Phong Thủy Phòng Ngủ

Những lỗi phong thủy phòng ngủ thường hay gặp

Giường đặt sát cửa sổ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn cũng là nơi giúp bạn nạp lại năng lượng sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Nếu bạn bố trí một cách không hợp lý sẽ mắc phải những lỗi phong thủy phòng ngủ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tình cảm vợ chồng. Vì vậy, bài viết này sẽ liệt kê ra một số lỗi phong thủy phổ biến để giúp bạn có một căn phòng ngủ thật ấm áp và hợp phong thủy.

Những lỗi phong thủy phòng ngủ thường hay gặp

Giường kê sát cửa sổ

Nhiều người nghĩ rằng kê giường sát cửa sổ sẽ thoáng đãng hơn và giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Nhung thực tế cho thấy, khi bạn kê giường sát cửa sổ bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, ánh sáng và các tác động từ bên ngoài ảnh hưởng làm cho bạn khó ngủ hơn từ đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, tâm tình khó chịu.

Giường đặt sát cửa sổ

Giường đặt sát cửa sổ

Xét về phong thủy, giường kê sát cửa sổ đặc biệt là cửa kính thì được coi là không có điểm tựa vững chắc, vận trình bất động, không tới nơi tới chốn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự nghiệp.

Hơn nữa, hiện nay các ngôi nhà đều đặt san sát nhau nên việc đặt giường ngủ cạnh cửa sổ sẽ không đảm bảo được không gian riêng tư, vận trình tình cảm không thuận lợi, vợ chồng dễ lục đục, bất hòa.

Đầu giường được trang trí bằng việc đặt hoa tươi

Hoa tươi trang trí ở đầu giường

Hoa tươi trang trí ở đầu giường

Đây là một trong những lỗi phong thủy phòng ngủ khá nghiêm trọng bởi khi đặt hoa tươi ở đầu giường sẽ chiêu dụ đào hoa dữ phá hoại hạnh phúc gia đình. Điều này khiến vợ chồng đều có khả năng có tình cảm bên ngoài. Mặc dù hoa có hương sắc tươi sáng giúp căn phòng rực rỡ hơn nhưng nó sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng đang có nên tốt nhất là tránh đi.

>> Tham khảo bài viết: Thi công móng cọc ly tâm

Đầu giường có treo gương

Một trong những lỗi phong thủy nhất thiết phải tránh đó là treo gương ở đầu giường. Vì gương có quang sát ảnh hưởng đến người nằm trên giường. Hơn thế nữa, theo tâm linh thì gương là nơi trú ngụ của những linh hồn, có thế giới khác nên sẽ không tốt nếu đặt gần nơi nghỉ ngơi.

Treo gương ở đầu giường

Treo gương ở đầu giường

Với lỗi phong thủy phòng ngủ này nó sẽ gây cho bạn cảm giác mất ngủ, bất an, hay đau đầu, mệt mỏi, sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng. Đồng thời tình cảm vợ chồng và con đường con cái sẽ gặp nhiều trắc trở không được thuận lợi.

Không chỉ không nên treo gương ở đầu giường mà ở cuối giường cũng vậy, việc ở gương cuối giường sẽ khiến quang sát chiếu thẳng vào người khiến bạn ngủ không ngon giấc và thảm họa có thể đến bất cứ khi nào không hay.

Để khắc phục lỗi sai này bạn có thể dùng khăn che gương lại khi nào sử dụng mới bỏ ra để hạn chế hung hiểm.

Treo những vật phẩm có cảm xúc tiêu cực 

Mỗi tác phẩm nghệ thuật đều được tạo ra bởi những mặt cảm xúc riêng, có ảnh hưởng nhất định đến tinh thần của gia chủ. Trên thực tế những người yêu nghệ thuật đều không màng đến phong thủy nhưng bạn thử tưởng tượng xem sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi trở về căn phòng ngủ mà nhìn thấy những vật phẩm có cảm xúc tiêu cực nó sẽ làm cho tinh thần của bạn càng trở nên sa sút.

Vì vậy, việc đặt những món đồ tượng trưng cho đau thương, bi kịch hay mặt tượng sáp buồn là việc không nên làm trong phòng ngủ của bạn. Bên cạnh đó, những cảm xúc tiêu cực của những tác phẩm nghệ thuật đó không những ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn mà còn làm vợ chồng bạn dễ xảy ra xung đột, bất hòa.

Đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc của phòng ngủ

Nhà vệ sinh được xem là nơi không sạch sẽ và có nhiều luồng khí xấu vì vậy nếu bạn đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc thì người chồng của bạn sẽ gặp nhiều đào hoa, dễ nảy sinh tình cảm ở bên ngoài và gây nên ảnh hưởng lớn đến tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra, hướng Tây Bắc là hướng rất quan trọng đối với sự nghiệp của gia chủ, là biểu đại của quyền lực do đó thay vì đặt vị trí nhà vệ sinh ở hướng đó thì hãy đặt những vật phẩm phong thủy để kích hoạt tiền tài.

Phía trên treo đèn nhọn

Treo đèn nhọn trên trần nhà

Treo đèn nhọn trên trần nhà

Trần nhà treo đèn chùm không phải là trường hợp hiếm gặp nhưng tuyệt đối không nên treo những loại có hình nhọn bởi chúng sẽ sản sinh ra sát khí, ảnh hưởng đến thân thể. Đèn chiếu thẳng xuống vị trí nào khi nằm ngủ thì vị trí đó sẽ xuất hiện bệnh tật, hung hiểm nhất là phần đầu.

Giường bốn phía có xung sát

Bốn phía xung quanh giường mà phạm phải các tình huống: đối diện cửa, dựa lưng vào bồn cầu hoặc kệ bếp, đầu giường có xà ngang áp đỉnh hoặc điều hòa không khí chèn ép, đầu giường hướng ra cửa,.. đều sản sinh ra sát khí rất có hại cho người nằm ngủ.

Giường đặt đối diện cửa

Giường đặt đối diện cửa

Để có thể khắc phục những lỗi phong thủy phòng ngủ , nâng cao chất lượng giấc ngủ bạn có sử dụng biện pháp sau: Ở phòng ngủ hãy bày đan diện bát quái, Tề Thiên đại thánh, cây bầu trấn trạch trừ tà, tháp Văn Xương và phù bình an. Những vật dụng này sẽ có tác dụng hoá giải những lỗi phong thủy kể trên đồng thời giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon hơn.

>> Tham khảo bài viết: Thiết kế chung cư 70m2

Trên đây là những lỗi phong thủy phòng ngủ thường ngủ mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hãy đọc để ghi nhớ những lỗi trên để tránh nhé. Chúc bạn có được một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo nhất.