Phong Thủy Nhà Bếp

Hướng bếp ngược hướng nhà có tốt hay không?

Hướng bếp ngược hướng nhà

Việc xem hướng bếp theo hướng nhà từ xưa đến nay luôn được mọi người quan tâm bởi nó tác động trực tiếp tới đường công danh, tài lộc của gia chủ và đặc biệt là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc bố trí hướng nhà và hướng bếp có mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu không hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình. Vậy theo phong thủy hướng bếp ngược hướng nhà là như thế nào hay có tốt không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Hướng bếp là gì và như thế nào là hướng bếp ngược hướng nhà?

Hướng bếp chính là hướng lưng người nấu, cụ thể là lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó được hiểu là hướng bếp. Như vậy, hướng bếp sẽ căn theo hướng lưng của người nấu bếp chứ không phụ thuộc vào năng lượng phát ra từ loại bếp, như truyền thống (than, củi,…) hay hiện đại như bếp gas, từ, hồng ngoại,…).

Hướng bếp là gì?

Hướng bếp là gì?

  • Đối với bếp truyền thống như bếp than, bếp lò thì hướng bếp chính là hướng miệng đun củi.
  • Còn với bếp hiện đại như bếp gas thì hướng bếp chính là hướng của núm bật – tắt bếp. Riêng bếp từ sẽ không xác định hướng do không có lửa.

Theo phong thủy hướng bếp ngược hướng nhà là một điều không tốt, cần kiêng. Bếp bị ngược với hướng nhà là khi bạn đặt hướng bếp trái với hướng của cửa chính. Ví dụ nhà hướng Đông mà bếp lại hướng về hướng Tây, hoặc nhà hướng Tây mà bếp lại hướng về hướng Đông.

Hướng bếp ngược hướng nhà có tốt không?

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số cách đặt hướng bếp ngược hướng nhà, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem như vậy là tốt hay xấu nhé.

Hướng bếp ngược hướng nhà

Hướng bếp ngược hướng nhà

Nhà đặt theo hướng Đông Tây và hướng phòng bếp ở hướng Tây Bắc

Những gia đình hướng nhà và hướng bếp theo hướng trên thường hay xảy ra cãi vã, xung đột trong cuộc sống, người lớn tuổi hơn sẽ cãi vã gay gắt. Bởi theo phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng vượng tài thuộc về của cải, tiền bạc, thường tượng trưng cho bậc tiền bối – người lớn tuổi nhất trong gia đình, bếp thuộc hành hỏa nên dễ thúc đẩy, kích động mọi người khi bạn mất bình tĩnh sẽ xảy ra cãi vã, xung đột.

Nhà hướng Đông Tây, phòng bếp ở góc Tây Nam

Nếu chủ nhà tọa Đông Tây tứ trạch và bếp tọa Tây Nam, sẽ luôn xảy ra tranh cãi tranh giành đúng sai. Những người phụ nữ lớn tuổi ở nhà thường có liên quan trực tiếp, mối quan hệ mẹ chồng – con dâu sẽ gặp nhiều trục trặc, vì đặt bếp ở hướng này dễ gây ra những cuộc cãi vã, cãi vã gay gắt.

Cửa nhà hướng Đông Nam, hướng bếp phía Tây Nam

Cửa nhà hướng Đông Nam và cửa bếp hướng Tây Nam, các thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất đồng, tranh chấp lớn thường liên quan đến vấn đề giữa mẹ chồng và nàng dâu, hoặc mẹ và con gái.

Nhà được đặt theo hướng Tây Nam còn bếp hướng Đông Nam

Đặt bếp ngược hướng nhà như thế này thì chắc chắn sẽ gây ra sự bất hòa, tranh cãi gay gắt giữa những người phụ nữ trong gia đình về những vấn đề lớn nhỏ khác nhau.

Cửa nhà hướng Tây Bắc và căn bếp đặt hướng Tây

Trong trường hợp này thì các cặp vợ chồng cũng như những người lớn tuổi trong gia đình khó tránh khỏi những bất đồng trong cuộc sống, thậm chí có thể là những tranh cãi lớn về mọi vấn đề trong cuộc sống.

Cách xác định những hướng bếp tốt

Việc hướng cửa bếp tốt hay xấu sẽ tùy thuộc vào vị trí của ngôi nhà và hướng tốt hay xấu, tùy thuộc vào mệnh của gia chủ.

Phương pháp xác định hướng bếp tốt là chọn hướng bếp theo quẻ Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch. Khi đặt bếp, tùy theo miệng bếp thuộc cung nào để chọn vị trí cho phù hợp, chẳng hạn như cung cực Tây hoặc cung cùng cực Đông với bếp, cung có an du niên đẹp là hướng tốt cho bếp.

Hướng bếp chuẩn phong thủy

Hướng bếp chuẩn phong thủy

Lưu ý hướng bếp và cửa không được thẳng, vì theo quan niệm phong thủy rất dễ bị hao tài. Không nên đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ hoặc phòng tắm vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Phòng bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ, vì khí trong bếp rất kém, dễ khiến người nằm ngủ bị ốm, hoặc bếp nhìn thẳng vào nhà vệ sinh sẽ khiến gia đình dễ bị bệnh tật lây truyền. từ con đường. Khi xảy ra lỗi phong thủy phòng bếp cần xem xét xử lý ngay để không gây hao mòn sức khỏe, ảnh hưởng đến công việc, kéo theo nhiều rắc rối khác ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình.

Cách hóa giải hướng bếp ngược hướng nhà

Hiện nay, giá đất cao cùng với quỹ đất thu hẹp nên không phải lúc nào việc bố trí bếp cũng trở nên dễ dàng. Trường hợp nếu hướng bếp ngược hướng nhà thì bạn có thể hóa giải bằng những cách sau:

  • Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp xấu: Nếu bếp hướng Tây Nam nên treo 5 chiếc chuông gió để xua đuổi hung khí;
  • Đặt bể cá để hóa giải hướng xấu Tây Bắc của bếp: nếu đặt bếp ở Tây Bắc là hướng tương hợp với hỏa sẽ ảnh hưởng đến con người, nên dùng bể cá để giảm bớt dư thừa của hỏa;
  • Khắc phục vị trí bếp đối diện cửa chính: nếu cửa chính, cửa chính và cửa bếp thông nhau thì nên dùng bình phong hoặc cửa bếp đóng kính;
  • Bếp đối diện với nhà vệ sinh và giải pháp: trường hợp này nên sơn cửa nhà vệ sinh màu đỏ, đóng kính cửa khi sử dụng cũng như không sử dụng;
  • Hóa giải hướng xấu của bếp gần cửa sau: nên đặt các vách ngăn thoát khí như tường, vách ngăn hoặc bình phong…;
  • Bếp đặt dưới xà ngang, dầm: nên làm trần nhà để dấu nhẹ cây xà ở trên để tránh hao của;
  • Các không gian chức năng sinh hoạt, riêng tư cho khu vực nấu nướng: Tránh đặt giường, ghế… nơi bạn nằm hay nghỉ ngơi trùng với vị trí của bếp.
Cách hóa giải bếp ngược hướng nhà

Cách hóa giải bếp ngược hướng nhà

Chỉ với những cách hóa giải đơn giản trên bạn đã có thể hóa giải được hướng bếp ngược hướng nhà. Hơn nữa nó còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, khoa học và phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về hướng bếp ngược hướng nhà. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên có thể giúp bạn có thể đặt đúng hướng bếp để có được tài lộc, may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.