Phong Thủy Phòng Ngủ

Cẩm nang cần biết về phong thủy phòng ngủ trẻ em

Phòng thủy phòng ngủ cho trẻ em

Phong thủy phòng ngủ trẻ em là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận may hay sự phát triển của trẻ em trong mỗi gia đình. Bởi vậy việc sắp xếp, bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh. Bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn có đủ hiểu biết và kiến thức để xây dựng một không gian phòng ngủ tuyệt vời nhất cho con cái.

Tính an toàn trong phong thủy phòng ngủ trẻ em

Phòng thủy phòng ngủ cho trẻ em

Phòng thủy phòng ngủ cho trẻ em

Phong thủy phòng ngủ trẻ em đặc biệt chú trọng đến sự an toàn của trẻ. Bởi lẽ trẻ em thường có tính cách hiếu động, thích khám phá và vui đùa liên tục. Chính vì vậy khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em, vấn đề an toàn cho trẻ luôn là điều kiện tiên quyết. Thiết kế luôn được xem xét, thiết kế một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng như:

 • Hệ thống cửa sổ trong phòng ngủ của trẻ em nên có song chắn chắc chắn
 • Tất cả đồ dùng, vật dụng trong phòng bé nên hạn chế hết mức có thể những thiết kế sắc, nhọn gây nguy hiểm cho bé
 • Thiết kế nội thất trong phòng ngủ cho trẻ em nên chọn hàng cao cấp, đơn vị uy tín ưu tiên chọn nguyên liệu gỗ, độ bền cao, không độc hại
 • Tránh sử dụng những vật dụng quá nhỏ vì trẻ có thể bỏ vào miệng bất cứ lúc nào
 • Các vật dụng như giá sách, tủ quần áo hay giá để đồ phải bắt vít chắc chắn vào tường
 • Nên thiết kế ổ điện, đèn điện ở trên cao để trẻ không chạm vào được, đặc biệt dây điện phải đảm bảo kín, an toàn

Phong thủy phòng ngủ trẻ em

Phong thủy nhà ở phần nào tác động đến quá trình phát triển tâm sinh lí cũng như tài lộc và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt khi gia đình bạn có trẻ em, việc thiết kế trang trí phòng ngủ sao cho phù hợp nhất với phong thủy, vừa để tạo ra một không gian học tập nghỉ ngơi thoải mái cho con cái vừa góp phần đem lại vận may, sức khỏe cho bé là một điều vô cùng quan trọng. 

Hướng phong thủy phòng ngủ trẻ em

Việc chọn hướng cho phòng ngủ trẻ em rất quan trọng, đây là nơi quyết định trẻ có thể tiếp nhận nguồn năng lượng tốt hay nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ.

Một căn phòng ngủ lý tưởng cho trẻ là khi nó có thể tiếp nhận những giọt nắng ban mai vào mỗi buổi sáng để tạo nên năng lượng, sự thoải mái cả ngày cho bé. Bởi thế hướng Đông và hướng Đông Nam là hai hướng phù hợp với phong thủy phòng ngủ trẻ em nhất. Thiết kế phòng ngủ theo hai hướng này sẽ đem lại năng lượng tích cực, sự nhanh nhạy, hoạt bát và tác động tích cực đến sức khỏe của bé.

Hướng phong thủy phòng ngủ trẻ em

Hướng phong thủy phòng ngủ trẻ em

Cách trang trí phòng ngủ trẻ em hợp phong thủy

Sàn nhà

Sàn nhà trong phòng ngủ của trẻ em nên được làm bằng gỗ tự nhiên để đảm bảo tính an toàn, độ bền tốt và rất sạch sẽ

Chất liệu đá hoa nên hạn chế tối đa vì nó rất trơn trượt và có tính lạnh, không tốt cho trẻ em

