Phong thủy theo tuổi

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Chọn hướng nhà theo phong thủy

Bên cạnh những yếu tố về vị trí, địa hình đất, xem hướng làm nhà theo tuổi cũng là một việc làm vô cùng cần thiết đối với mọi người khi quyết định mua đất, làm nhà. Bởi nếu bạn sở hữu một hướng nhà hợp phong thủy và hợp với vận mệnh của bản thân thì sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hướng nhà theo tuổi mang đến vượng khí, tài lộc.

Vì sao cần chọn hướng nhà theo tuổi?

Xây nhà là một việc làm vô cùng quan trọng của đời người, đòi hỏi gia chủ phải chuẩn bị đầy đủ về kinh tế, đội ngũ thi công, thiết kế vfa nguyên vật liệu. Đặc biệt, theo quan niệm Á Đông thì trước khi làm nhà chủ nhà cần xem và chọn hướng nhà theo tuổi bởi hướng nhà có vai trò vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng bên ngoài lẫn bên trong không gian sinh hoạt của gia chủ.

Nếu bạn chọn được hướng nhà tốt sẽ đón được các luồng khí tốt, nhận được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời và mang đến những thuận lợi, sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại nếu chọn hướng nhà không hợp tuổi sẽ mang đến những tai họa không mong đợi như công việc không thuận lợi, làm ăn thất thoát hay gặp phải thị phi, ốm đau liên tục, gia đình dễ có lục đục, xảy ra mâu thuẫn.

Chọn hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Chọn hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Hướng nhà thường được xác định là hướng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà (mặt tiền chính là mặt có cửa chính). Đây là cách xác định hướng nhà đơn giản, chính xác và được nhiều người sử dụng nhất. Bên cạnh đó, còn có 1 số cách xác định hướng nhà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Nhà có sân rộng thì mặt của sân được xem là hướng nhà.
 • Nhà có 1 mặt tiếp giáp với đường đi, các mặt còn lại không tiếp giáp với đường đi thì mặt giáp được chính là hướng nhà.
 • Nhà sở hữu 2 mặt tiền thì hướng nhà sẽ được xác định dựa vào hướng cửa chính.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi chuẩn phong thủy

Bởi vì hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc và những mối quan hệ của gia chủ và các thành viên trong gia đình nên việc chọn hướng nhà theo tuổi sao cho đúng phong thủy là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Chọn hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch

Chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào Bát Trạch chính là cách xem phong thủy đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Tuổi mệnh của con người theo phương pháp này sẽ được chia thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh- và mỗi nhóm sẽ gồm 4 cung mệnh khác nhau.

Chọn hướng nhà dựa theo Bát trạch

Chọn hướng nhà dựa theo Bát trạch

Trong phong thủy, Bát trạch nghĩa là tám phương của ngôi nhà, chỉ ra phương vị và phương pháp phối mệnh của từng người để luận đoán tốt xấu cho nhà ở.

 • Đông tứ mệnh bao gồm 4 cung: Khảm, Chấn, Ly, Tốn, lần lượt là biểu tượng cho: con trai thứ, con trai cả, con gái giữa, con gái cả.
 • Tây tứ mệnh bao gồm 4 cung: Càn, Khôn, Đoài, Cấn, lần lượt là biểu tượng cho: cha, mẹ, con gái út, con trai út.

Ngoài ra, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm:

 • Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng:  Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi lần lượt cho mỗi nhóm tuổi như sau:

 • Gia chủ thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh sẽ thích hợp với hướng nhà Đông tứ trạch.
 • Gia chủ thuộc nhóm tuổi Tây tứ mệnh sẽ thích hợp với hướng nhà Tây tứ trạch.

Chọn hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh

Để chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh thì gia chủ nên xem dựa theo tuổi âm lịch và giới tính. Mặc dù tuổi âm lịch và tuổi dương lịch có năm sinh giống nhau nhưng mệnh số của nam chủ nhà và nữ chủ nhà sẽ khác nhau.

Chọn hướng nhà dựa theo mệnh

Chọn hướng nhà dựa theo mệnh

Dưới đây là 3 bước chọn hướng nhà theo tuổi bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của chủ nhà rồi cộng các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy tổng vừa tính được chia 9. Nếu tổng chia hết cho 9 thì lấy số 9 để tính cung mệnh. Nếu chia cho 9 mà dư thì cung mệnh sẽ được tính dựa trên chính số dư đó.

Ví dụ: Người sinh năm 1995 thì sẽ tính số mệnh bằng cách lấy 1+9+9+5=24. Sau đó lấy 24:9=2 dư 6

Người sinh năm 1989 thì 1+9+8+9=27. Sau đó lấy 27:9=3 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Dựa vào kết quả vừa tìm được để xác định được cung mệnh và chọn hướng nhà theo bảng dưới đây

 

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam  Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

 

Chọn hướng nhà dựa vào phong thủy

Trong phong thủy, có 4 hướng tốt, mang lại nhiều may mắn mà chủ nhà nên chọn để làm nhà theo hướng tuổi gồm:

 • Hướng tốt nhất gia chủ nên lựa chọn đó là Sinh khí. Đây là hướng tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi, thuận lợi và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Hướng thứ hai là Thiên y, đây chính là hướng biểu tượng cho cát khí. Gia chủ cùng các thành viên trong gia đình sẽ luôn có quý nhân phù trợ, nhận được nhiều may mắn và tài lộc.
 • Thứ 3 là hướng Diên niên. Hướng này mang đến thuận hòa, đầm ấm, tốt đẹp cho các mối quan hệ (tình cảm gia đình, tình cảm trong công việc).
 • Hướng còn lại là Phục vị. Mọi điều không may đều được hóa giải, tiêu tan, gia chủ sẽ sở hữu một cuộc sống vui vẻ, may mắn và thuận lợi.
Chọn hướng nhà theo phong thủy

Chọn hướng nhà theo phong thủy

Các hướng xấu cần tránh khi làm nhà theo tuổi

Bên cạnh các hướng tốt, gia chủ muốn làm nhà theo hướng tuổi nên tránh các hướng xấu sau:

 • Hướng khí xấu nhất mà các gia chủ nên tránh đó là Tuyệt mệnh. Gia chủ chọn hướng nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều tai ương, trắc trở. Hướng Tuyệt mệnh mang hung khí, những điều không may mắn, sự chia lìa, bệnh tật hay thậm chí ảnh hưởng đến tính mệnh của chủ nhà. Đây là hướng đặc biệt nên tránh khi quyết định làm nhà.
 • Hướng xấu thứ hai là Ngũ quỷ. Hướng này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống gia chủ, biểu tượng cho sự thị phi, khó khăn, cãi vã. Chủ nhân có thể chịu ảnh hưởng xấu từ những điều không đáng có.
 • Hướng xấu tiếp theo phải nhắc đến là Lục sát. Chọn hướng này khiến công việc làm ăn của gia chủ bị trì trệ, bị mất mát, thiệt hại hoặc dễ đứt đoạn trong những mối quan hệ.
 • Hướng xấu cuối cùng là Họa hại. Họa hại ảnh hưởng xấu đến tình duyên, thuận hòa của gia đình. Hôn nhân khó giữ gìn hạnh phúc, tình duyên không như ý. Ngoài ra, về công danh sự nghiệp khó thành, dễ gặp điều không may, tài lộc hao tán.

Vừa rồi chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những thông tin về cách chọn hướng nhà theo tuổi. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn có lựa chọn được hướng nhà phù hợp và luôn có cuộc sống bình an.