…

Khi chọn màu cho nội thất hợp phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ thì người mệnh này nên chọn những món đồ nội thất có những màu kể trên. Hoặc có thể trang trí bằng những tấm dán, màu sơn có gam màu phong thủy để tạo tính tương hợp của gian bếp đối với gia chủ.

Màu sắc hợp phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Màu sắc hợp phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Những điều cần tránh khi bố trí bếp

Cửa phòng bếp không nên đặt thẳng với cửa phòng ngủ, sẽ là tai họa cho người ngủ. Bếp cũng không được đặt ở những góc nhọn phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy. Bàn bếp không được kê dưới quầy bar dễ sinh bệnh tật cho gia đình.

Để đảm bảo phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ phòng bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh để đảm bảo vệ sinh đồ ăn thức uống. Đồng thời tránh những mùi ô uế sẽ ảnh hưởng đến dương khí của bếp.

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ

Phòng bếp phải đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh ẩm ướt và tối quá, cần có cửa thông gió, khử mùi lưu thông không khí.

Theo phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ , bếp cũng phải ở nơi khuất gió, tránh xa đường đi, nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần đặt đúng vị trí của gia chủ (hậu nhà), cửa bếp cũng phải vừa với vị trí đặt bếp mới giúp gia chủ phát tài, vượng khí.

Điều quan trọng cần lưu ý trong phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ là không nên đặt bếp trên giếng, bể, cống rãnh dễ gây xung đột. Những vị trí này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bị đau ốm và mất hòa khí trong nhà.,

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên

Với những nơi rộng rãi nhà bếp nên được thiết kế có cửa sổ để không gian có ánh sáng tự nhiên. Từ đó, giúp nhà bếp của bạn trở nên thoáng đãng hơn, giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái. Đặc biệt gian bếp luôn phải giữ gọn gàng, ngăn nắp để bữa cơm luôn ngon miệng và vui vẻ.

Trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ. Hy vọng với những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu và nắm rõ phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ. Từ đó có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn hướng bếp, bày trí nội thất sao cho hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tiện chuẩn, tiện lợi

Hiện nay, vấn đề phong thủy đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, vận khí của những thành viên trong gia đình. Vậy bạn đã biết cách bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh? Hãy khám phá những điều thú vị về bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh trong bài viết dưới đây.

Những điều kiêng kỵ trong bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh và cách hóa giải

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Những điều kiêng kỵ

+ Không bố trí bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Trước hết, chúng ta phải tìm hiểu xem tại sao lại có điều cấm kỵ này trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh? Điều đầu tiên có thể kể đến là vấn đề an toàn, vệ sinh và sức khỏe khi bố trí hai không gian thông nhau. Về mặt phong thủy, bếp tượng trưng cho hỏa còn nhà vệ sinh thuộc thủy trong triết lý ngũ hành nên dễ xảy ra xung đột, tổn hại của cải trong gia đình.

Bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

Bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

Đây được coi là một vị trí kém vì năng lượng Phong Thủy lưu chuyển rất nhanh. Đặt bếp trước nhà vệ sinh sẽ làm gia tăng tốc độ tiếp xúc, va chạm của nước và lửa, gây xung đột và làm đổ vỡ tài lộc trong gia đình.

Không những vậy, năng lượng xấu, bẩn từ nhà vệ sinh sẽ lấn át đi những tinh khí dưỡng sinh, tình duyên,… mà nhà bếp mang lại. Từ đó, mà phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ không được tốt.

+ Không được đặt nhà vệ sinh ở trung tâm

Theo phong thủy, trung tâm của ngôi nhà là không gian tỏa ra vượng khí cho cả ngôi nhà. Vị trí đắt địa như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, may mắn, bình an, sức khỏe … Vì vậy, khi xây dựng không nên đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm bởi nó sẽ phá vỡ thế trận tốt của phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

Cách hóa giải phong thủy có vận khí xấu

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh

Nếu gia chủ phải bố trí như vậy do diện tích hạn hẹp thì có cách nào giúp hóa giải vận xấu của phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây:

– Chú ý đóng kín cửa nhà vệ sinh để tránh các luồng khí tiếp xúc, va chạm vào nhau.

– Tạo khoảng cách giữa hai không gian cũng là một sáng kiến. Bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc kệ kính

– Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên để tạo năng lượng tốt cho khu vực

– Khi bếp và phòng tắm ở cùng một bức tường, nên lựa chọn linh hoạt hai màu sơn khác nhau, phù hợp với thuyết âm dương ngũ hành.

Cách bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hợp lý

Để tránh được những vận khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ và mang lại thịnh khí giúp gia chủ gặp may mắn và tài lộc. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hợp lý:

+ Đặt bếp ở cung tài lộc của chủ nhân sẽ dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc, gia đình bất hòa, bệnh tật, nghèo khó, tuổi thọ bị rút ngắn …

+ Đặt bếp ở cung Thất Sát có lợi cho việc làm ăn của gia đình phát đạt, danh tiếng như gió, của cải như nước, ít kiện tụng.

