Phong Thủy Nhà Bếp

Phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất đón tài lộc, may mắn

Phòng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Không gian bếp không chỉ là nơi nấu nướng, ăn uống hàng ngày mà theo phong thủy, nó còn có mối quan hệ rất lớn đến tài lộc của cả gia đình. Phòng bếp cũng giống như mọi không gian khác trong ngôi nhà, vì vậy phong thủy phòng bếp của mọi nhà cũng cần được bạn quan tâm và chú ý. Gia chủ quan tâm đến phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất có thể tham khảo bài viết này.

 

Hướng bếp trong phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất quan trong như thế nào?

Khi xây dựng một ngôi nhà, sau sự quan tâm đến hướng nhà thì hướng bếp cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đường công danh, sức khỏe và tài lộc của toàn bộ các thành viên trong gia đình.

Phòng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Phòng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Theo ông cha ta từ xưa đến nay thì hướng bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên theo quan niệm của phương Đông thì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu ăn. Lưng của người nấu ăn quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Cách xác định hướng bếp cho gia chủ quan tâm đến phong thủy nhà bếp Nhâm Tuất như sau:

 • Bếp lò, bếp than: Hướng miệng cho củi, than vào đun được xem là hướng bếp.
 • Bếp ga: Hướng của nút vặn, tắt bếp ga được xem là hướng bếp.
 • Bếp từ, bếp điện: Do 2 loại bếp này không có lửa nên không có táo vị nên có thể được xem là không tính.

Tóm lại, có thể hiểu đơn giản như sau: Người đông mệnh phải dùng bếp Đông hướng, người Tây mệnh phải dùng bếp Tây hướng. Nếu đặt không đúng hướng thì sẽ không thuận lợi, hay gặp rủi và dễ bị bệnh tật.

Quy định hướng bếp cho phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất

Bất cứ tuổi nào thì hướng nhà bếp cũng luôn được bố trí ở một vị trí đẹp nhất nhằm mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất sẽ tốt khi bạn lấy hướng nhà là hướng để xác định.

Phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất khi đặt ở các hướng sau sẽ được coi là đẹp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ:

 • Hướng Đông: được Sinh khí.
 • Hướng Đông Nam: được Thiên y.
 • Hướng Bắc: được Diên niên.
 • Hướng Nam: được Phục vị.
Hướng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Hướng bếp hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Những hướng sẽ mang lại nhiều xui rủi nên tránh cho gia chủ khi xem hướng bếp phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất nên chú ý là:

 • Hướng Tây Bắc: phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Tây: phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Tây Nam: phạm Lục sát.
 • Hướng Đông Bắc: phạm Họa hại.

Ngoài ra, bên cạnh hướng bếp hợp phong thủy thì phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất cũng cần chú ý đến thiết kế của không gian nhà bếp. Nhà bếp nên được thiết kế hài hòa về ánh sáng, không nên để nhà bếp quá ẩm thấp, tối tăm và đặc biệt nên có gió để giúp nhà bếp trở nên thông thoáng.

Những điều cần tránh khi bố trí để hợp phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất

Khi bố trí , lắp đặt các vật để phù hợp với phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất chúng ta cần lưu ý tránh những điều sau:

+ Chậu rửa cũng như khu phụ được hiểu là nơi xả nước tức là gột rửa những điều không may mắn, do đó nên đặt ở các hướng xấu như Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

+ Cửa bếp không được đặt thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, sẽ là tai họa cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất khi nằm ngủ.

+ Nên tránh đặt bếp gần bồn rửa, tủ lạnh, cửa sổ phía sau và các bức tường hướng Tây.

+ Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

+ Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

+ Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Ngoài ra, bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ tuổi Nhâm Tuất sẽ phát, gia đình thịnh vượng. Như vậy mới đảm bảo được phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất.

+  Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

+  Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

+ Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ. Như vậy sẽ không đảm bảo được phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất tốt đẹp nhất.

Những điều cần tránh khi bố trí nhà bếp

Những điều cần tránh khi bố trí nhà bếp

Các vật gốm sứ giúp tăng tài lộc mang lại phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất đẹp

Ngoài việc chú ý đến màu sắc của các đồ vật trong nhà bếp của gia chủ tuổi Nhâm Tuất là màu gỗ và màu ánh kim thì để tạo nên phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất đẹp chúng ta nên sử dụng một số vật phong thủy giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong số đó thì các đồ vật gốm sứ Bát Tràng bình hút lộc, hũ sành sứ, lộc bình luôn được ưa chuộng và nhiều người tin dùng bởi tính thẩm mỹ cao và giá trị phong thủy mà nó mang lại.

Hũ sành đựng gạo tài lộc 

Hũ sành đựng gạo tài lộc

Hũ sành đựng gạo tài lộc

Đây là một sản phẩm vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Hũ đựng gạo từ Bát Tràng được làm từ những chất liệu cao cấp, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người sử dụng. Các họa tiết hoa văn trên hũ đựng gạo đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng, giúp cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất có thêm được nhiều may mắn và tài lộc. Phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất từ đó mà trở nên tốt hơn.

Bình hút lộc gốm sứ 

Bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc

Bình hút lộc gốm sứ là một sản phẩm nổi bật nhất của dòng gốm sứ phong thủy. Sản phẩm được thiết kế tinh tế với dáng đặc trưng là miệng loe, cổ thắt nhỏ và thân phình to. Mỗi chi tiết đều có ý nghĩa phong thủy khác nhau, giúp gia chủ tuổi Nhâm Tuất thu hút tài lộc, may mắn, bình an. 

Tranh gốm sứ Bát Tràng 

Tranh gốm sứ Bát Tràng là một sản phẩm giúp cho phong thủy nhà bếp tuổi Nhâm Tuất trở nên tốt đẹp hơn. Nó vừa giúp cho nhà bếp của bạn trở nên đẹp hơn bởi nó có tính thẩm mỹ cao, độc đáo vừa hội tụ đầy đủ ý nghĩa về phong thủy và tâm linh. Những bức tranh gốm sứ Bát Tràng thường có sức hút vô cùng mạnh mẽ với những người tuổi Nhâm Tuất giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn.

Tranh gốm sứ Bát Tràng thu hút tài lộc

Tranh gốm sứ Bát Tràng thu hút tài lộc

Trên đây là những điều cần lưu ý để giúp gia chủ có được phong thủy phòng bếp tuổi Nhâm Tuất tốt. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thêm những kiến thức để giúp căn bếp của bạn vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa đảm bảo về mặt phong thủy.