PHONG THỦY NHÀ Ở

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy hiệu quả cao

Cách hóa giải hướng nhà xấu

Một ngôi nhà có phong thủy tốt là một ngôi nhà có vị trí đẹp, hình dáng nhà bắt mắt và vấn đề hướng đẹp cũng là một yếu tố quan trọng. Bởi hướng của ngôi nhà tốt nó sẽ giúp cho gia chủ khỏe mạnh, thuận lợi trên con đường công danh. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó trong quá trình thi công hoặc lựa chọn nhà xây sẵn mà có hướng không đẹp, không phù hợp với tuổi của bạn thì phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản mà mang lại hiệu quả cao

Những hướng nhà xấu

Trước khi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc về cách hóa giải hướng nhà xấu, bạn cần phải biết được các hướng nhà xấu theo quan niệm phong thủy là những hướng nào. Những hướng có thể kể đến như:

 • Cách hóa giải hướng nhà xấu

  Cách hóa giải hướng nhà xấu

  Hướng nhà ngũ quỷ: Trong ngũ hành, Ngũ quỷ thuộc hành hỏa nên dễ mang tai họa. Nếu nhà của bạn thuộc hướng này sẽ khiến gia chủ gặp những điều xui xẻo, cuộc sống khó khăn, hay bị kẻ khác quấy phá dù đang hanh thông.

 • Hướng nhà tuyệt mệnh: Trong các hướng của Bát Trạch thì đây có thể coi là một hướng mang ý nghĩa đại xấu, trong Phong Thủy, hướng này là hướng về cung âm nặng, tức là đại hung, tức là hung tinh khiến chủ nhân dần mất đi sức sống. Biểu hiện rõ nhất là gia chủ lâu năm dễ mắc bệnh tật, tài chính kiệt quệ, trường hợp xấu nhất có thể mất mạng.
 • Hướng nhà lục sát: Theo Bát quái đồ ngũ hành, hướng của lục sát phạm vào hành Thủy là không tốt. Khi phạm phải, mệnh chủ dễ gặp tai họa, cuộc đời đầy xáo trộn. Không chỉ với người ngoài, với người thân trong gia đình cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, khó hòa thuận.
 • Hướng nhà họa hại: Họa hại còn được biết đến là sao Lộc tồn thuộc hành Thổ. Đây cũng là một hướng cực xấu nếu gia chủ thuộc các tuổi như: Thìn, Sửu, Mùi, Tuất. Nếu hướng nhà của bạn phạm phải hướng này sẽ ảnh hưởng nhiều đến công danh sự nghiệp, tài lộc, thăng tiến trong công việc. Về lâu về dài sẽ khiến gia chủ mệt mỏi và dần lụi bại.
Các hướng theo Bát Trạch

Các hướng theo Bát Trạch

Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Sau đây sẽ là cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy, cụ thể là 4 hướng như đã điểm qua ở phía trên.

Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Như đã tìm hiểu đây là hướng khiến gia chủ gặp phải nhiều tai ương không đáng có. Để có thể hóa giải hướng nhà xấu này chúng ta có thể sử dụng một số cách sau:

 • Hướng phòng ngủ và phòng bếp nên được đặt lại.
 • Sử dụng các đồ vật thuộc hành Thủy để khắc lại Hỏa như: hồ cá, hồ bơi, hòn non bộ, sơn nhà màu xanh dương,…
 • Sử dụng đồ vật có hành Thổ như cầu thạch anh vàng, hòn non bộ để hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ.
 • Chôn các vật yểm có hành Thủy hoặc Thổ quanh nhà để có thể hóa giải được. Tuy nhiên nên mời các thầy phong thủy về để tư vấn chỗ đặt mà không xảy ra những sai sót không đáng có.
Hòn non bộ

Hòn non bộ

Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Trong 8 hướng của Bát Trạch, hướng tuyệt mệnh là hướng xấu nhất vì nó chỉ thẳng vào âm khí. Loại âm khí này không hợp với con người, nếu tích tụ quá nhiều trong nhà sẽ khiến sức khỏe của gia chủ giảm sút. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, gia đình bị thiệt hại và tuổi thọ của chủ sở hữu rất ngắn. Việc phá hướng nhà xấu này có thể thực hiện theo hai cách:

 • Hai ngôi nhà đối diện cửa chính: gương bát quái, chuông gió làm bằng mã não hoặc thạch anh là những vật dụng được dùng phổ biến được treo trước cửa và phản chiếu luồng khí. Giúp ngôi nhà không bị luồng âm khí nguy hiểm.
 • Đường tâm chính thẳng vào nhà: đường chính giữa đi thẳng vào nhà khiến âm khí vào nhà dễ dàng hơn dẫn đến bệnh tật hoặc thiệt hại tài sản cho chủ sở hữu. Để phá giải thế này, gia chủ có thể sử dụng hốc đá thạch anh tím / đá vàng hoặc gương bát quái để bảo vệ.
Gương bát quái

Gương bát quái

Cách hóa giải hướng nhà xấu họa hại

Hoạ Hại hay còn gọi là sao Lộc Tồn – điềm xấu của hành Thổ. Khi làm hướng này, các thành viên trong gia đình chịu ảnh hưởng về tiền bạc và sự nghiệp. Đặc biệt, những người tuổi Sửu, tuổi Thìn , tuổi Mùi, tuổi Tuất sẽ khắc kỵ với hướng này hơn các tuổi khác. Cách giải quyết như sau:

 • Cửa chính: Có thể thay đổi hướng cửa chính hoặc xây thêm cổng phụ theo một trong các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Bếp: Đặt bếp ở các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và nhìn về các hướng Diên niên như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Chú ý không đặt gần vòi nước, tủ lạnh và cửa bếp không đối diện với cửa chính hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ.
 • Phòng ngủ: Các hướng tốt để đặt phòng ngủ là: Thiên Y, Phục Vị, Sinh Chi, Diên Niên. Ngoài ra, gia chủ nên chọn màu sắc nội thất phù hợp theo mệnh của mình.

Cách hóa giải hướng lục sát

Hướng tìm thuộc hành Thủy, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, xích mích không đáng có. Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy này, gia chủ có thể tham khảo các phương pháp sau:

 • Nhờ thầy phong thủy hóa phép thông qua các vật phẩm phong thủy để ngăn chặn luồng khí xấu vào nhà. Công việc này cần những người có kinh nghiệm và bạn không thể tự mình làm được.
 • Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà theo vị trí mới. Phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp đều phải được chuyển đến vị trí tốt, hướng tốt để tránh bị lục sát. Muốn vậy, bạn cần biết định hướng đúng hướng thì việc thay đổi nội thất mới trở nên hữu ích.
Thạch anh

Thạch anh

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy để các bạn tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể tìm ra cách hóa giải hợp lý nhất cho hướng nhà của mình. Chúc bạn có thể hóa giải hướng nhà xấu thành công và được sống trong ngôi nhà có luồng khí tốt, may mắn và tài lộc.