Phong thủy theo tuổi

Hướng nhà hợp tuổi 1993 mang lại tài lộc và may mắn

Hướng nhà hợp tuổi 1993

Mỗi người sinh ra đều có cung mệnh khác nhau vì vậy trong quá trình xây dựng nhà cửa cần chọn hướng phù hợp với tuổi là một điều quan trọng. Bởi chọn hướng nhà hợp sẽ giúp gia chủ có được tài lộc cũng như sự may mắn trong cuộc sống. Nếu bạn thuộc tuổi Qúy Dậu thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về hướng nhà hợp tuổi 1993.

Giới thiệu chung về tuổi 1993

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà hợp tuổi 1993, bạn nên tìm hiểu qua về thông tin sơ lược bản mệnh những người sinh năm này. Những thông tin về tuổi Qúy Dậu bạn có thể biết như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1993
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu – Con gà 
 • Quẻ mệnh: cả nam và nữ đều thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Ngũ Hành: sắt đầu kiếm – Kiếm Phong Kim
Hướng phù hợp tuổi Qúy Dậu

Hướng phù hợp tuổi Qúy Dậu

Những người sinh năm 1993 là những người có bản mệnh cuộc đời gặp nhiều sóng gió, cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm. Về công danh, sự nghiệp, tiền bạc của những người tuổi Qúy Dậu không được mấy khả quan và sáng lạn. Tuy nhiên, tài lộc và công danh sẽ có những bước khởi sắc khi bước vào trung vận và hậu vận của cuộc đời.

Người sinh năm 1993 là người thông minh và sáng tạo, đa phần khéo léo và được mọi người yêu quý. Tuổi Qúy Dậu nam thì có nhiều tài lẻ, nữ thì khá thơ mộng và thiên hướng nghệ thuật cao. Trong cuộc đời nếu gặp được người hợp tuổi, cuộc sống gia đình sẽ được hạnh phúc viên mãn.

Hướng nhà hợp tuổi 1993

Như các bạn đã biết việc chọn hướng nhà hợp tuổi khi xây nhà là vô cùng cần thiết và quan trọng. Việc bạn sinh sống trong một ngôi nhà có hướng đẹp sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn có được hạnh phúc êm ấm, sự nghiệp rộng mở. Vì nam và nữ tuổi 1993 đều thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà tốt hay xấu sẽ tương đồng với nhau. Và hướng nhà hợp tuổi 1993 sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây.

Hướng tốt cho tuổi 1993

Các hướng nhà hợp tuổi 1993 bạn có thể tham khảo:

 • Tây Bắc: giúp gia chủ có được nhiều phúc lộc vào nhà, tấn tài tấn lộc. Cuộc sống gia đình êm ấm, phúc lộc vẹn toàn.
 • Đông Bắc: công việc, sự nghiệp và con đường công danh đều tốt đẹp. Hôn nhân, gia đình đều thuận lợi, êm ấm, vững chắc.
 • Tây: hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ từ người thân, giúp bạn vượt qua khó khăn, hoạn nạn dễ dàng hơn.
 • Tây Nam: nhận được phúc lộc trời ban về đường con cái, hơn nữa cuộc sống cũng phú quý, giàu sang.
Hướng nhà hợp tuổi 1993

Hướng nhà hợp tuổi 1993

Hướng xấu cần tránh

Với những hướng nhà hợp tuổi 1993 ở trên, chúng ta cũng cần lưu ý tránh những hướng nhà không phù hợp cho người tuổi 1993 sau:

 • Bắc: đây là hướng được coi là không hợp với tuổi Qúy Dậu. Với nhà hướng này thì mọi cố gắng của gia chủ sẽ nhận lại sự thất bại cũng như sống gió, rắc rối.
 • Đông: sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật. Hơn nữa, những tai ương có thể ập đến bất cứ lúc nào.
 • Nam: dễ mất của cải, công việc thì bấp bênh, khốn đốn và gây xảy ra tranh cãi.
 • Đông Nam: dễ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, gia đình không hòa thuận. Đặc biệt, còn có thể gặp tai nạn nghiêm trọng dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng bài trí nội thất phù hợp tuổi 1993

Hướng nhà ảnh hưởng tới môi trường làm việc và cư trú. Để chọn được hướng nhà hợp tuổi 1993 cần bao quát được nhiều tiêu chí như khí hậu tốt, hoàn cảnh địa lý, nhu cầu thiết yếu,… Dưới đây sẽ là hướng bài trí nội thất phù hợp để bạn có thể chọn cũng như xây dựng được một ngôi nhà phù hợp với tuổi Qúy Dậu.

