PHONG THỦY NHÀ Ở

Cách xác định tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào chuẩn phong thủy

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào?

Với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì xây nhà chính là một việc hệ trọng của cả một đời người. Với những người tuổi Canh Ngọ cần phải chú ý, tìm hiểu kỹ càng về tuổi làm nhà và hướng phù hợp với vận mệnh của tuổi mình. Bởi khi bạn giải đáp được thắc mắc tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào đúng thì sẽ giúp đem lại nhiều điều may mắn, gia đạo êm đềm,… Tuy nhiên nếu chọn phải hướng nhà xấu thì có thể gặp phải những vận xui không đáng có. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết được hướng nhà phù hợp nhất với vận mệnh của mình.

Tổng quan về tuổi Canh Ngọ

Nếu bạn là người có niềm tin vào các quy luật phong thủy và lại sinh năm 1990 thì chắc chắn thông tin tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào hợp phong thủy sẽ không thể bỏ qua. Nhưng trước hết, hãy cùng tìm hiểu sơ bộ về tử vi cho người tuổi này để có được một cái nhìn tổng quan nhé:

 • Năm dương lịch: 1990
 • Năm âm lịch: Canh Ngọ (27/01/1990 – 14/02/1991 dương lịch)
 •  Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ tức đất đường đi (lộ)
 •  Thiên can: Canh. Địa Chi: Ngọ (tuổi con ngựa)
Tổng quan tuổi Canh Ngọ

Tổng quan tuổi Canh Ngọ

Những người tuổi Ngọ nói chung và Canh Ngọ nói riêng thường có khả năng giao tiếp tốt, tính nhạy bén cao. Tuy nhiên tính cách cũng khá bốc đồng và nóng vội. Người tuổi này dễ giận nhưng cũng nhanh quên. Công việc phù hợp với người sinh năm 1990 thiên về ngoại giao hoặc nghệ thuật. Vận mệnh người tuổi này cũng thường sẽ ổn định và phát đạt về hậu vận.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào hợp phong thủy

Hầu hết mọi người nói chung và những người tuổi Canh Ngọ nói riêng trước khi quyết định mua đất, mua nhà đều có những băn khoăn liệu tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là hợp với vận mệnh? Tuổi Canh Ngọ 1990 thường hợp với các hướng nhà như: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Mỗi hướng sẽ hàm chứa những ý nghĩa khác nhau và mang đến những điều may mắn,tài lộc trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Khi chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ cần chọn những hướng thuộc những cung tốt trong Bát Trạch có thể kể đến như: Phục Vị, Thiên Y, Phước Đức hay Sinh Khí. Tuy nhiên, tùy theo gia chủ là nam hay nữ mà hướng phong thủy đẹp sẽ có sự khác nhau.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào?

Cung Phục Vị

Phục Vị trong Phong Thủy có nghĩa là sự bình yên và tĩnh lặng. Nhà ở hướng Phục Vị sẽ giúp gia đình nhiều tài lộc. Đồng thời giúp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn đầm ấm, thân thiết. Hơn nữa còn có phúc lộc về đường con cái, tình nghĩa vợ chồng son sắt, con cái hiếu thảo.

Hãy để ngôi nhà thuộc vào cung Phục Vị:

 • Nam chọn hướng chính Bắc
 • Nữ giới chọn hướng Tây Nam

Cung Thiên Y

Khi mua đất, xây nhà, quay mặt về hướng Thiên Y, gia chủ lấy sao Cự Môn làm chính tinh, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chủ VỊ này đặc biệt tốt cho sức khỏe, phát triển từ nội tại bên trong. Gia chủ tuổi Canh Ngọ chọn hướng nhà Thiên Y sẽ giúp gia đình mãi mãi khỏe mạnh, tránh được bệnh tật.

Ngoài ra, chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ thuộc cung Thiên Y cũng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, giúp tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ.

