PHONG THỦY TỔNG HỢP

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ đúng, đón tài lộc

Cách hóa giải những sai lầm về phong thủy

Khi thiết kế một ngôi nhà thì phong thủy nhà bếp và phòng ngủ luôn được chú trọng nhất. Bởi nhà bếp và phòng ngủ là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe về thể chất và tinh thần, tài vận của gia chủ. Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ có mối quan hệ mật thiết, liên kết chặt chẽ với nhau xuất phát từ quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về phong thủy nhà bếp và phòng khách như thế nào là đúng.

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ có tầm quan trọng như thế nào?

Như chúng ta đã biết thì nhà bếp chính là nơi nấu nướng, cung cấp dinh dưỡng nuôi nấng các thành viên trong gia đình. Vì vậy, không gian bếp cần phải thoáng mát, sạch sẽ, và đón được nhiều năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc, học tập vất vả. Bởi thế, phòng ngủ phải là một không gian có sự yên tĩnh, trong lành và thoải mái.

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Cả nhà bếp và phòng ngủ đều là nơi có giá trị cao trong việc vun vén hạnh phúc gia đình, đảm bảo sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Từ đó, ta có thể thấy được phong thủy nhà bếp và phòng ngủ có một vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ mà nó còn ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Với mỗi không gian diện tích riêng thì sẽ có những cách bố trí khác nhau. Những cách bố trí đó có phạm phải những sai lầm dẫn đến hệ lụy xấu thậm trí rước họa vào thân hay không? Dưới đây là những điều kiêng kỵ bạn cần phải tránh.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp

Những điều cần tránh khi bố trí phòng bếp

+ Tránh đặt hướng bếp (lưng người nấu) về phía Nam – hành Hỏa. Lửa thêm lửa sẽ gây hỏa hoạn ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. Hướng bếp tốt nhất sẽ là hướng phía Đông và Đông Nam (hành Mộc), Mộc ở giữa sẽ ôn hòa giữa Thủy (vòi nước, chậu rửa) và Hỏa (bếp nấu) theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

+ Sai lầm dẫn đến điều không lành đó chính là đặt hướng bếp nấu ngược với hướng ngôi nhà, cần kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy.

+ Không đặt bếp nấu ở những nơi không có điểm dựa, tại giữa nhà bếp hay nơi cửa sổ luôn luôn mở.

+ Nên tránh đặt bếp dưới xà ngang để tránh đè lên ông Táo dẫn đến đè lên tài lộc, vận may, sự phát triển của gia đình.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ

+ Giường ngủ đặt cạnh hay đối diện cửa ra vào là một việc làm phạm phải đại kỵ bởi nó chính là vị trí “quan tài” mang đến sát khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và khiến gia chủ hay bị giật mình lúc ngủ.

+ Tránh đặt kính, gương tùy tiện trong phòng ngủ: nhiều gia chủ có thói quen sử dụng gương trong những phòng ngủ có diện tích chật hẹp nhằm tạo cảm giác không gian rộng hơn. Tuy nhiên, việc làm này là không phù hợp nó sẽ khiến cho gia chủ dễ bất an, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Phòng ngủ tránh để thiếu ánh sáng tự nhiên, căn phòng âm u, bí bức. Cá nhân sử dụng căn phòng này sẽ hay mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp do ẩm thấp, cảm giác ngột ngạt, khó chịu khi bước vào phòng.

+ Không nên đặt đầu giường dưới cửa sổ, các luồng khí xấu sẽ dễ ảnh hưởng đến con người mà không có sự đề phòng. Cũng giống như đặt gương trong phòng nó sẽ mang lại cảm giác bất an cho gia chủ sẽ hay giật mình và ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Không nên để ảnh chân dung người thân trong gia đình trong phòng vì nó sẽ mang lại cảm giác nặng nề, vướng phải sai lầm về phong thủy nhà bếp và phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ

Vị trí thích hợp để đặt bếp nấu và giường ngủ

Bếp nấu là nơi nấu nướng nên sinh ra nhiệt nóng bức, giường ngủ thì cần sự mát mẻ, yên tĩnh. Do đó, không nên đặt 2 phòng này cạnh nhau, không đặt đối diện, cũng như một phòng ở trên ở dưới trên 2 tầng.

Những điều cần tránh

Những điều cần tránh

Nếu cách bố trí phạm phải lỗi sai về phong thủy nhà bếp và phòng ngủ, nhiệt độ và mùi dầu mỡ sẽ bị lan tỏa từ nhà bếp đến phòng ngủ gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần người trong phòng. Người trong phòng sẽ cảm thấy bực bội, dễ cáu gắt, gia đình không hòa thuận, các mối quan hệ trong nhà lục đục. Bên cạnh đó nó còn tác động đến sức khỏe của gia chủ: dễ đau ốm, bệnh tật,…

Cách để hóa giải những sai phạm trong phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Không phải thiết kế nào cũng có thể phù hợp với phong thủy nhà bếp và phòng ngủ. Do diện tích ngôi nhà không cho phép nên nhiều gia đình sẽ cần đến những cách để hóa giải những sai phạm trong phong thủy nhà bếp và phòng ngủ khi phòng bếp đối diện, nằm trên, nằm cạnh giường ngủ .

Cách hóa giải những sai lầm về phong thủy

Cách hóa giải những sai lầm về phong thủy

Bạn có thể tham khảo những cách sau:

+ Khi phòng bếp đối diện, nằm trên, nằm cạnh giường ngủ thì cách tốt nhất là di chuyển vị trí phòng ngủ sang một vị trí khác và thay vào đó là phòng kho, phòng giặt là,… các phòng mà không có hoạt động của con người trong một khoảng thời gian.

+ Đặt giường ngủ tại hướng tốt, chọn hướng trùng với vị trí đặt vị trí tủ lạnh, chậu rửa tay đảm bảo sự tiện nghi, bố cục gọn gàng.

+ Sử dụng một tấm bình phong, vách ngăn hay thậm chí là một tấm rèm ngăn giữa bếp và phòng ngủ. Cách làm này hóa giải phong thủy nhà bếp và phòng ngủ mà vẫn đảm bảo mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà.

+ Lắp đặt các hệ thống máy hút bụi trong nhà bếp để không ảnh hưởng đến những không gian khác trong nhà.

Cách bố trí thích hợp

Cách bố trí thích hợp

Bài viết trên là những thông tin về phong thủy nhà bếp và phòng ngủ. Hy vọng với những thông tin trên có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn có được một không gian nhà bếp và phòng ngủ hợp phong thủy.