PHONG THỦY NHÀ Ở

Bật mí tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào và cách hóa giải hướng nhà không tốt

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Trước khi quyết định việc quan trọng của đời người như xây nhà thì gia chủ luôn tham khảo nhiều nơi để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Ngoài việc lựa chọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín hay tham khảo nhiều phong cách thiết kế nhà khác nhau thì việc xem phong thủy hướng cũng chính là một việc vô cùng quan trọng vì hướng nhà chính là yếu tố quyết định đến sự thịnh suy cho gia chủ. Vậy tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là hợp phong thủy? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn toàn bộ thông tin liên quan đến hướng nhà cho tuổi Mậu Thìn.

Vài nét về người tuổi Mậu Thìn

Để có thể xác định chuẩn nhất tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là đúng thì chúng ta cần có cái nhìn khách quan nhất về những người tuổi Mậu Thìn.

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Quẻ mệnh: Chấn thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc
 • Thiên can: Mậu
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng lớn
 • Địa chi: Thìn – Tuổi con Rồng
Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Người tuổi cầm tinh con rồng thường được gọi là thanh ôn chi long, có nghĩa là rồng ôn hòa. Nếu chỉ xét riêng về bản thân người tuổi rồng (1988) này đã mang nhiều may mắn, được nhận nhiều ưu ái, có thể nhanh chóng đạt được uy quyền và địa vị xã hội. Tuy nhiên, độ tuổi này lại thường chưa thể ổn định, có những sóng gió dễ ập tới bất cứ khi nào. Với các yếu tố như địa chi: Thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất, hao tổn. Tuổi Thìn gặp Tý – Tam Hợp: May mắn, thành công.

Ngoài ra, khi xây hay sửa nhà, mậu thìn nên cẩn trọng xem xét bởi đây là việc rất quan trọng. Đặc biệt khi Mậu Thìn là tuổi có hạn thiên la và sao vân hán là vận hạn nam mạng và sao chiếu mệnh. Hạn diêm vương và sao la hầu là vận hạn nữ mạng và sao chiếu mệnh. Vận niên là xà hãm tỉnh.

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào tốt nhất?

Theo phong thủy, người ta thường dựa vào dương trạch và âm phần để tính toán phong thủy, vận mệnh của một người. Vì vậy, tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là tốt nhất, đem lại may mắn, thuận lợi công danh vẹn toàn cho gia chủ, gia chủ cần dựa trên 3 yếu tố chính: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và thêm nữa là phòng vệ sinh, cửa chính.

Hướng cổng chính cho tuổi Mậu Thìn

Khi xây dựng nhà ở, gia chủ nên chú ý đến hướng cổng chính bởi khi gia chủ lựa chọn được hướng cổng chính phù hợp với vận mệnh của mình thì sẽ giúp đưa những luồng sinh khí có chức năng điều tiết các nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Từ đó có thể giúp gia chủ đón được nhiều sự may mắn và điều tốt lành.

Chọn hướng cửa chính cho người tuổi Mậu Thìn

Chọn hướng cửa chính cho người tuổi Mậu Thìn

Gia chủ tuổi Mậu Thìn là những người thuộc đông tứ mệnh, cung mệnh mộc, hướng cửa hợp phong thủy sẽ là hướng bắc – Thiên y, hướng nam – Sinh khí, hướng đông nam – Diên niên và hướng đông – Phục vị.

Đối với những căn hộ chung cư, gia chủ sẽ lấy hướng ban công làm hướng cửa chính vì đây chính là nơi giao hòa thiên khí – địa khí, đón nhận ánh sáng, luồng khí của đất trời.

Hướng phòng khách hợp với tuổi Mậu Thìn

Để giải đáp về thắc mắc tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là đúng thì việc lựa chọn hướng phòng khách cũng là một phần quan trọng để tạo nên được phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà, nó là nơi tiếp khách cũng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Do đó việc xem kỹ phong thủy phòng khách sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn có được công danh sự nghiệp thuận lợi.

Hướng phòng khách tốt nhất dành cho những người sinh năm 1988 là hướng bắc – Thiên y, nam – Sinh khí, đông – Phục vị và đông nam – Diên niên. Cùng hướng với hướng cổng chính để dễ dàng đón tài lộc và thu hút luồng khí tốt từ bên ngoài vào nhà.

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào

Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý: Cổng chính không nên chiếu thẳng vào phòng khách, nên đặt lệch qua 1 bên. Bàn ghế không quay ngược hướng với cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ. Vì đây là hướng xấu khiến tài lộc bị khắc chế, khó lưu thông dẫn đến việc làm ăn và cản tài lộc vào nhà, không tốt cho người tuổi rồng. Ngoài ra, các gam màu thích hợp với mậu thìn thiên về tông sáng, tiêu biểu là xanh ngọc, xanh dương,…Từ đó bạn có thể chọn tone màu nội thất sao cho phù hợp, tăng tính phong thủy cho không gian sống nhà bạn.