Để ngôi nhà thuộc về Thiên Ý:

 • Nam chọn hướng chính bắc
 • Nữ giới chọn hướng Tây Nam

Chính vì vậy, để giải đáp cho câu hỏi tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào thì nam giới sinh năm 1990 Canh Ngọ khi làm nhà nên chọn hướng cửa chính, cửa phòng khách, phòng ngủ hoặc bàn làm việc hướng Bắc. Còn nữ giới xây nhà thì chọn hướng Tây Nam.

Nếu trong trường hợp mua nhà xây sẵn khó trổ cửa theo hướng Thiên Y, bạn có thể tìm cách dẫn nguồn khí từ hướng này vào khắp không gian nhà để mang đến nguồn năng lượng tốt giúp mang đến sức khỏe cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là hợp phong thủy

Tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là hợp phong thủy

Cung Phước Đức

Khi xây nhà hướng thuộc cung Phước Đức (Phúc Đức), gia chủ sinh năm 1990 sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc đặc biệt là luôn được quý nhân phù trợ. Càng về hậu vận gia chủ lại càng có được nhiều phước đức, con cái thành đạt, ngoan ngoãn. Với câu hỏi tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào thì chúng ta có thể hoàn trả lời được khi thuộc cung Phước Đức:

 • Nam giới chọn hướng chính Bắc.
 • Nữ giới thì nên chọn hướng Tây Nam.

Cung Sinh Khí

Sinh Khí thuộc chòm sao Tham Lang, nó giúp thu hút tài lộc giúp gia chủ thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào. Hướng Sinh Khí có thể giúp mang lại vượng khí cho gia chủ sinh năm 1990. Hơn nữa cách thiết kế nhà cùng với cách sắp xếp bố cục nội thất cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Để xây nhà, bố trí cửa chính, cổng nhà, bàn làm việc thuộc cung Sinh Khí:

 • Nam tuổi Canh NGọ chọn hướng chính hướng Bắc.
 • Nữ tuổi Canh Ngọ chọn hướng Tây Nam.

Hướng nhà xấu tuổi Canh Ngọ cần tránh

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là hợp phong thủy, tuy nhiên khi bạn lựa chọn mua nhà những ngôi nhà đã được xây dựng sẵn thì bạn không thể quyết định được hướng nhà vì vậy bạn cần lưu ý những hướng xấu cần tránh.

 • Tuổi Canh Ngọ nên tránh những hướng nào?

  Tuổi Canh Ngọ nên tránh những hướng nào?

  Hướng Tuyệt Mạng: Xây dựng nhà, bố trí cửa chính theo hướng này sẽ mang sát khí vào nhà làm cho công danh sự nghiệp, tiền tài của gia chủ tuột dốc không phanh. Nam giới sinh năm 1990 Canh Ngọ cần tránh Tây Nam, còn nữ giới tránh hướng chính Bắc để không phạm vào cung Tuyệt Mạng.

 • Hướng Họa Họa: Hướng Hại Họa cũng mang đến nhiều hung khí và sự không may mắn cho căn nhà của gia chủ. Khiến gia chủ gặp phải nhiều thị phi, những vận đen không đáng có. Nam giới sinh năm 1990 Canh Ngọ khi mua nhà đất cần tránh hướng Tây, còn nữ giới tránh hướng Đông để không phạm vào cung Họa Hại.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận hạn, gia đình mâu thuẫn dễ xảy ra tranh cãi, tài sản hao tổn. Nam giới sinh năm 1990 cần tránh hướng Tây Bắc, còn nữ giới tránh hướng Đông Nam để không phạm vào cung Ngũ Quỷ.
 • Hướng Lục Sát: Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị đảo lộn, mâu thuẫn. Gia chủ dễ gặp kiện cáo, thị phi hoặc nghiêm trọng hơn là bị tai nạn. Để tránh phạm phải cung Lục Sát, nam giới sinh Canh Ngọ cần tránh hướng Đông Bắc, còn nữ giới tránh hướng chính Nam.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên hy vọng bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc tuổi Canh Ngọ xây nhà hướng nào là phù hợp nhất và những hướng cần tránh để tránh được những vận hạn không đáng có. Chúc các bạn có thể sở hữu được ngôi nhà hợp mệnh với bản thân.