PHONG THỦY TỔNG HỢP

Nguyên tắc xem ngày nhập trạch tuổi Qúy Hợi

Tổng quan tuổi Qúy Hợi

Lễ nhập trạch về nhà mới là một sự việc quan trọng để hoàn thiện việc xây sửa nhà cửa. Thế nên bạn cần phải xem ngày tốt về nhà mới tuổi Quý Hợi 1983, việc này sẽ giúp mọi chuyện được bình an, thuận buồm xuôi gió. Người xưa thường nói: “an cư lạc nghiệp”, điều này cho sự quan trọng của ngôi nhà. Khi xem ngày nhập trạch tuổi Quý Hợi bạn cần xem chi tiết, lựa chọn thật tỉ mỉ và chính xác để công việc được như ý.

Tuổi Quý Hợi mệnh gì?

Trước khi xem ngày nhập trạch tuổi Qúy Hợi, chúng ta cần có cái nhìn tổng quan về tuổi này. Nam và nữ mạng sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi, tức tuổi con heo. Thường gọi là Lâm Hạ Chi Trư, tức Heo Trong Rừng. Mệnh Thủy – Đại Hải Thủy – nghĩa là nước biển lớn.

Người sinh năm 1983 cầm tinh con Lợn

Can chi ( tuổi theo lịch âm ) : Quý Hợi

Xương con heo, tướng tinh con gà

Con nhà Hắc Đế – Phú quý .

Mệnh người sinh năm 1983 : Đại Hải Thủy ( mệnh Thủy )

Tương sinh với mệnh : Mộc, Kim

Tương khắc với mệnh : Thổ, Hỏa

Cung mệnh nam : Cấn thuộc Tây tứ trạch

Cung mệnh nữ : Đoài thuộc Tây tứ trạch

Tổng quan tuổi Qúy Hợi

Tổng quan tuổi Qúy Hợi

2. Ý nghĩa của việc xem ngày nhập trạch tuổi Qúy Hợi

Xét về phong thủy khi xem ngày tốt chuyển nhà mới

Ngày tốt về nhà mới cũng như xem ngày nhập trạch, xem ngày động thổ làm nhà, cất nóc đều có ý nghĩa rất lớn với gia chủ. Nếu xem được ngày tốt nhập trạch, gia chủ sẽ gặp được nhiều điều như mong muốn trong đời sống, thăng quan tiến chức trong việc làm. Nếu chọn phải ngày chuyển nhà xấu, mái ấm gia đình sẽ dễ có cãi cọ, đời sống không như mong ước. Do đó, mọi người thường xem xét ngày tốt để nhập trạch, về nhà mới .

Xét về mặt tinh thần khi xem ngày đẹp chuyển nhà

Việc xem ngày tốt chuyển nhà còn mang ý nghĩa về mặt niềm tin. Gia chủ sẽ không cần lo ngại về việc nhà của mình có chạm phải thần linh trong nhà hay không. Từ đó, gia chủ hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm sống tự do. Khi một người có tâm ý tự do thì mọi chuyện với người ấy sẽ suôn sẻ, như mong muốn hơn .

Nguyên tắc xem ngày nhập trạch tuổi Quý Hợi

Để xem tuổi Quý Hợi nhập trạch, về nhà mới ngày nào tốt, bản mệnh cần tuân thủ những quy tắc chọn ngày như sau :

 • Ngày nhập trạch tốt cho tuổi Quý Hợi phải là ngày tốt cho việc làm nhập trạch .
 • Tránh những ngày xấu ( ngày Bách Kỵ ) như : Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Thọ Tử, Sát Chủ, Dương Công Kỵ Nhật, Vãng Vong … trong tháng .
 • Tránh ngày có những sao xấu chiếu trong ngày như : Sát Chủ, Thiên Lại, Thụ Tử, Đại Hao, Tử Khí, Quan Phù, Thiên Cương, Thiên Lại, Thiên Ngục, Tiểu Hồng Xa, Hoang Vu, Băng Tiêu Ngọa Hãm, Nguyệt Phá, Hà Khôi, Cẩu Giảo, Nguyệt Hình, Thiên Ôn, Thiên Tặc, Lục bất Thành, Chu Tước .
Xem ngày nhập trạch tuổi Qúy Hợi

Xem ngày nhập trạch tuổi Qúy Hợi

Sau khi loại được ngày xấu và sao xấu chiếu thì sẽ so sánh Thiên Can, Địa Chi, Cung tuổi của bạn với ngày để lựa chọn được ngày đẹp trong tháng .

Xem ngày nhập trạch cho tuổi Quý Hợi tốt (mệnh Đại Hải Thủy) phải thuộc hành Tương Sinh hoặc tương Hợp với mệnh Thủy của bạn, tức là bạn phải chọn ngày thuộc hành Kim (Tương Sinh) hoặc thuộc hành Thủy (Tương Hợp) .

Ngày tốt nhập trạch cho tuổi Quý Hợi phải tránh ngày Xung với tuổi của mình, tức là cần tránh nhập trạch vào ngày Tỵ .

Ngày tốt nhập trạch cho tuổi Quý Hợi phải tránh ngày Xung Thái Tuế, tức là tránh chọn ngày Hợi để nhập trạch, về nhà mới, chuyển nhà .

Ngày tốt nhập trạch cho tuổi Quý Hợi phải tránh ngày Tương Hại với tuổi của mình, tức là tránh chọn ngày Thân để nhập trạch, về nhà mới, chuyển nhà .

Các bước chuẩn bị nghi lễ nhập trạch

Sau khi bạn đã nắm rõ được nguyên tắc xem ngày nhập trạch tuổi Qúy Hợi 1983, thì hãy tiến hành nghi lễ nhập trạch theo những bước sau đây để đảm bảo được tính phong thủy.

 • Bước 1: Chọn ngày lành tháng tốt
 • Bước 2: Chuẩn bị sắm lễ

Thông thường lễ vật cần chuẩn bị bao gồm vàng mã, 1 mâm cỗ mặn, 1 đĩa hoa quả, 1 bình hoa, 2 cây nến, 1 đĩa gạo, 1 bát rượu gừng.

 • Tiến hành lễ nhập trạch

  Tiến hành lễ nhập trạch

  Bước 3: Tiến hành nghi lễ

Gia chủ là nam chính trong nhà phải trai giới và tắm gội sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề thắp hương cúng vái, đọc văn khấn để các vị thần linh nghe được về phù hộ độ trì cho gia đình.

 • Bước 4: Lễ tạ và hóa vàng

Đợi cho hương tàn gia chủ bái tạ rồi hóa vàng, sau đó đem gạo và rượu đổ ở các góc nhà.

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến quý bạn đọc nguyên tắc xem ngày nhập trạch tuổi Qúy Hợi. Hy vọng với những thông tin trên các bạn có thể hiểu rõ được nguyên tắc xem ngày và lựa chọn được ngày nhập trạch phù hợp với vận mệnh giúp cho bạn luôn luôn gặp may mắn và thuận buồm, xuôi gió trong cuộc sống.