+ Bếp của chủ nhân ở cung Tuyệt mạng ảnh hưởng đến tài sản thừa kế: phụ nữ hiếm muộn, dễ bị sẩy thai, khó có con, tài lộc thấp, vận đen đủi …

+ Việc đặt bếp trong Ngũ quái sẽ giúp gia đình bình an, không hỏa hoạn, bệnh tật, gia đạo thịnh vượng …

+ Đặt bếp ở cung Vô Song lợi cho cả gia đình, gia hỏa không hòa, đông con cháu, tiền bạc rủng rỉnh …

+ Bếp đặt ở cung Tiếm khiến gia đình mắc nhiều bệnh tật, đau ống, thuốc men quanh năm …

Phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp

Nhìn vào các hướng phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh trên chắc hẳn bạn cũng đã biết nên bố trí phòng ốc theo cung hoàng đạo nào để vượng khí trong gia đình. Các hướng xấu thường được ưu tiên khi xây bếp chủ: Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh… vì thường nhìn về hướng tốt. Các hướng xấu thường được ưu tiên khi xây bếp chủ: Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh… vì thường nhìn về hướng tốt. Đồng thời, phòng tắm nên được bố trí ở vị trí xấu, quay mặt về hướng xấu, có lợi cho việc mang lại may mắn và tốt lành cho gia đình.

Không chỉ vậy, gia chủ cũng nên lưu ý tránh những lỗi phong thủy nhà bếp, phòng tắm thường gặp và tham khảo thêm các cách giải quyết trong trường hợp bất khả kháng.

Lưu ý trong bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đẹp

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đẹp

–  Khi bố trí bếp, gia chủ nên chọn các hướng chính xác như: Đông Bắc, Nam, Tây nhưng cần chú ý đến cung số. Đặc biệt, tránh đặt bếp và hướng nhà cùng lúc, vì khi đó người nấu sẽ quay lưng lại với nhà, làm hao tài tốn của.

– Chú ý vệ sinh Giữ bếp thông thoáng, sáng sủa, sạch sẽ để đảm bảo phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

– Tránh đặt bếp dưới gầm cầu thang, lan can để tránh tụ khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

– Đừng để vòi bị rò rỉ vì chúng thể hiện sự thất thoát tiền bạc.

– Không đặt bồn cầu quá đầu giường, nếu không sẽ mang lại tà khí, xui xẻo và tư tưởng rối loạn cho người ngủ.

– Thiết kế nhà vệ sinh theo tông màu sáng dương, ví dụ: trắng, xanh lam, xanh lá cây … Tránh những gam màu tối sẽ mang lại khí xấu, ảnh hưởng đến tài lộc trong gia đình

– Phải có hệ thống thông gió, có sáp khử mùi … để nhà vệ sinh luôn thông thoáng, thơm mát.

– Nên dùng bình phong hoặc rèm để ngăn cách phòng tắm với nhà bếp.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau học được rất nhiều kiến ​​thức thú vị và thiết thực về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tạo dựng sự giàu có, thịnh vượng cho gia đình.

 

Phòng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất đón tài lộc, may mắn

Không gian bếp không chỉ là nơi nấu nướng, ăn uống hàng ngày mà theo phong thủy, nó còn có mối quan hệ rất lớn đến tài lộc của cả gia đình. Phòng bếp cũng giống như mọi không gian khác trong ngôi nhà, vì vậy phong thủy phòng bếp của mọi nhà cũng cần được bạn quan tâm và chú ý. Gia chủ quan tâm đến phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất có thể tham khảo bài viết này.

 

Hướng bếp trong phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất quan trong như thế nào?

Khi xây dựng một ngôi nhà, sau sự quan tâm đến hướng nhà thì hướng bếp cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đường công danh, sức khỏe và tài lộc của toàn bộ các thành viên trong gia đình.

Phòng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Phòng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Theo ông cha ta từ xưa đến nay thì hướng bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên theo quan niệm của phương Đông thì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu ăn. Lưng của người nấu ăn quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Cách xác định hướng bếp cho gia chủ quan tâm đến phong thủy nhà bếp Nhâm Tuất như sau:

 • Bếp lò, bếp than: Hướng miệng cho củi, than vào đun được xem là hướng bếp.
 • Bếp ga: Hướng của nút vặn, tắt bếp ga được xem là hướng bếp.
 • Bếp từ, bếp điện: Do 2 loại bếp này không có lửa nên không có táo vị nên có thể được xem là không tính.

Tóm lại, có thể hiểu đơn giản như sau: Người đông mệnh phải dùng bếp Đông hướng, người Tây mệnh phải dùng bếp Tây hướng. Nếu đặt không đúng hướng thì sẽ không thuận lợi, hay gặp rủi và dễ bị bệnh tật.