Chọn hướng phòng ngủ 

Phòng ngủ của những người tuổi Mậu Thìn nên theo 4 hướng: đông, nam, đông nam, bắc. Hướng giường ngủ phải đặt tại phương bắc – Thiên y. Nhờ đó thì gia chủ sẽ nhận được lộc trời ban, gặp thuận lợi trong gia đạo, phú quý giàu sang.

Chú ý: Tránh kê giường ngủ sát tường sẽ gây bất an khi ngủ, gương soi chĩa vào giường ngủ, đầu giường đối diện với cửa phòng ngủ, bếp và phòng vệ sinh. Không kê phòng ngủ dưới đèn chùm, quạt trần, thanh ngang… Hơn nữa, màu không nên sử dụng trong nội thất là màu trắng vì kim khắc mộc. 

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng giường nào

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng giường nào

Hướng bàn thờ cho tuổi Mậu Thìn

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam luôn được giữ gìn và phát huy. Vì thế, để cuộc sống viên mãn, công danh tốt đẹp người mậu thìn cần sắp xếp vị trí bàn thờ theo hướng tốt nhất.

Hướng tốt nhất phù hợp với những người sinh năm 1988 là hướng đông – Phục vị. Vì hướng này sẽ mang lại bình an cho gia chủ cũng như các thành viên gia đình. Ngoài ra Phục vị còn là tượng trưng cho sự hòa thuận, lợi lộc cho gia đạo.

Hướng bếp mang lại tài lộc cho người tuổi Mậu Thìn

Yếu tố hướng phòng bếp là yếu tố không thể bỏ qua để có thể giải đáp hoàn về về thắc mắc tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là đúng nhất. Hướng phòng bếp cho tuổi Mậu Thìn cần phải lưu ý những điểm sau:

Khu bếp cần đặt ngược lại với các vị trí xung khắc theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” giúp thiêu rụi vận xui trong nhà và ngăn chặn sát khí.

 • Hướng đông nam – Diên niên: giúp gia đình gắn kết và củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên.
 • Hướng bắc – Thiên y giúp mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh xây dựng phòng bếp tại các hướng như tây bắc – Ngũ quỷ, tây nam – họa hại, đông bắc – lục sát và tây là tuyệt mệnh.

Những hướng nhà không tốt đối với tuổi Mậu Thìn

Ngoài sự thắc mắc về tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào là tốt thì việc tìm hiểu những hướng nhà kỵ với tuổi cũng vô cùng quan trọng. Bởi nếu không may phạm phải hướng xấu sẽ mang đến những vận hạn không đáng có cho gia chủ.

 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng Ngũ quỷ, xây nhà theo hướng này sẽ mang đến tai họa khó lường cho gia chủ, hao tài tốn của, công việc không ổn định, thị phi thường xuyên dẫn đến tranh chấp trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: hướng hung sát, sát khí, tình cảm rối ren, thường gặp họa, oán thù, tranh chấp dẫn đến kiện cáo.
 • Hướng Tây: là hướng tử, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên tránh xa hướng này, vì sẽ mang tai họa về tính mạng, thiệt hại tài sản, bệnh tật nguy hiểm dẫn đến mất mạng.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Nếu gia chủ xây dựng theo hướng này sẽ gặp tai ương trong cuộc sống, mọi sự thất bại, tranh chấp, thị phi.
Những hướng cần tránh cho tuổi Mậu Thìn

Những hướng cần tránh cho tuổi Mậu Thìn

Cách khắc phục khi phạm phải hướng xung khắc với tuổi Mậu Thìn

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống xảy ra khiến chúng ta không thể tránh khỏi và không thể chọn được hướng nhà, điều này còn phụ thuộc vào vị trí khu đất, quỹ đất, cảnh quan xung quanh và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, để khắc phục hướng nhà xung khắc tuổi, gia chủ có thể tham khảo những cách sau đây để giải trừ thương tích, tai ương, thị ma.

Gia chủ có thể sử dụng các loại cây phong thủy để tăng thêm sự năng động hoặc làm vật liệu trang trí cho ngôi nhà. Ngoài ra, bể cá lớn và bài trí bể cá giúp không khí đối lưu và là giải pháp tốt nhất cho phong thủy ngôi nhà.

Một giải pháp phong thủy khác là gia chủ có thể sử dụng các vật dụng trong nhà như tủ, bếp, cửa, giường… và xem xét màu sắc, hướng bếp, hướng cửa, hướng giường để hóa giải. hướng của ngôi nhà.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để giải đáp thắc mắc tuổi Mậu Thìn xây nhà hướng nào hợp phong thủy nhất. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn trong công cuộc xây dựng tổ ấm của mình.