Phong Thủy Nhà Bếp

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ mang lại tài lộc đầy nhà

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Trong không gian ngôi nhà, nhà bếp là một không gian có vai trò rất quan trọng. Đây là nơi hội tụ rất nhiều vượng khí của ngôi nhà cũng chính là nơi sum họp của mỗi gia đình trong mỗi bữa ăn. Vậy phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ như thế nào để mang lại tài lộc cho gia chủ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được phong thủy nhà bếp phù hợp cho tuổi 1977-Đinh Tỵ.

Tìm hiểu tuổi Đinh Tỵ

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Sinh năm 1977 là tuổi con rắn

Mệnh: Thổ – Sa Trung Thổ – Đất pha cát

Tương sinh: Kim, Hỏa

Tương khắc: Thủy, Mộc

Màu bản mệnh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ

Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành hỏa

Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc

Hướng tốt hợp phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Tây Bắc (Diên Niên): Giúp điều hòa các mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Đông Bắc (Sinh Khí): thu hút tài lộc, vượng khí, thúc vượng khí, phát tài phát lộc.

Tây Nam (Phục Vị): Nâng cao trí lực, mang lại sự tiến bộ cho cá nhân, may mắn trong thi cử.

Tây (Thiên Y): Giúp tăng cường sức khỏe và gắn liền với tuổi thọ của gia chủ.

Những hướng nên tránh

Người sinh năm con rắn nên tránh những con đường xấu:

Hướng Bắc (Tuyết Mệnh): Hướng này dễ bị phá tài, bệnh tật chết người.

Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, dễ thất bại.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Công việc không suôn sẻ, dễ hao tốn tiền của.

Nam (Lục Sát): Dễ gây thị phi, vướng vào những mối quan hệ phức tạp.

Chọn hướng bếp cho người sinh năm Đinh Tỵ

Điều đầu tiên trong phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ đó chính là hướng bếp. Vậy hướng bếp là như thế nào? Có thể hiểu đối với bếp lò hay bếp dầu thì hướng bếp chính là hướng của cửa bếp. Còn đối với bếp gas và bếp điện thì hướng bếp chính là hướng của công tắc.

Hướng bếp hợp phong thủy

Hướng bếp hợp phong thủy

Việc bố trí bếp phải theo hướng nhà, nếu nhà có hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) thì có thể đặt bếp hướng vào. một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp cùng hướng với nhà).

Theo quan niệm của Phong thủy, hướng bếp phải đặt ở vị trí “cát lợi”. Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hỉ); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát), Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Càn); Phục Vị) ; Tây (Thiên Ý). Vị trí này có ý nghĩa, hành hỏa sẽ giúp trấn áp khí xấu và tiêu diệt năng lượng tiêu cực, không có lợi cho việc thu hút vận may.

Bếp là nơi sinh của lửa, là nơi sinh của dương, là nơi sinh nhiệt trong gia đình, vì vậy vị trí đặt bếp rất quan trọng. Âm dương của bếp nấu được đặt ở vị trí tốt sẽ giúp gia chủ điều chỉnh vượng khí trong nhà. Hãy trấn áp tà khí và mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Màu sắc nội thất cho nhà bếp

Theo phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ thì màu sắc phù hợp cho nội thất của khu bếp sẽ dựa vào mối tương sinh, tương khắc đó là Hỏa sinh Thổ và Thổ khắc Thủy.

Màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc hợp phong thủy

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 là người thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với những màu sắc như: đỏ, cam, vàng, nâu vàng, vàng sậm, nâu đất,…

Khi chọn màu cho nội thất hợp phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ thì người mệnh này nên chọn những món đồ nội thất có những màu kể trên. Hoặc có thể trang trí bằng những tấm dán, màu sơn có gam màu phong thủy để tạo tính tương hợp của gian bếp đối với gia chủ.

Màu sắc hợp phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Màu sắc hợp phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ

Những điều cần tránh khi bố trí bếp

Cửa phòng bếp không nên đặt thẳng với cửa phòng ngủ, sẽ là tai họa cho người ngủ. Bếp cũng không được đặt ở những góc nhọn phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy. Bàn bếp không được kê dưới quầy bar dễ sinh bệnh tật cho gia đình.

Để đảm bảo phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ phòng bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh để đảm bảo vệ sinh đồ ăn thức uống. Đồng thời tránh những mùi ô uế sẽ ảnh hưởng đến dương khí của bếp.

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ

Phòng bếp phải đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh ẩm ướt và tối quá, cần có cửa thông gió, khử mùi lưu thông không khí.

Theo phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ , bếp cũng phải ở nơi khuất gió, tránh xa đường đi, nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần đặt đúng vị trí của gia chủ (hậu nhà), cửa bếp cũng phải vừa với vị trí đặt bếp mới giúp gia chủ phát tài, vượng khí.

Điều quan trọng cần lưu ý trong phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ là không nên đặt bếp trên giếng, bể, cống rãnh dễ gây xung đột. Những vị trí này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ bị đau ốm và mất hòa khí trong nhà.,

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên

Với những nơi rộng rãi nhà bếp nên được thiết kế có cửa sổ để không gian có ánh sáng tự nhiên. Từ đó, giúp nhà bếp của bạn trở nên thoáng đãng hơn, giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái. Đặc biệt gian bếp luôn phải giữ gọn gàng, ngăn nắp để bữa cơm luôn ngon miệng và vui vẻ.

Trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ. Hy vọng với những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu và nắm rõ phong thủy nhà bếp tuổi Đinh Tỵ. Từ đó có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn hướng bếp, bày trí nội thất sao cho hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.