PHONG THỦY NHÀ Ở

Giải đáp: tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào?

Vì sao nên chọn hướng nhà trước khi xây dựng

Chọn hướng khi làm nhà là việc vô cùng quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp, hạnh phúc và sức khỏe của gia chủ cùng với các thành viên trong gia đình. Nếu bạn sinh năm 1991 và đang tìm hiểu hướng nhà nào phù hợp thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc: tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là chuẩn phong thủy nhất.

Tổng quan về tuổi Tân Mùi

 • Năm sinh dương lịch: năm 1991.
 • Năm sinh âm lịch: năm Tân Mùi ( năm con dê)
 • Quẻ mệnh gia chủ Nam mạng: Ly (mệnh Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Quẻ mệnh gia chủ Nữ mạng: Càn (mệnh Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thổ – Lộ Bàng Thổ – ứng với Ðất ven đường.
Tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là hợp phong thủy

Tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là hợp phong thủy

Tuổi Tân Mùi là những người khá trầm tính, là người có lối sống nguyên tắc, nền nếp theo trật tự, nền tảng có sẵn. Ở tiền vận khi ở tuổi 24 đến 32 tuổi thì cuộc sống thường gặp nhiều phiền muộn, khó khăn. Tuy nhiên, khi đến trung vận và hậu vận sẽ có cuộc sống bình yên, an nhàn, viên mãn và tài lộc đủ đầy, đặc biệt cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc tràn đầy vui vẻ, vận may.

Những người sinh năm 1991 có diễm phúc sống trong gia đình thuận hòa. yêu thương, ít cực nhọc về cả thể xác lẫn tinh thần, cuộc sống khá an nhàn nếu nhận xét về cả cuộc đời.

Vì sao nên xem hướng nhà trước khi xây nhà

Trước khi tìm hiểu tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nhà nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu lý do vì sao chúng ta nên xem hướng nhà trước khi tiến hành xây dựng.

Theo phong thủy, việc xây nhà có hướng đẹp, phù hợp là vô cùng quan trọng. Bởi khi hướng nhà hợp với vận mệnh của gia chủ thì sẽ giúp mang đến tài lộc, thành công cũng như may mắn, sức khỏe, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên ngược lại, nếu như hướng nhà không hợp thì cuộc sống của gia chủ sau này sẽ dần trở nên tăm tối, gặp nhiều tai họa, đen đủi và sự nghiệp gặp nhiều trắc trở cũng như gia đình lục đục, bệnh tật ốm đau bỗng dưng ập đến.

Vì sao nên chọn hướng nhà trước khi xây dựng

Vì sao nên chọn hướng nhà trước khi xây dựng

Bên cạnh đó, hướng nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: khí hậu, quan hệ xã hội. Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, bởi vậy mà hướng nhà của người Việt thường là hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam. Vì những hướng này sẽ có ánh sáng ổn định, khí hậu mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Hướng giao tiếp của ngôi nhà thuận lợi còn giúp gia chủ có những mối quan hệ tốt đẹp và dễ dàng giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào?

Với những thông tin trên gần như mọi người đã có cái nhìn cơ bản về tuổi Tân Mùi và lý do vì sao nên xem hướng nhà kỹ lưỡng trước khi tiến hành xây dựng. Vậy muốn biết tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là hợp phong thủy thì chúng ta cần tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ và tùy theo gia chủ là nam hay nữ mà chúng ta có thể đưa ra những hướng nhà phù hợp, cụ thể như sau:

Nam tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là phù hợp? Để trả lời cho câu hỏi này thì theo phong thủy nam sinh năm 1991 sẽ hợp với những hướng lần lượt là: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam, tương ứng với những ý nghĩa như sau:

 • Hướng Bắc (Diên niên): giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong gia đình cũng như tình yêu.
 • Hướng Đông (Sinh khí): giúp gia chủ sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.
 • Hướng Nam (Phục vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống đặc biệt là trong thi cử.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): giúp gia chủ luôn gặp may mắn, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh hơn người.
Nam tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào

Nam tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào

Nữ Tân Mùi xây nhà hướng nào là hợp nhất ? 

Nếu gia chủ là nữ thì các hướng nhà hợp với nữ Tân Mùi 1991 có thể kể đến là:

 • Hướng Tây Nam (Diên niên): giúp các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu luôn thuận hòa, hạnh phúc.
 • Hướng Tây (Sinh khí): giúp gia chủ có cuộc sống giàu sang, phú quý và thành đạt trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc (Phục vị): giúp gia chủ luôn có tinh thần thoải mái, vui vẻ, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y): giúp gia chủ luôn gặp may mắn, luôn nhận được sự trợ giúp của quý nhân, tránh được những thị phi không đáng có.

Tuổi Tân Mùi không nên xây nhà hướng nào?

Bên cạnh những hướng tốt mang tài lộc, may mắn đến cho gia đình thì các bạn cũng nên lưu ý những hướng nhà kỵ với tuổi Tân Mùi dưới đây để tránh mang rủi ro, điều không may đến cho gia đình:

Nam Tân Mùi kỵ xây nhà hướng nào?

Hướng nhà kỵ với nam Tân Mùi 1991 đó là:

 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh): hướng nhà khiến gia chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ hại): thường xuyên gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ trong gia đình cũng như các mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Tây (Ngũ quỷ): Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Lục sát): Mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.

Nữ Tân Mùi nên tránh xây nhà hướng nào?

Nữ Tân Mùi 1991 kỵ xây nhà hướng nào? Để tránh những chuyện xấu, những điều xui rủi thì nữ Tân Mùi cần tránh xây nhà những hướng sau:

 • Những hướng nên tránh

  Những hướng nên tránh

  Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):  Đây là hướng nhà không tốt với ý nghĩa nhiều sự rủi ro, thất bát và kiệt quệ về cả thể chất lẫn tinh thần của gia chủ.

 • Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Hướng này là một sự trở ngại lớn cho gia chủ với những sự xui xẻo liên quan tới: tai nạn, mất tiền của, bệnh tật, mất uy tín và tình duyên lận đận.Hướng Đông (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Hướng nhà này sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải kẻ tiểu nhận và bị lừa dối, lợi dụng. Ngoài ra các mối quan hệ cũng không thể kết nối, bị chia rẽ. 
 • Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):  Nó mang ý nghĩa mất tất cả, điềm xui, phá sản, sức khỏe kém, mang tai tiếng, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn phần nào đã nắm được tuổi Tân Mùi xây nhà hướng nào là hợp phong thủy rồi phải không? Xây nhà là chuyện lớn của cả đời, chính vì vậy đừng quên xem xét hướng nhà, ngày giờ động thổ thật kỹ để bản thân gia chủ luôn gặp bình an, may mắn.