Ngoài ra cũng cần lưu ý không nên sử dụng thảm trong phòng ngủ của trẻ em bởi thảm là một vật dụng có thể tích tụ nhiều vi khuẩn và ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp còn non yếu của trẻ

Giường

Nếu bé là con duy nhất trong gia đình nên bố trí giường của bé cùng hướng với giường ngủ của bố mẹ. Điều này sẽ giúp tăng sự hòa hợp trong mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái trong gia đình

Khi gia đình bạn có từ hai bé trở lên thì nên thiết kế giường ngủ của các con theo cùng một hướng. Việc sắp xếp như vậy sẽ mang lại hiệu quả tích cực, làm tăng sự gắn kết của các con trong gia đình, tránh đi những mâu thuẫn không đáng có, giúp trẻ yêu thương và hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Cây xanh trang trí phòng ngủ

Cây xanh là một yếu tố thường được lựa chọn để trang trí trong phòng ngủ tuy nhiên có thể nhiều bậc phụ huynh chưa biết trong nhiều loại cây có chứa độc tố, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ. Bên cạnh đó cũng có nhiều bé bị dị ứng phấn hoa nên việc chọn cây xanh để trang trí phòng ngủ trẻ em phải được tìm hiểu, xem xét một cách kỹ lưỡng

>> Xem thêm bài viết: Sơn nhà khi tường ẩm

Cây xanh hợp phong thủy trang trí phòng ngủ trẻ em

Cây xanh hợp phong thủy trang trí phòng ngủ trẻ em

Các bậc cha mẹ có thể cân nhắc một số loại cây sau nếu muốn trang trí phòng ngủ cho trẻ bằng cây xanh:

 • Cây thường xuân thanh lọc không khí cho phòng ngủ
 • Cây hoa nhài thích hợp cho không gian phòng ngủ
 • Cây trúc mây
 • Cây lưỡi hổ
 • Cây cau cảnh
 • Cây lô hội

Hệ thống đèn chiếu sáng

Trong phòng ngủ của trẻ em thì hệ thống đèn chiếu sáng rất cần thiết và quan trọng. Đèn chiếu sáng nên được thiết kế trên trần nhà với ánh sáng vừa đủ để phục cho các hoạt động vui chơi, sinh hoạt của bé. Đèn học có tác động đến sức khỏe của mắt nên chọn những loại đèn có ánh sáng chân thật, nhãn hiệu uy tín. Còn về đèn ngủ thì nên ưu tiên những loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ để giúp trẻ tránh cảm giác sợ tối khi đi ngủ.

Đồ trang trí

Sẽ rất tuyệt vời khi cha mẹ và con cái cùng nhau trang trí phòng ngủ cho bé để tạo nên một không gian sống hoàn hảo nhất. Việc sử dụng những bức tranh hay tác phẩm do chính con cái tạo nên để trang trí căn phòng sẽ có tác động tích cực tới sự phát triển tâm sinh lí của bé. Ngoài ra dựa vào thiết kế nội thất riêng của căn phòng cha mẹ có thể lựa chọn những bức tranh dán tường để trang trí, giúp bé thỏa sức sáng tạo và khám phá. Đồng thời các bậc cha mẹ nên tránh dùng những bức tranh bạo lực, những hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi trong phòng bé, bởi nó có thể tác động đến sự hình thành và phát triển tâm sinh lí của trẻ em.

>> Tham khảo bài viết: Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Bố trí phong thủy phòng ngủ trẻ em hợp lí

Bố trí phong thủy phòng ngủ trẻ em hợp lí

Với những chia sẻ thực tế ở trên hi vọng sau khi đến với bài viết của chúng tôi, các bạn sẽ sở hữu cho mình những kiến thức cần thiết về phong thủy phòng ngủ trẻ em. Từ đó mà có thể tạo nên một không gian nghỉ ngơi và học tập thoải mái, hợp phong thủy, đem lại may mắn và tốt lành trong quá trình phát triển của trẻ.