Quy định hướng bếp cho phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất

Bất cứ tuổi nào thì hướng nhà bếp cũng luôn được bố trí ở một vị trí đẹp nhất nhằm mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất sẽ tốt khi bạn lấy hướng nhà là hướng để xác định.

Phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất khi đặt ở các hướng sau sẽ được coi là đẹp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ:

 • Hướng Đông: được Sinh khí.
 • Hướng Đông Nam: được Thiên y.
 • Hướng Bắc: được Diên niên.
 • Hướng Nam: được Phục vị.
Hướng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Hướng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Những hướng sẽ mang lại nhiều xui rủi nên tránh cho gia chủ khi xem hướng bếp phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất nên chú ý là:

 • Hướng Tây Bắc: phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Tây: phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Tây Nam: phạm Lục sát.
 • Hướng Đông Bắc: phạm Họa hại.

Ngoài ra, bên cạnh hướng bếp hợp phong thủy thì phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất cũng cần chú ý đến thiết kế của không gian nhà bếp. Nhà bếp nên được thiết kế hài hòa về ánh sáng, không nên để nhà bếp quá ẩm thấp, tối tăm và đặc biệt nên có gió để giúp nhà bếp trở nên thông thoáng.

Những điều cần tránh khi bố trí để hợp phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất

Khi bố trí , lắp đặt các vật để phù hợp với phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất chúng ta cần lưu ý tránh những điều sau:

+ Chậu rửa cũng như khu phụ được hiểu là nơi xả nước tức là gột rửa những điều không may mắn, do đó nên đặt ở các hướng xấu như Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

+ Cửa bếp không được đặt thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, sẽ là tai họa cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất khi nằm ngủ.

+ Nên tránh đặt bếp gần bồn rửa, tủ lạnh, cửa sổ phía sau và các bức tường hướng Tây.

+ Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

+ Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

+ Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Ngoài ra, bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ tuổi Nhâm Tuất sẽ phát, gia đình thịnh vượng. Như vậy mới đảm bảo được phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất.

+  Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

+  Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

+ Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ. Như vậy sẽ không đảm bảo được phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất tốt đẹp nhất.

Những điều cần tránh khi bố trí nhà bếp

Những điều cần tránh khi bố trí nhà bếp

Các vật gốm sứ giúp tăng tài lộc mang lại phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất đẹp

Ngoài việc chú ý đến màu sắc của các đồ vật trong nhà bếp của gia chủ tuổi Nhâm Tuất là màu gỗ và màu ánh kim thì để tạo nên phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất đẹp chúng ta nên sử dụng một số vật phong thủy giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong số đó thì các đồ vật gốm sứ Bát Tràng bình hút lộc, hũ sành sứ, lộc bình luôn được ưa chuộng và nhiều người tin dùng bởi tính thẩm mỹ cao và giá trị phong thủy mà nó mang lại.

Hũ sành đựng gạo tài lộc 

Hũ sành đựng gạo tài lộc

Hũ sành đựng gạo tài lộc

Đây là một sản phẩm vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Hũ đựng gạo từ Bát Tràng được làm từ những chất liệu cao cấp, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người sử dụng. Các họa tiết hoa văn trên hũ đựng gạo đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng, giúp cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất có thêm được nhiều may mắn và tài lộc. Phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất từ đó mà trở nên tốt hơn.

Bình hút lộc gốm sứ 

Bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc

Bình hút lộc gốm sứ là một sản phẩm nổi bật nhất của dòng gốm sứ phong thủy. Sản phẩm được thiết kế tinh tế với dáng đặc trưng là miệng loe, cổ thắt nhỏ và thân phình to. Mỗi chi tiết đều có ý nghĩa phong thủy khác nhau, giúp gia chủ tuổi Nhâm Tuất thu hút tài lộc, may mắn, bình an. 

Tranh gốm sứ Bát Tràng 

Tranh gốm sứ Bát Tràng là một sản phẩm giúp cho phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất trở nên tốt đẹp hơn. Nó vừa giúp cho nhà bếp của bạn trở nên đẹp hơn bởi nó có tính thẩm mỹ cao, độc đáo vừa hội tụ đầy đủ ý nghĩa về phong thủy và tâm linh. Những bức tranh gốm sứ Bát Tràng thường có sức hút vô cùng mạnh mẽ với những người tuổi Nhâm Tuất giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn.

Tranh gốm sứ Bát Tràng thu hút tài lộc

Tranh gốm sứ Bát Tràng thu hút tài lộc

Trên đây là những điều cần lưu ý để giúp gia chủ có được phong thủy phòng bếp tuổi Nhâm Tuất tốt. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm những kiến thức để giúp căn bếp của bạn vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa đảm bảo về mặt phong thủy.