Phong Thủy Nhà Bếp

Bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tiện chuẩn, tiện lợi

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Hiện nay, vấn đề phong thủy đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, vận khí của những thành viên trong gia đình. Vậy bạn đã biết cách bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh? Hãy khám phá những điều thú vị về bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh trong bài viết dưới đây.

Những điều kiêng kỵ trong bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh và cách hóa giải

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Những điều kiêng kỵ

+ Không bố trí bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Trước hết, chúng ta phải tìm hiểu xem tại sao lại có điều cấm kỵ này trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh? Điều đầu tiên có thể kể đến là vấn đề an toàn, vệ sinh và sức khỏe khi bố trí hai không gian thông nhau. Về mặt phong thủy, bếp tượng trưng cho hỏa còn nhà vệ sinh thuộc thủy trong triết lý ngũ hành nên dễ xảy ra xung đột, tổn hại của cải trong gia đình.

Bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

Bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

Đây được coi là một vị trí kém vì năng lượng Phong Thủy lưu chuyển rất nhanh. Đặt bếp trước nhà vệ sinh sẽ làm gia tăng tốc độ tiếp xúc, va chạm của nước và lửa, gây xung đột và làm đổ vỡ tài lộc trong gia đình.

Không những vậy, năng lượng xấu, bẩn từ nhà vệ sinh sẽ lấn át đi những tinh khí dưỡng sinh, tình duyên,… mà nhà bếp mang lại. Từ đó, mà phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ không được tốt.

+ Không được đặt nhà vệ sinh ở trung tâm

Theo phong thủy, trung tâm của ngôi nhà là không gian tỏa ra vượng khí cho cả ngôi nhà. Vị trí đắt địa như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, may mắn, bình an, sức khỏe … Vì vậy, khi xây dựng không nên đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm bởi nó sẽ phá vỡ thế trận tốt của phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

Cách hóa giải phong thủy có vận khí xấu

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh

Nếu gia chủ phải bố trí như vậy do diện tích hạn hẹp thì có cách nào giúp hóa giải vận xấu của phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây:

– Chú ý đóng kín cửa nhà vệ sinh để tránh các luồng khí tiếp xúc, va chạm vào nhau.

– Tạo khoảng cách giữa hai không gian cũng là một sáng kiến. Bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc kệ kính

– Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên để tạo năng lượng tốt cho khu vực

– Khi bếp và phòng tắm ở cùng một bức tường, nên lựa chọn linh hoạt hai màu sơn khác nhau, phù hợp với thuyết âm dương ngũ hành.

Cách bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hợp lý

Để tránh được những vận khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ và mang lại thịnh khí giúp gia chủ gặp may mắn và tài lộc. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh hợp lý:

+ Đặt bếp ở cung tài lộc của chủ nhân sẽ dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc, gia đình bất hòa, bệnh tật, nghèo khó, tuổi thọ bị rút ngắn …

+ Đặt bếp ở cung Thất Sát có lợi cho việc làm ăn của gia đình phát đạt, danh tiếng như gió, của cải như nước, ít kiện tụng.

+ Bếp của chủ nhân ở cung Tuyệt mạng ảnh hưởng đến tài sản thừa kế: phụ nữ hiếm muộn, dễ bị sẩy thai, khó có con, tài lộc thấp, vận đen đủi …

+ Việc đặt bếp trong Ngũ quái sẽ giúp gia đình bình an, không hỏa hoạn, bệnh tật, gia đạo thịnh vượng …

+ Đặt bếp ở cung Vô Song lợi cho cả gia đình, gia hỏa không hòa, đông con cháu, tiền bạc rủng rỉnh …

+ Bếp đặt ở cung Tiếm khiến gia đình mắc nhiều bệnh tật, đau ống, thuốc men quanh năm …

Phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp

Nhìn vào các hướng phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh trên chắc hẳn bạn cũng đã biết nên bố trí phòng ốc theo cung hoàng đạo nào để vượng khí trong gia đình. Các hướng xấu thường được ưu tiên khi xây bếp chủ: Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh… vì thường nhìn về hướng tốt. Các hướng xấu thường được ưu tiên khi xây bếp chủ: Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh… vì thường nhìn về hướng tốt. Đồng thời, phòng tắm nên được bố trí ở vị trí xấu, quay mặt về hướng xấu, có lợi cho việc mang lại may mắn và tốt lành cho gia đình.

Không chỉ vậy, gia chủ cũng nên lưu ý tránh những lỗi phong thủy nhà bếp, phòng tắm thường gặp và tham khảo thêm các cách giải quyết trong trường hợp bất khả kháng.

Lưu ý trong bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đẹp

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đẹp

–  Khi bố trí bếp, gia chủ nên chọn các hướng chính xác như: Đông Bắc, Nam, Tây nhưng cần chú ý đến cung số. Đặc biệt, tránh đặt bếp và hướng nhà cùng lúc, vì khi đó người nấu sẽ quay lưng lại với nhà, làm hao tài tốn của.

– Chú ý vệ sinh Giữ bếp thông thoáng, sáng sủa, sạch sẽ để đảm bảo phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

– Tránh đặt bếp dưới gầm cầu thang, lan can để tránh tụ khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

– Đừng để vòi bị rò rỉ vì chúng thể hiện sự thất thoát tiền bạc.

– Không đặt bồn cầu quá đầu giường, nếu không sẽ mang lại tà khí, xui xẻo và tư tưởng rối loạn cho người ngủ.

– Thiết kế nhà vệ sinh theo tông màu sáng dương, ví dụ: trắng, xanh lam, xanh lá cây … Tránh những gam màu tối sẽ mang lại khí xấu, ảnh hưởng đến tài lộc trong gia đình

– Phải có hệ thống thông gió, có sáp khử mùi … để nhà vệ sinh luôn thông thoáng, thơm mát.

– Nên dùng bình phong hoặc rèm để ngăn cách phòng tắm với nhà bếp.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau học được rất nhiều kiến ​​thức thú vị và thiết thực về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tạo dựng sự giàu có, thịnh vượng cho gia đình.