Cửa chính theo hướng nhà hợp tuổi 1993

Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam là những hướng thích hợp đặt cửa chính cho ngôi nhà của gia chủ tuổi 1993. Với cửa chính được đặt hướng này sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm, con đường công danh sáng lạn, gặp nhiều may mắn.

Hướng đặt cửa chính phù hợp

Hướng đặt cửa chính phù hợp

Nam và nữ năm Quý Dậu nên tránh không đặt cửa chính tại hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Bởi nó sẽ khiến cuộc sống gia đình bạn lục đục, hay xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi.

Hướng bếp 

Nguyên tắc xây bếp trong phong thủy là “Tọa hung hướng cát”. Bạn có thể hiểu là bạn sẽ xây dựng bếp tại vị trí hướng xấu và để mặt bếp quay về hướng đẹp. Cụ thể là xây mặt chính của bếp quay về hướng đẹp là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Hướng bếp hợp tuổi 1993

Hướng bếp hợp tuổi 1993

Hướng phòng ngủ

Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là hướng phù hợp để gia chủ tuổi Qúy Dậu đặt phòng ngủ. Lựa chọn hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn, gia đình êm ấm, khỏe mạnh.

Bắc, Đông, Nam, Đông Nam là những hướng gia chủ cần tránh khi bố trí phòng ngủ bởi nó không hợp tuổi 1993 và sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận và vận mệnh của gia đình.

Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ

Hướng bàn thờ phù hợp

Cũng như hướng cửa chính của ngôi nhà thì Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là những hướng hướng tốt để gia chủ đặt bàn thờ. Những hướng này sẽ mang đến gia đình bạn nhiều tài lộc, giúp con cái được hưởng nhiều phúc lộc.

Chú ý cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1993

Nếu bạn không may sinh sống tại một ngôi nhà chưa hợp hướng thì bạn đừng lo lắng quá nhé. Bởi chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn đọc những hướng nhà hợp tuổi 1993 mà chúng tôi còn chia sẻ cho bạn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1993.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1993

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1993

Trấn yểm

Cách đầu tiên các bạn có thể dùng để hóa giải được hướng nhà không hợp tuổi đó là trấn yểm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng vật phẩm phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hóa giải. Bạn có thể hiểu rõ hơn như sau:

 • Trấn: là bạn sẽ sử dụng những vật phẩm mà hằng ngày chúng ta có thể thấy được có thể kể đến như đá thạch anh, gương bát quái,…
 • Yểm: là bạn sẽ dùng vật phẩm chôn dưới đất mà bình thường chúng ta sẽ không thấy được.

Xoay hướng cửa chính

Đây cũng là một cách để bạn hóa giải được hướng nhà không phù hợp. Vì cửa nhà là nơi lưu thông ra vào, là nơi thu nạp khí chính để nuôi dưỡng vận khí cho cả nhà. Do đó, khi xoay hướng cửa chính đồng nghĩa với việc đã xoay hướng nhà. Tuy nhiên cách này khá tốn kém và kỳ công, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi sử dụng cách này bởi có thể bạn sẽ phải thay đổi toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

Mở thêm cửa phụ

Cách khắc phục hướng nhà không hợp khá hiệu quả đó là bạn có thể mở thêm cửa phụ để đi lại. Lưu ý cửa phụ mở thêm cần lớn hơn cánh cửa chính. Cách này chỉ nên áp dụng cho những ngôi nhà đất rộng hoặc nhà có hai mặt tiền.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về hướng nhà hợp tuổi 1993. Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ và biết đâu sẽ là hướng nhà đẹp và thích hợp với người tuổi Qúy Dậu. Chúc bạn sẽ được sống trong một ngôi nhà lý tưởng và tràn đầy hạnh phúc, may mắn.